Canada là một đất nước rộng lớn thứ 2 thế giới nằm ở Bắc Mỹ. Rất nhiều người Việt hiện nay lựa chọn xứ sở của lá phong này là điểm du lịch cho mình và người thân trong những ngày nghỉ hè. Thời tiết mát mẻ rất thích hợp cho du khách đến thăm và khám phá. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin visa du lịch Canada thành công ngay từ lần đầu tiên. Bởi những thủ tục rắc rối và quy trình kiểm duyệt khó khăn. Vậy “Xin visa đi Canada mất bao lâu?”; hay “Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?” đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Kết quả hình ảnh cho canada du học

Visa du lịch Canada có thời hạn bao lâu?

Thời hạn visa du lịch Canada phụ thuộc rất nhiều vào thời gian bạn dự định lưu trú và thời hạn hộ chiếu của bạn. Từng loại visa sẽ có thời hạn khác nhau.

Đối với visa Canada theo diện du lịch 1 lần thì bạn được phép nhập cảnh vào đất nước này 1 lần duy nhất. Bạn sẽ phải khai báo với hải quan thời gian lưu trú tối đa cho chuyến du lịch của mình. Hết thời gian này bạn bắt buộc phải rời Canada. Và sẽ bắt buộc phải xin visa mới nếu bạn muốn quay lại Canada.

Còn với visa Canada theo diện du lịch nhiều lần thì bạn được phép vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực này chưa hết hạn. Thời gian visa có hiệu lực sẽ dài hơn đối với loại visa 1 lần. Tuy nhiên bạn cần phải để ý thời hạn hộ chiếu. Nếu bạn nộp hộ chiếu sắp hết hạn thì thời gian lưu trú của bạn tại Canada sẽ rất ngắn. Vì vậy, để tránh trường hợp này, nếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên làm hộ chiều mới để chuyến du lịch không bị ngắt quãng nhé!

Hình ảnh có liên quanNếu hộ chiếu sắp hết hạn thì bạn nên làm hộ chiều mới.

Theo quy định thì khi xin visa, đương đơn sẽ điền thời hạn muốn xin. Thông thường là 03 tháng, 06 tháng, 01 năm. Điều này còn phụ thuộc vào tài chính và lịch sử đi lại của mỗi đương đơn. Bởi nếu xin thời gian lưu trú càng lâu thì việc xét duyệt sẽ càng khắt khe hơn. Và tất nhiên viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn chứng minh nhiều thứ hơn. Để xem bạn có đủ tài chính để trang trải trong suốt một thời gian dài và quan trọng là xem xét xem bạn có ý định trốn ở lại Canada với mục đích bất hợp pháp hay không.

Nếu bạn chỉ đi du lịch thông thường thì nên xin visa Canada 1 lần với thời hạn 3 tháng. Do thời thời gian xét duyệt khá lâu, khoảng 4 – 5 tuần làm việc và có thể lâu hơn vào thời gian cao điểm. Nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada càng sớm càng tốt. Ít nhất là trước 3-4 tháng so với thời điểm dự kiến đi để tránh trường hợp bất trắc.

Theo Tincanada247

Tham khảo thêm:

♦◊ Du lịch Canada kết hợp thăm người thân cần chuẩn bị những gì? 
◊♦ 4 câu hỏi khách du lịch thường thắc mắc khi xin visa 
♦◊ Bạn sẽ bị từ chối visa du lịch Úc nếu mắc 6 sai lầm dưới đây 
◊♦ Tại sao Visa du lịch Canada bị cancel ngay tại hải quan? 
♦◊ Cách xin visa du lịch Úc cho người đi tự túc