Xin visa du học Canada khó hay không sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định. Tuy nhiên bạn nên ghi nhớ một điều là chính phủ Canada luôn ở trong tâm thế muốn cấp thị thực cho du học sinh. Vì cộng đồng sinh viên quốc tế đem lại lợi ích kinh tế không nhỏ cho quốc gia này.

1. Đủ tài chính để sinh sống và học tập ở Canada

Thông thường, bạn sẽ đính kèm bản sao kê của ngân hàng trong bộ hồ sơ để chứng minh mình có đủ tiền để chi trả cho việc bay đến Canada; thanh toán học phí hay lo cho thành viên gia đình đi kèm nếu có. Để đảm bảo bạn thật sự có tài chính vững vàng, chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn nộp sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng gần nhất.

Bạn lưu rằng chính phủ Canada chỉ muốn biết bạn có đủ tiền hay không. Chứ bạn không nhất thiết phải dùng hết số tiền trong tài khoản khi du học. Tùy vào thời lượng chương trình học, trường đại học và thành phố bạn sinh sống mà khoản tiền bạn cần có trong tài khoản để đảm bảo cuộc sống ở Canada sẽ khác nhau.

2. Không thể hiện ý định ở lại bất hợp pháp sau tốt nghiệp

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn, chỉ cần một yếu tố nhỏ khiến chính phủ Canada nghi ngờ; bạn không thực sự muốn đến Canada du học – mà chỉ lấy cớ để tìm cách định cư bất hợp pháp; thì sẽ bị từ chối cấp visa (thị thực) ngay lập tức.

Nếu bạn muốn ở lại Canada tìm việc sau tốt nghiệp thì vẫn có lựa chọn nộp hồ sơ cho các chương trình thị thực làm việc hợp pháp. Chính phủ Canada thậm chí còn tạo điều kiện cho du học sinh định cư dài hạn theo lộ trình. Vì quốc gia này đang khát người nhập cư hơn bao giờ hết. Bạn vẫn có thể nói rõ mong muốn du học Canada; rồi sau đó nộp hồ sơ định cư đúng lộ trình của chính phủ.

Xin visa du học Canada có khó không?

3. Lựa chọn ngành học phù hợp

Chính phủ Canada sẽ đánh giá mức độ hợp lý trong lựa chọn về ngành học của bạn để đưa ra quyết định. Ví dụ nếu bạn đã có bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh nhưng lại chọn học ngành này lần nữa ở Canada của cùng một hệ thì sẽ là một điểm đáng ngờ. Hoặc bạn muốn chọn học chương trình hệ Thạc sĩ hoàn toàn trái ngành với hệ Cử nhân thì có thể sẽ khiến chính phủ Canada thắc mắc. Dù bạn chọn ngành học nào thì miễn bạn giải thích một cách hợp lý và chính đáng về quyết định của mình thì hồ sơ vẫn sẽ được duyệt.

4. Trường đại học được công nhận

Trong bộ hồ sơ thị thực bạn sẽ phải nộp thư mời nhập học của trường để chính phủ Canada đánh giá. Thư mời nhập học sẽ tạo ấn tượng tích cực nếu đến từ một trường đại học được chính phủ Canada công nhận. Yêu cầu này của chính phủ Canada chủ yếu là để giúp bạn tránh gặp phải những trường đại học “ma”. (Chỉ cấp thư mời nhập học khống và yêu cầu bạn đóng học phí với mục đích lừa đảo).

5. Thành tích học tập

Nếu thành tích học tập trước đó của bạn không thực sự tốt; hay thậm chí rơi vào trường hợp tệ; thì có thể chính phủ Canada sẽ đắn đo trong việc cấp thị thực du học cho bạn. Bình thường các bạn có thành tích học tập xuất sắc ở Việt Nam đi du học còn gặp không ít trở ngại ở giảng đường. Nên nếu bạn học chưa tốt lắm thì khó có thể cho chính phủ Canada lòng tin bạn sẽ thành công trong học tập. Nếu bạn không muốn gặp khó khăn khi du học Canada thì tốt nhất ngay từ bây giờ bạn nên cố gắng giữ điểm số của mình ở Việt Nam ở mức không quá tệ.

Xin visa du học Canada có khó không?

6. Chứng chỉ tiếng Anh

Nếu điểm IELTS hay TOEFL của bạn chưa đạt yêu cầu tối thiểu của chính phủ. Thì tốt nhất bạn nên cố gắng cải thiện điểm số của mình trước khi nộp hồ sơ xin thị thực du học. Nếu tiếng Anh của bạn chưa tốt thì thực sự rất khó có thể theo kịp chương trình học; cũng như hòa nhập với cuộc sống ở Canada.

7. Không có tiền án tiền sự nghiêm trọng

Không chính phủ nào muốn đón người từng phạm trọng tội; để tăng nguy cơ làm xáo trộn trật tự xã hội của nước mình. Luật của Canada sẽ có định nghĩa các “tội nghiêm trọng” riêng. Nhưng bạn vẫn nên cố gắng sống đúng pháp luật Việt Nam hàng ngày để hồ sơ của mình không có bất kỳ tì vết nào. Bạn sẽ khó có thể che giấu quá khứ của mình nếu hệ thống thông tin đã ghi lại việc phạm pháp trong quá khứ của bạn.

Theo Hotcourse Vietnam

Tham khảo thêm:

Canada vẫn đang trên đà chào đón 401.000 người nhập cư mới vào năm 2021
Học Đại học Mỹ tại Canada với City University Canada
Ontario ra mắt hệ thống EOI cho các luồng PNP
Tại sao Canada tập trung vào các ứng cử viên nhập cư sống trong nước
 [HOT] Cử nhân nghệ thuật ẩm thực – khoa học thực phẩm tại Cao đẳng Algonquin

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Durham College - Cao đẳng công lập học phí rẻ nhất hiện nay

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/