NSW cán mốc chủng ngừa 90% dân số trên 16 tuổi; victoria ghi nhận 14 trường hợp tử vong vì COVID-19; và ACT chuẩn bị dỡ bỏ nhiều biện pháp hạn chế sau khi tỷ lệ chủng ngừa đạt hơn 95% dân số trên 12 tuổi. Tiểu bang NSW ngày hôm nay 10/11 đã ghi nhận 216 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng; 1 ca đến từ ngoại quốc và có 3 ca tử vong. Hiện đang có 235 người nằm viện và 41 người đang phải nằm trong ICU.

NSW ngày hôm qua 9/11 đã đạt cột mốc tiêm chủng hai mũi vắc-xin cho 90% người trên 16 tuổi. Trưởng ban y tế Kerry Chant nói bà rất vui mừng khi thấy tỷ lệ chủng ngừa cao như vậy. Và tỷ lệ này còn tiếp tục tăng lên khi NSW đang tiếp tục đặt ra mục tiêu chủng ngừa cho 95% dân số.

Tiến sỹ Marianne Gale thuộc Bộ y tế NSW nói các biện pháp an toàn COVID là rất quan trọng thậm chí khi tỷ lệ chủng ngừa đã rất cao.

Úc chuẩn bị mở thêm hành lang đi lại với nhiều quốc gia

“Mặc dù chúng ta có tỷ lệ chủng ngừa cao. Nhưng chúng ta vẫn cần thận trọng và tiếp tục nỗ lực duy trì các biện pháp an toàn. Đồng thời tiếp tục nâng cao tỷ lệ chủng ngừa cho nhóm trẻ 12 đến 15 tuổi. Nhóm trẻ em này có thể tiêm vắc-xin tại các trung tâm chủng ngừa tiểu bang, phòng khám GP và các tiệm thuốc.”

Ở nhóm trẻ từ 12 – 15 tuổi, đã có 80.2% được nhận mũi tiêm thứ nhất và 70.4% trẻ được tiêm hai mũi vắc-xin.

Trong số các trường hợp tử vong hôm nay có một người đàn ông trong độ tuổi 30 sống ở vùng tây nam Sydney; người này chưa được tiêm chủng và có bệnh nền. Hai trường hợp còn lại: một người trong độ tuổi 40 chưa được tiêm chủng sống ở vùng tây nam Sydney; và một cụ ông ngoài 80 tuổi cũng ở tây nam Sydney đã được tiêm một mũi vắc-xin.

Vùng Hunter New England tiếp tục được xem là một ổ dịch mới với 46 ca nhiễm. Tiếp đó là vùng tây nam Sydney có 37 ca. Cuối cùng là đông nam Sydney có 31 ca.

Úc chuẩn bị mở thêm hành lang đi lại với nhiều quốc gia

Tại Queensland, tiểu bang ghi nhận 3 trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Đây là kết quả từ 10.870 ca xét nghiệm trong 24 giờ tính đến 6.30 sáng thứ Tư 10/11. Các ca nhiễm mới bao gồm:

 • Một ca ở Gold Coast là người dân sống ở Pacific Pines; được phát hiện sau khi đã ở trong cộng đồng 6 ngày.
 • Trường hợp thứ hai là một người sóng tại thị trấn phía nam Warwick. Người này có liên quan đển ổ dịch ở thị trấn biên giới Goondiwindi với NSW; và đã ở trong cộng đồng 10 ngày trước khi phát hiện bị bệnh.
 • Ca thứ ba là một người đã được tiêm chủng đầy đủ. Vừa đáp chuyến bay từ Melbourne đến Queensland và được xét nghiệm dương tính khi trong khách sạn cách ly kiểm dịch.
Úc chuẩn bị mở thêm hành lang đi lại với nhiều quốc gia

Tại Victoria, tiểu bang này ghi nhận 1.003 trường hợp nhiễm coronavirus và 14 ca tử vong. Tổng số các ca dương tính tại tiểu bang hiện là 15.031 ca. Có 471 người đang trong bệnh viện, trong đó 84 người đang được chăm sóc đặc biệt, 46 người đang phải thở máy. Số bệnh nhân COVID-19 trung bình trong 7 ngày là 588 người.

14 người qua đời vì COVID-19 nằm trong các độ tuổi từ 50 đến 90 tuổi. Tổng số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Victoria từ khi bắt đầu đại dịch đến nay là 1.206 người. 83% trong đó là những người đã không được tiêm chủng đầy đủ.

Ở Victoria, có gần 93% trẻ từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin, và 84.5% đã được tiêm hai mũi.

Dự kiến là vào ngày 24/11 tiểu bang này sẽ đạt mục tiêu tiêm chủng 90% dân số. Khi đó hầu hết các biện pháp hạn chế sẽ được dỡ bỏ đối với người tiêm hai liều vắc-xin. Thủ hiến Daniel Andrews hôm thứ Ba đã nhấn mạnh rằng những người chưa tiêm chủng sẽ vẫn tiếp tục bị loại ra khỏi nhiều địa điểm vô thời hạn.

Úc chuẩn bị mở thêm hành lang đi lại với nhiều quốc gia

Chuyển sang ACT, có 9 trường hợp nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca dương tính tại ACT là 150 ca. Các bệnh viện ở Canberra lần đầu tiên đã không còn bệnh nhân COVID-19 kể từ khi ACT xuất hiện đại dịch.

Vùng lãnh thổ thủ đô cũng đã phủ rộng chủng ngừa cho 95.6% người dân trên 12 tuổi. Với tỷ lệ chích ngừa này thì nhiều biện pháp hạn chế đã được dỡ bỏ trước kế hoạch hai tuần.

Theo đó, từ thứ Sáu tuần này; quy định hạn chế số lượng khách viếng thăm nhà sẽ được dỡ bỏ; giới hạn mật độ sẽ được giảm xuống tại bệnh viện và cửa hàng bán lẻ; sân vận động cũng như các địa điểm giải trí sẽ dược mở 100% công suất; các hộp đêm cũng được phép mở cửa.

Về vấn đề đi lại quốc tế, sau khi Úc mở hành lang đi lại không cần cách ly với Singapore từ tuần này, chính phủ ông Morrison tiếp tục xem xét mở hành lang đi lại với Nam Hàn và Nhật Bản. Thủ tướng Morrison cho biết chính phủ đang làm việc để có thỏa thuận hai chiều sau khi đã thiết lập một kế hoạch tương tự như với Singapore.

“Trước khi năm nay kết thúc, tôi hi vọng chúng tôi có thể mở thêm nhiều hành lang đi lại nữa, chúng ta chỉ cần đợi thêm vài tuần nữa thôi. Người dân Úc đã phải trải qua quá nhiều chuyện, họ không muốn có thêm xáo trộn trong tiến trình tái mở cửa biên giới một cách an toàn, và tôi nghĩ là tiến trình này đang diễn tiến rất tốt.”

Theo SBS Vietnamese

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Công bố kế hoạch thí điểm để trả lại sinh viên quốc tế cho NSW
Những loại vắc xin nào được công nhận ở Úc?
8 Lý do Sinh viên Quốc tế chuyển đến Newcastle và Khu vực NSW

Những ngành nghề có nhu cầu cao nhất Ở Sydney là gì?
Cập nhật biên giới cho sinh viên quốc tế
Vắc-xin Vero Cell cùng với Covaxin của Ấn Độ được chấp nhận vào Úc