VNA ghi nhận nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70% đến 90% trong những ngày áp Tết Nguyên đán. Như các đường từ Tp. HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam… So với mọi năm, hành khách bay sớm hơn, khi nhiều chuyến bay từ ngày 17/1 đến 23/1 đã tương đối đầy chỗ; chứ không chỉ dồn vào một vài ngày trước Tết. Bên cạnh các đường bay kể trên, một số đường bay khác có lượng đặt chỗ không quá đột biến. Vẫn còn nhiều chỗ đón khách như từ Tp. HCM đi Đà Nẵng, Tuy Hòa, Đà Lạt; Hà Nội đi Đồng Hới, Tuy Hòa, Cần Thơ…

Đặc biệt, sau 2 năm bị hạn chế đi lại, mùa du lịch Tết Nguyên đán năm nay hứa hẹn sẽ sôi động. Các đường bay du lịch như từ Hà Nội, Tp. HCM đi Cam Ranh, Phú Quốc, Côn Đảo… đã có lượng đặt chỗ tăng nhanh tập trung vào các ngày Tết từ 2/2 đến 4/2. (Tức mùng 2 đến mùng 4 tháng Giêng).

VNA Group khuyến nghị hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán
Hành khách nên làm thủ tục trước… Ảnh VNA.

VNA Group đang tiếp tục mở bán vé Tết với nhiều mức giá vé; phù hợp với đa dạng nhu cầu và mức chi trả của hành khách. Hành khách lưu ý mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức của các hãng và yêu cầu xuất hóa đơn để tránh mua phải vé giả, vé bị nâng giá… Đối với khách mua vé trên website, cần đặc biệt chú ý truy cập đúng địa chỉ chính thức của VNA là: www.vietnamairlines.com. Bên cạnh đó, hành khách cũng có thể tải ứng dụng “VNA” về thiết bị di động và  mua vé trên ứng dụng.

Để hạn chế tiếp xúc và tiết kiệm thời gian ở sân bay, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động; qua điện thoại (telephone check-in); hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) trong vòng 24 giờ trước khi khởi hành. Đồng thời, hành khách lưu ý khai báo Di chuyển nội địa trên ứng dụng PC-Covid trước khi đến sân bay. Hành khách người lớn hoặc trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi chưa tiêm đầy đủ mũi vaccine hoặc có xác nhận khỏi bệnh Covid-19 đáp ứng quy định của cơ quan chức năng; thì khi làm thủ tục trước chuyến bay; cần xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Trước đó, VNA Group đã thông báo tăng mạnh tần suất nhiều đường bay. Trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều; số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.

Le Duc Anh-COMM

NHANH TAY ĐẶT VÉ NGAY

💥 Mua vé tại ☎️☎️☎️☎️ Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0903 194 123 – 0975 950 259
🌟 ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG
🌿 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
Tel.: 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦♦ Cập nhật quy định nhập cảnh mới nhất vào Thái Lan
◊◊ VNA khôi phục dịch vụ ăn uống trên chuyến bay
♦♦ Khách Việt đến Thái Lan phải nộp phí nhập cảnh

◊◊ Hộ chiếu Nhật Bản và Singapore quyền lực nhất 2022
♦♦ Triển vọng của ngành hàng không toàn cầu trong năm 2022