Vì có nhiều người hỏi về mua bảo hiểm du lịch Canada dành cho visitor nên mình share lại bài viết của năm trước để mọi người nắm rõ hơn.

Bảo hiểm du lịch Canada

Bảo hiểm du lịch Canada

Tìm hiểu về bảo hiểm du lịch cho Visitors khi đến Canada.

Mùa du lịch đang tới nên có rất nhiều bạn hỏi về việc mua bảo hiểm cho người thân khi đến Canada. Họ có thể đến Canada để du lịch, thăm người thân, dự lễ tốt nghiệp của con cháu; hoặc làm chuyến khảo sát đầu tư để xin định cư. Mình chỉ viết ngắn gọn các điểm cần biết khi mua bảo hiểm du lịch.

Đi du lịch Canada có cần mua bảo hiểm không?

Câu trả lời là tùy hoàn cảnh mỗi người.

 • Có và bắt buộc đối với người có supervisa.
 • Có và nên mua nếu gia đình có điều kiện để đầu óc thanh thản khi đi chơi ở Canada.
 • Không cần mua nếu muốn tiết kiệm vài chục hoặc vài trăm đô; và tự chịu rủi ro nếu bị bệnh hoặc tai nạn phải vào bệnh viện. Lúc đó chi phí chữa trị rất lớn.

Tại sao nên mua bảo hiểm du lịch?

Chi phí chăm sóc y tế ở Canada rất mắc. Các bệnh viện ở Canada tính tiền hàng ngàn đô 1 ngày. Một số bệnh viện tính tiền bệnh nhân mà không phải công dân/thường trú nhân Canada cao hơn; nếu không có bảo hiểm sức khỏe của chính phủ. Tiền trả cho các dịch vụ khẩn cấp có thể hơn cả chục ngàn. Chỉ cần bỏ ra một vài đô một ngày để được bảo hiểm lên đến $300,000.

Thống kê là mỗi năm có hơn 25 triệu du khách đến Canada; nước có du khách đến Canada nhiều nhất là Mỹ với hơn chục triệu lượt, 3 nước kế tiếp là Vương Quốc Anh (773k), Trung Quốc (511k) và Pháp (507k). Còn Việt Nam nằm thứ mấy thì mình không biết.

Điều kiện để mua bảo hiểm và giá:

Du khách để mua được bảo hiểm du lịch thì phải thỏa mãn điều kiện là không mắc các bệnh hiểm nghèo; ung thư giai đoạn 3-4; hoặc cần giúp đỡ trong các hoạt động hàng ngày. Và KHÔNG có ý định tìm tư vấn về y tế trong thời gian ở Canada. 1 hợp đồng bảo hiểm du lịch tối đa là một năm. Sau đó; có thể gia hạn thêm nữa nếu vẫn còn ở Canada hợp pháp.

Giá bảo hiểm được tính theo ngày; tùy từng độ tuổi và hạn mức đền bù (10k, 25k, 50k, 100k, 150k, 300k) mà có giá khác nhau. Giá dành cho gia đình được tính bằng giá người lớn tuổi nhất nhân đôi nếu đương đơn và vợ/chồng từ 59 tuổi trở xuống và tất cả các con (trên 15 ngày và không hơn 21 tuổi).

Nếu du khách (ông bà/cha mẹ) qua Canada dạng super visa thì phải có bảo hiểm du lịch của công ty bảo hiểm Canada trong 1 năm với hạn mức đền bù tối thiểu là 100, 000. Nhân viên hải quan CBSA sẽ kiểm tra hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực hay không lúc nhập cảnh vào Canada.

Có một số người mua bảo hiểm đối phó để xin visa. Sau đó; vì lý do nào đó chịu phạt tiền để hủy bảo hiểm, khi đặt chân đến Canada thì bị CBSA kiểm tra. Nếu bảo hiểm không có hiệu lực hoặc đã hủy thì CBSA sẽ từ chối cho nhập cảnh. Lúc đó; lại cuống cuồng gọi cho người thân tìm mua bảo hiểm. Nếu các bạn mua bảo hiểm sau khi đến Canada thì sẽ phải chờ 48 tiếng thì hợp đồng mới có hiệu lực mặc dù mua cùng ngày. Có nghĩa là nếu có tai nạn gì trong 48 giờ tới thì sẽ không được bảo hiểm đền

Nếu các bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể nâng mức deductible (là số tiền phải trả ra trước khi bảo hiểm trả phần còn lại) từ $0 lên $100, $250, $1000, $3000 thì sẽ tiết kiệm được tường đương 5%, 10%, 20%, 30%.

Bảo hiểm du lịch có thể xin refund lại được nếu cung cấp vé máy bay về nước trước ngày bảo hiểm hết hạn và điền vào refund form. Chú ý: nếu không có claim thì mới xin refund lại được.

Bảo hiểm du lịch Canada

Bảo hiểm du lịch Canada

Một số ví dụ về chi phí khi vào bệnh viện ở Canada.

Bảo hiểm du lịch bao gồm những gì?

 • Emergency Hospital (tối đa hạn mức mua): tiền nằm viện bao gồm luôn phòng semi-private.
 • Emergency Medical (tối đa hạn mức mua): tiền thuốc men điều trị khẩn cấp trong trường hợp bệnh hoặc chấn thương; bao gồm luôn các lần tái khám theo yêu cầu của bác sỹ.
 • Out-of-pocket expenses (tối đa $1500): được chi trả $150/ngày, tối đa 10 ngày là $1500 cho người mua và người đồng hành về tiền ăn, ở, taxi và điện thoại. Tất cả phải giữ lại original receipts.
 • Emergency Transportation (tối đa hạn mức mua): chi phí chuyên chở về nước bằng air ambulance hoặc vé máy bay 1 chiều.
 • Accidental Dental (tối đa $4000) các chi phí chữa trị răng lúc tai nạn do bị ảnh hưởng vùng mặt.
 • Attendant (tối đa $500): cho người phục vụ.
 • Chiropractor, osteopath, chiropodist/podiatrist, physiotherapist or acupuncturist: (tối đa $500) chi trả cho mỗi bác sỹ chuyên khoa về xương, bàn chân, vật lý trị liệu, châm cứu.
 • Dental Emergency (tối đa $500): các chi phí để giảm đau răng khác.
 • Emergency Return Home (tối đa $3000): chỉ trả cho bệnh nhân và 1 người thân để trở về nước nếu được yêu cầu.
 • Return of Deceased (tối đa $10000) trong trường hợp qua đời do bệnh hoặc tai nạn, công ty sẽ chi trả tối đa $10,000 để gửi bệnh nhân về nước; hoặc tối đa $4000 để chôn hoặc hỏa thiêu.
 • Transportation of Family/Friend (tối đa $3000): cho vé máy bay 2 chiều hạng phổ thông để đưa 1 người nhà hoặc bạn thân đến tận giường bệnh nếu chính quyền địa phương hoặc bác sỹ yêu cầu.

Tiền ăn, khách sạn, và taxi cũng được trả lên đến $1000.

+ Accident death and dismemberment (tối đa hạn mức mua) nếu mất vì tai nạn hoặc mất tay, chân, mắt.

Các bệnh đã có từ trước có được bảo hiểm không?

a/ Từ 0-59 tuổi:
Không cần điền bảng câu hỏi sức khỏe (medical questionnaire) và các bệnh đã có từ trước (pre-existing condition) sẽ được bảo hiểm nếu ổn định trong 90 ngày trước ngày hợp đồng có hiệu lực.

b/ Từ 60-79:
Nếu khách hàng yêu cầu bảo hiểm các bệnh có từ trước như bệnh tim (heart condition), đột quỵ (stoke or mini-stroke); hoặc bất cứ bệnh có từ trước nào mà không ổn định trong vòng 180 ngày từ ngày có hiệu lực thì phải điền bảng câu hỏi sức khỏe. Còn không; thì các bệnh có từ trước được bảo hiểm nếu ổn định trên 180 ngày.

c/ Từ 80-89:
Điền bảng câu hỏi sức khỏe nếu muốn bảo hiểm các bệnh có từ trước.

Điều kiện ổn định cho các bệnh từ trước là:

 • Không có điều trị mới.
 • Không có thay đổi trong điều trị, tần số và loại điều trị.
 • Không có dấu hiệu hoặc triệu chứng hoặc chuẩn đoán mới.
 • Không có kết quả kiểm tra xuất hiện sự sa sút về bệnh.
 • Không nhập viện.
 • Không bị giới thiêu đi bác sỹ chuyên khoa hoặc đợi phẫu thuật hoặc đợi kết quả khám của các chuyên gia y tế khác.

Bảo hiểm du lịch cho du khách đến Canada bao gồm luôn bảo hiểm khi đi ở ngoài Canada hoặc du lịch tới các nước khác với điều kiện là hơn 50% thời gian du khách phải ở Canada. Bảo hiểm du lịch sẽ không có hiệu lực khi ở nước sở tại (home country).

Nếu mua bảo hiểm sau khi đã rời nước sở tại thì phải đợi 48 tiếng kể từ ngày mua thì bảo hiểm mới có hiệu lực.

Bảo hiểm du lịch Canada

Bảo hiểm du lịch Canada

Bài viết dựa vào các mục bảo hiểm của công ty Allianz Global Assistance, một trong những công ty bảo hiểm du lịch lớn nhất Canada. Mỗi công ty có các mục bảo hiểm, điều kiện và điều khoản loại trừ khác nhau. Du khách nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ để hiểu các điều khoản trong hợp đồng trước khi mua.

* Khi đi du lịch Canada với thời gian lâu thì nên mua bảo hiểm của các công ty Canada để khi có tai nạn xảy ra và vào bệnh viện thì công ty sẽ thanh toán trực tiếp với bệnh viện đó hoặc các thủ tục claim sẽ dễ dàng hơn. Nếu mua bảo hiểm của các công ty ở Việt Nam thì có thể mình phải trả trước rồi về claim lại với công ty sau. Tuy nhiên; có mua là tốt còn hơn là không mua gì.

* Bảo hiểm dạng visitor cũng được dùng cho người di dân mới đến Canada hoặc công dân Canada quay trở lại sau khi ở nước ngoài quá lâu và chờ bảo hiểm của tỉnh bang có hiệu lực (thường là 3 tháng).

Theo Tincanada24h

Tham khảo thêm:

⇒⇓ Đại học Yorkville – YORKVILLE UNIVERSITY 
⇒⇓ Bạn muốn học cử nhân kinh doanh tại Canada tham khảo ngay
⇒⇓ Fairleigh Dickinson University – Vancouver Campus
⇒⇓ Top 10 trường đại học Canada xếp hạng cao nhất về ngành khoa học máy tính 
⇒⇓ Thủ tục hay yêu cầu gia hạn visa du học Canada khó hay dễ? 
⇒⇓ Chi tiết hồ sơ cần nộp xin visa du học Canada diện SDS 
⇒⇓ Du học Canada 2018 – Thời điểm nào đi là thích hợp nhất?
⇒⇓ Bị bệnh lao phổi có đi du học Canada được không?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0963 232 937 – 0901 32 21 32 Ms Linh hay Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.