Kể từ khi đại dịch bùng phát, nhân viên y tế đã trở thành một công việc đòi hỏi rất nhiều về chất lượng và cả  số lượng. Thị trường lao động hiện tại đang chứng kiến ​​141.700 việc làm trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Hỗ trợ xã hội; chiếm 16,5% tổng số việc làm.
Chăm Sóc Sức Khỏe

Nhập cư đang đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Canada. Dữ liệu từ tháng 12 năm 2020 cho thấy rằng những người nhập cư chiếm 42,8% y tá, điều dưỡng và dịch vụ chăm sóc bệnh nhân ở Canada. Con số này sẽ tăng lên như một phần trong dự định của chính phủ về việc mời nhiều người nhập cư có tay nghề cao hơn trong tương lai.

Một số hoạt động xuất hiện nhiều nhất trong lĩnh vực y tế gần đây là quản lý vắc xin, quản lý xét nghiệm, điều trị tại bệnh viện, kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh. Những hoạt động này có tầm quan trọng hàng đầu trong thời đại đại dịch. Các vị trí công việc khác bao gồm dịch vụ chăm sóc sức khỏe cấp cứu, bệnh viện, điều dưỡng, cơ sở chăm sóc nội trú và trợ giúp xã hội.

Tất cả các vị trí công việc liên quan đến lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và Hỗ trợ xã hội đều yêu cầu ứng viên phải có trình độ chuyên môn.

Một số khóa học Chăm sóc sức khỏe tại các trường Cao đẳng Công lập BC.

1 – VCC – Cao đẳng cộng đồng Vancouver

Vancouver Community College (VCC) là trường cao đẳng công lập chất lượng cao của Canada và tọa lạc tại trung tâm thành phố Vancouver, BC, Canada. Đây là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất và lâu đời nhất được chính phủ phê duyệt ở Canada.

Chăm Sóc Sức Khỏe

Tìm hiểu các công nghệ mới nổi được sử dụng trong các thiết bị chỉnh nha, phục hình phục hồi răng hoặc phục hình hỗ trợ cấy ghép.

 • Tìm hiểu thêm về 2 số Chương trình Khoa học Công nghệ Nha khoa hay chăm sóc nha khoa tại đây. https://www.vcc.ca/programscourses/health-sciences/dental/
 • Hay các ngành về chăm sóc sức khỏe khác tại đây. https://www.vcc.ca/programscourses/health-sciences/health-care/

2 – Đại học Bách khoa Kwantlen (KPU)

Đại học Bách khoa Kwantlen, gọi tắt là KPU, cung cấp một loạt các khóa học kinh doanh, nghệ thuật và thiết kế, hướng đến sinh viên, được giảng dạy trong các lớp học nhỏ và cung cấp đủ cơ hội để học sinh tương tác với nhau và với giáo sư.

Chương trình được thiết kế để cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội phát triển các kỹ năng cần thiết để làm việc với tư cách là người chăm sóc trong nhiều loại môi trường chăm sóc sức khỏe.

3 – Đại học Thompson River

Đại học Thompson Rivers (TRU) là trường đại học công lập được thành lập năm 1970, tọa lạc tại Kamloops, cách Vancouver 300 km. Trường có hơn 13.000 sinh viên và sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia.

Chương trình này dạy cho bạn các kỹ năng để hỗ trợ người lớn tuổi trong cuộc sống hằng ngày, hỗ trợ tại nhà hoặc tình huống cấp bách.

Tìm hiểu thêm về Chương trình Chứng chỉ Trợ lý Chăm sóc sức khỏe

4 – Đại học Capilano

Đại học Capilano (gọi tắt là CapU) là trường đại học công lập với chất lượng giảng dạy xuất sắc tại British Columbia, Canada.

Chương trình này bao gồm sự kết hợp giữa lý thuyết, các khóa học thực hành trong phòng thí nghiệm và thực hành lâm sàng trong các tình huống chăm sóc sức khỏe trong thế giới thực.

Xem chi tiết tại đây. https://www.capilanou.ca/programs–courses/program-profiles/health-care-assistant-certificate/

 

Nguồn: Thống kê Canada – Theo mycismvn

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Chăm Sóc Sức Khỏe

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Bạn đã biết hết về Saskatchewan “miền đất hứa” của du học sinh chưa?
◊ Hội thảo du học Canada – Lựa chọn nghề nghiệp những điều cần cân nhắc
♦ Dự án mới ra mắt hứa hẹn 861,000 cơ hội việc làm tại British Columbia
◊ Tại sao nên chọn THPT Tư Thục tại Canada  
♦ Chọn Calgary thì phải học tại South Alberta Information Technolgy – SAIT