Cuối bài sẽ có giới thiệu event về cơ hội việc làm trong ngành Y tế. Các nhà tuyển dụng sẽ có mặt tại event này đều là các bệnh viện và các care homes lớn. Đặc biệt thích hợp với những bạn trong ngành healthcare muốn tìm cơ hội full time.

Tăng cơ hội định cư nếu học tại các thành phố vừa và nhỏ tại Ontario

Trước hết, xin giới thiệu một chút về bản thân mình. Mình tốt nghiệp post graduate certificate chuyên ngành Nhân Sự tại thành phố Ottawa và hiện tại thì mình đang ở Sudbury làm việc full time về Nhân Sự tại bệnh viện Health Sciences North. Linkedin Profile của mình: www.linkedin.com/in/whitney-hu. Nhân tiện bạn nào đang ở Sudbury thì kết bạn Facebook làm quen nha.

1. Đôi nét về thành phố Sudbury:

Sudbury là thành phố có diện tích lớn nhất tại phía Bắc Ontario. Số lượng dân cư hiện nay là hơn 165,000 dân; nằm cách Toronto 4 giờ chạy xe hơi hoặc 6-7 giờ nếu di chuyển bằng bus liên thành phố. Mỗi ngày đều có ít nhất 3 chuyến xe bus đi về giữa Toronto và Sudbury.

Sudbury có hơn 330 hồ lớn nhỏ nằm rải rác khắp thành phố, cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp (Xem video clip). Về khí hậu thì lạnh hơn Toronto một chút vì nằm hướng về phía Bắc; và cũng lạnh ngang cỡ Ottawa chứ không hơn. Đời sống hướng về hoạt động gia đình, thiên nhiên, và thể thao.

Đây là thành phố song ngữ nên bạn nào biết tiếng Pháp thì sẽ là lợi thế. Còn không thì tiếng Anh cũng đủ vì không phải công việc nào cũng đòi hỏi tiếng Pháp.

Xem thêm thông tin về thành phố ở đây:

2. Cơ hội học tập và làm việc tại Sudbury

Về bậc sau trung học, tiêu biểu có các trường:

 • Cambrian College: đào tạo khá nhiều chuyên ngành khá nhau. Hiện nay đại diện trường là bạn Sophia Duong. Bạn nào có câu hỏi thì liên hệ bạn Sophia trực tiếp. Mình không học tại trường nên không rành thông tin.
 • Laurentian University
 • College Boreal: trường tiếng Pháp

Sudbury là thành phố có xu hướng phát triển, đặc biệt là hai ngành y tế và khai khoáng.

Trong ngành Y Tế, có các cơ sở sau:

Bệnh viện Health Sciences North: có hơn 4,000 nhân viên. Hiện mỗi tuần vào thứ tư, lúc 4:30PM đều post khoảng từ 30-50 cơ hội việc làm đủ mọi chuyên môn cấp bậc nhưng nhiều nhất vẫn là Điều Dưỡng, Y Tá, Occupational Therapist, Social Worker… Xem thông tin tuyển dụng hàng tuần tại đây. Có rất nhiều vị trí từ part time đến full time

 St. Joseph’s Health Centre: http://www.sjsudbury.com/index.php/st-josephs-villa/

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ sở nursing home, long term care home: mình liệt kê một loạt ở đây: Plan A; Finlandia Village; Pioneer Manor; Home Instead; Front-Line Health; Elizabeth Centre (Jarlette Health Services); Renfrew Victoria Hospital; Manitoulin Health Centre; Hôpital Montfort; Extendicare York; Extendicare Falconbridge; Lake of the Woods District Hospital; Blanche River Health; Trillium Med Village Inc.

Trong ngành Mining, Vale là công ty lớn nhất: cơ hội dành cho những bạn nào học về kỹ thuật, engineering… Xem thông tin tuyển dụng ở đây.

3. Lợi thế khi học tập và làm việc tại Sudbury:

Lợi thế đầu tiên là Sudbury nằm trong danh sách các thành phố có thể nộp PR theo chương trình Rural and Northern Immigration Pilot Program. Job offer yêu cầu là full time permanent, tất cả các NOC, bao gồm cả NOC C và D đều được. (đây là thành phố lớn nhất trong danh sách các thành phố Theo chương trình RNIP nha)

Lợi thế tiếp theo: cạnh tranh ít hơn, cơ hội kiếm được job full time có thể cao hơn; đương nhiên cũng phải nhờ vào nỗ lực của các bạn. Mình biết một bạn RPN chuyển từ GTA lên Sudbury đã kiếm được việc full time trong vòng 2 tuần chuyển đến, đã vào làm và đang nộp OHIP.

4. Sự kiện Employer Spotlight:

Connecting with Nursing and PSW Students/Graduates tổ chức vào ngày thứ tư tuần này, 07 April. Sự kiện do trường Cambrian tổ chức nhưng có đường Zoom Link nên có thể vào tham gia. (Mình đã hỏi Sophia thì được biết có thể tham gia được).

Clip giới thiệu thành phố.

Theo Sopia Duong
Đại diện tuyển sinh Trường Cambrian College.

Tham khảo thêm:

Học THPT ngay tại cơ sở của Đại học Toronto chỉ duy nhất Braemar College
Chính sách định cư theo ưu tiên ngành nghề và đề cử tỉnh bang của Canada
Tìm kiếm cơ hội định cư Alberta dễ dàng với Cao đẳng Bow Valley
Saskatchewan Polytechnic – Nơi học tập và định cư tuyệt vời nhất
Nhu cầu tuyển dụng ngành giáo dục tăng cao tại Thunder Bay

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Durham College - Cao đẳng công lập học phí rẻ nhất hiện nay

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/