Úc đã mở cửa trở lại cho sinh viên quốc tế sau gần hai năm đóng cửa. Chính phủ gần đây đã công bố một số nới lỏng nhất định đối với những người giữ visa sinh viên sau khi mở cửa biên giới để tạo điều kiện thuận lợi hơn. Vào tháng 12 năm 2021, Úc mở cửa trở lại biên giới của mình cho sinh viên quốc tế đã tiêm phòng đầy đủ và thông báo miễn lệ phí xin visa.

Nasir Nawaz từ công ty di trú ‘The Migration’ là đại diện di trú đã đăng ký, giải thích các quy định mới.

“Hoàn cảnh đại dịch nay đã khác nhiều và chính phủ đang đưa ra ưu đãi sinh viên quốc tế. Bất cứ ai đến Úc từ ngày 19 tháng 1 đến ngày 19 tháng 3 năm 2022; họ có quyền được hoàn lại tiền cho đơn xin visa du học của mình.”

Sinh viên sẽ có thể đăng ký hoàn phí cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Nasir giải thích thêm sinh viên quốc tế đến Úc hiện có thể làm việc ngay mà không cần đợi bắt đầu khóa học của mình bắt đầu trong thời gian ưu đãi này.

Úc cho phép sinh viên quốc tế làm việc thêm giờ và gia hạn visa

“Ngay cả khi điều kiện 8105 nói rằng bạn không thể làm việc trước khi bắt đầu học; thì nay Úc đã thông báo về việc nới lỏng này. Trong thời gian ưu đãi này, sinh viên có thể làm việc ngay cả trước khi bắt đầu học.”

Anh nói rằng do đại dịch, sinh viên quốc tế phải nỗ lực rất nhiều và khóa học bị trì hoãn đã ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của họ.

“Đại dịch bắt đầu vào khoảng tháng 2 năm 2020, nhiều sinh viên mắc kẹt ở nước ngoài hoặc phải ở lại Úc. Họ đã phải vật lộn để tìm việc làm ở các tiểu bang khác nhau.

Như bạn biết, chúng ta bị phong tỏa liên tục; việc này vẫn như vậy gần một năm rưỡi. Làm thế nào họ phải trả học phí đại học? Họ đã phải vật lộn với việc học của mình và tâm lý nhớ nhà.”

Do các hạn chế về biên giới quốc tế, sinh viên và những người có thị thực tạm thời khác không thể nhập cảnh lại đất nước khi họ rời đi. Nasir nói rằng rất nhiều thị thực đã hết hạn vì biên giới đóng cửa.

“Họ thậm chí không muốn rời khỏi Úc. Vì họ biết nếu họ rời khỏi Úc về quê nhà thì họ sẽ không thể quay lại. Vì vậy, không có đèn xanh nào cho việc này; bất cứ ai ở lại quê nhà của mình đều mắc kẹt trong thời gian dài.

Úc cho phép sinh viên quốc tế làm việc thêm giờ và gia hạn visa

Nhiều visa đã hết hạn và họ không biết chắc chắn về tương lai của mình. Vì vậy, tất cả mọi người đều đang gặp khó khăn về tài chính và tâm lý”.

Imran Khan đã hoàn thành bằng cử nhân về y khoa và phẫu thuật tại Trung Quốc. Anh vừa đến Úc để theo học thạc sĩ về y tế công.

“Tôi đã hoàn thành chứng chỉ MBBS trước đây từ Trung Quốc. Sau đó, tôi nhập học Thạc sĩ Y tế công tại Đại học Central Queensland ở Sydney. Do đại dịch, tôi không thể đến Úc. Sau đó, tôi hoãn khóa học của mình cho đến tháng 3 năm 2022.”

Imran cũng đánh giá cao quy định về thời gian làm việc đối với các sinh viên mới đến Úc.

“Tôi có thể quay trở lại học trong trường. Tôi cũng biết thêm một điều ở Úc rằng chính phủ đã nới lỏng quy tắc làm việc cho sinh viên trước khi bắt đầu khóa học của họ.”

Đó là một bước tiến tuyệt vời khi chính phủ cho phép sinh viên làm việc trước khi khóa học của họ bắt đầu.

Trước khi đại dịch diễn ra, để có được visa ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp hai năm (subclass 485) sinh viên phải học trực tiếp tại trường. Nhưng hiện nay việc học trực tuyến được thực hiện bên ngoài nước Úc cũng được tính vào thời gian xin thị thực sau khi tốt nghiệp.

Khi việc học trực tuyến được mở rộng, visa sau khi tốt nghiệp hiện tại cũng được cấp cho sinh viên hoàn thành chương trình học của họ.

“Bất kỳ ai theo học chương trình cử nhân hoặc thạc sĩ theo khóa học đều có quyền nhận thị thực làm việc hai năm với visa 485. Nhưng hiện tại các ưu đãi của Úc đã gia hạn thêm một năm cho visa này.

Điều đó có nghĩa là bất kỳ ai theo học chương trình thạc sĩ; bằng khóa học hoặc nghiên cứu; có thể nhận được thị thực ba năm sau khi tốt nghiệp”.

Hiện tại những người có thị thực du học cũng được phép làm thêm giờ trong các lĩnh vực quan trọng.

Chính phủ Úc đang tạm thời loại bỏ giới hạn về giờ làm việc đối với những người có thị thực Du học trên tất cả các lĩnh vực. Quy tắc mới này sẽ được xem xét vào tháng 4 năm 2022.

Trong khi chính phủ đang đưa ra những ưu đãi cho sinh viên quốc tế; Nasir nói rằng các trường đại học cũng cần xem xét giảm học phí của họ; để khuyến khích sinh viên quốc tế quay trở lại.

 “Chính phủ Úc đang đóng góp và cố gắng rất nhiều để đưa sinh viên quốc tế trở lại. Nhưng các trường đại học… chúng tôi không thấy có nhiều thay đổi đáng kể trong học phí của họ. Thay vào đó, họ lại tăng học phí.

Vì vậy, cần phải có hỗ trợ đáng kể từ các trường đại học. Sinh viên đang học trực tuyến và nhiều người không có mặt trong khuôn viên trường ngay bây giờ.”

Muzammil Rizwan Khan từ Step Up Profession có quan điểm rằng việc giảm học phí đại học có thể khuyến khích sinh viên quốc tế chọn Úc thay vì các quốc gia phát triển khác để theo đuổi việc học của họ.

Như bạn đã biết, Úc đang thu học phí cao hơn so với Canada và Anh. Tôi tin rằng không chỉ chính phủ nên tiến hành hỗ trợ mà các trường đại học và cao đẳng cũng cần giảm học phí để giúp sinh viên quốc tế trong thời điểm khó khăn này.

Ông cho biết việc trao học bổng có thể khuyến khích thêm sinh viên quốc tế xem xét việc học tập tại Úc.

“Cung cấp nhiều học bổng hơn và giảm học phí có thể giúp sinh viên tiếp nhận nền giáo dục tại Úc. Và họ sẽ coi trọng Úc hơn bất kỳ quốc gia phát triển nào khác. Tôi hy vọng điều này sẽ khuyến khích sinh viên trên toàn thế giới coi Úc là điểm đến cho việc học các bằng cấp cao hơn.”

Nguồn: SBS

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

  • Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
  • Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
  • Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
  • Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
  • Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
  • Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh
khuyến học du học Úc

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦♦ 10 sai lầm phổ biến du học sinh năm nhất cần tránh
♦♦ Du học Úc 2022 – Chính sách vàng dành cho du học sinh
♦♦ O-Week là gì?
♦♦ 10 kỹ năng được tuyển dụng nhiều nhất vào năm 2022
♦♦ Học bổng Chính phủ Australia 2023: Khuyến khích ứng viên là nữ