Tại sao phải lấy bằng đại học cho ngành khoa học máy tính?

Nếu bạn định học chương trình IT, chắc chắn bạn biết bằng cấp IT có thể giúp bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp, và tương lai của bạn.  Nhưng bạn nên nghiên cứu tất cả nhiều hướng khác nhau có sẵn trước khi quyết định, có nhiều hơn bạn nghĩ!

Những suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể hướng tới phát triển phần mềm, với các công ty như: Google; Facebook; và Microsoft. Một khi bạn bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn, bạn sẽ khám phá ra rất nhiều cơ hội khác nhau; và khám phá cuối cùng là một cái mà hoàn toàn phù hợp với bạn.

Bạn sẽ làm việc với bằng khoa học máy tính/ IT ở đâu?

Bạn sẽ làm việc với bằng khoa học máy tính/ IT ở đâu?

Có thể bạn quan tâm:

>>> Du học Canada – Những ngành học tốt nhất cho du học sinh
>>> Chương trình lao động Canada Global Skills Strategy chính thức có hiệu lực
>>> Sự khác biệt giữa kỹ thuật điện và kỹ thuật điện tử là gì?

Danh sách cơ hội chung và phổ biến của việc tốt nghiệp ngành khoa học máy tính:

  1. Chuyên gia hỗ trợ máy tính

Mặc dù đây là nghề nghiệp của nhiều sinh viên, có thể là con đường sự nghiệp tốt cho họ. Nếu bạn hứng thú với công việc và giúp đỡ họ với “nhiều  vấn đề IT” điều này có nghĩa là dành cho bạn. Bạn đã có những thăng trầm và nhiều trạng thái mỗi ngày. Và đôi khi bạn cười một vấn đề gì đó là một điều lạ lùng.

Các chuyên gia  hỗ trợ khách hàng công cộng, thường từ các trung tâm hoặc làm việc tại một công ty công nghệ thông tin (IT) giúp đỡ nhiều người lao động. Hầu hết họ sẽ tập trung vào liên quan tới số liệu và mạng.

  1. Chuyên viên thiết kế phần mềm

Bạn có muốn trở thành nhân viên tại Google?

Hay tự hào việc bạn là người phát triển cho Facebook?

Nếu bạn thích thú việc viết code, giải quyết vấn đề và phát triển chương trình, công việc này sẽ phù hợp với bạn.

Các chuyên viên phần mềm phát minh ra những ứng dụng cơ bản có thể giúp bạn tìm thấy nơi đỗ xe trong thành phố; và những nơi phức tạp cho người khuyết tật. Là một chuyên gia phần mềm bạn phải thành thạo nhiều ngôn ngữ lập trình. Nhưng bạn cần biết chính xác thêm về ngành công nghiệp cho sự phát triển phần mềm của bạn. Nếu bạn phát triển phần mềm cho công ty tài chính, bạn sẽ cần tập hợp lại và học nhiều điều về hệ thống tài chính chung.

  1. Kỹ sư hệ thống máy tính

Nếu bạn là một người thích giải thích các vấn đề khó hiểu, hoặc không từ bỏ các bất cứ thứ gì cần sữa chữa thì công việc kĩ sư máy tính phù hợp với bạn. Hệ thống các kĩ sư máy tính là: thiết kế, lấp đặt, bảo trì và sữa chữa các hệ thống máy tính. Họ có trách nhiệm về cấu hình máy chủ; và có thể giới thiệu cho người dùng thay đổi máy tính của họ sang một hệ thống khác; hoặc cài đặt máy hoàn toàn mới.

Ngoài ra, kỹ sư máy tính sẽ kiểm tra phí, lợi ích của hệ thống và tài liệu cho người dùng mới.

  1. Phân tích kinh doanh

Đó là mê thích tất thời và theo hướng nào đó; nó chính đáng bởi vì bạn đã kết hợp 2 vai trò bán kinh doanh và IT chuyên môn.

Là một nhà phân tích kinh doanh bạn sẽ có những cuộc hợp với các nhà quản lí từ các bộ phận khác nhau của một công ty. Thu thập dữ liệu, đưa ra các đề nghị và giải pháp để tăng khả năng cạnh tranh và hiệu quả của công ty đó. Bạn có thể làm nhân viên của công ty đó; họặc là một người cố vấn tự do. Một nhà phân tích cần biết nhiều từ trong lĩnh vực khoa học máy tính khai thác và cấu trúc dữ liệu riêng. Ngoài các kĩ năng IT, họ cũng cần có những trình bày tuyệt vời và truyền thông tin một cách  tuyệt vời tới quản lý và khách hàng.

  1. Người phát triển Web

Nếu bạn có tinh thần sáng tạo, và luôn phê bình những trang web xấu; bạn có thể xem xét một công việc như người phát triển web. Bạn có thể xây dựng và thiết kế web cho: công ty; tổ chức công; người bán lẻ; tổ chức phi chính phủ và nhiều hơn.

Trước khi bạn thiết kế một trang web, bạn nên hỏi ý kiến khách hàng. Đôi khi yêu cầu của mỗi phòng ban của công ty hoặc tổ chức là khác nhau (quản lý, bán hàng, …). Bạn phải chắc rằng đáp ứng được yêu cầu và mong đợi của họ.

  1. Kiểm định chất lượng phần mềm

Nếu bạn có thể dễ dàng đánh bại lần lượt 2 hoặc 3, sau đó có thể tính năng hợp lý của phần mềm đảm bảo chất lượng. Kỹ sư QA hoặc người kiểm tra sẽ phải theo dõi mọi giai đoạn phát triển phần mềm; và kiểm tra nếu nó đáp ứng được  các tiêu chuẩn do công ty phát triển đưa ra. Người kiểm tra QA phải có trách nhiệm với phân tích các sản phẩm phần mềm trước khi dược phát hành; và đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn và yêu cầu về ngân sách.

  1. Chuyên viên an ninh

Trở thành một hacker, không? Không có nghĩa là một tổ chức ngầm khi chính phủ bí mật tìm kiếm bạn.

Nhưng những người hacker đội mũ trắng, hoặc những hacker có đạo đức thì cần rất nhiều trong ngành công nghiệp IT. Miễn là bạn là một nhân viên của một công ty như một chuyên gia bảo mật/hacker đạo đức; điều đó chắc chắn tốt với  bạn. Nhưng cụm từ “ Cần một tên trộm để bắt trộm”  có vài trọng lượng. Nó được coi là kiểm tra ngoại lệ: nhiều sự kiểm tra không thành công; nhiều khả năng hệ thống sẽ được đảm bảo. Vì vậy, tốt hơn các kiểm tra của bạn, hệ thống của bạn tốt hơn

  1. Giáo viên khoa học máy tính

Cho dù đó là giáo dục người lớn, trường trung học hay đại học, học viên cần những giáo viên, giảng viên, hoặc trợ giáo. Nếu bạn đang học IT, nghĩ đến cách giảng dạy, giáo viên, hoặc người dạy kèm của bạn đã giúp cho việc học của bạn.

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn có thể giúp gì cho người khác học IT hay làm thế nào bạn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của hàng trăm sinh viên. Nó có thể là khó khăn, nhưng nhiều người trong số những người làm việc trong các lĩnh vực này nói rằng nó rất bổ ích.

  1. Nhà nghiên cứu khoa học IT

Các nhà khoa học máy tính là cần thiết trong các lĩnh vực của khoa học. Họ có thể hướng dẫn một số lĩnh vực nghiên cứu, hoặc phát triển khoa học cực kỳ thú vị. Bao gồm phát triển thuốc thông qua nghiên cứu virus học, hoặc gen, thường đòi hỏi các chương trình phức tạp. Hoặc thiết bị để làm mô hình hoặc tính toán. Hoặc tìm gì đó cho tương lai của du lịch vũ trụ; trí tuệ nhân tạo. Hoặc làm thế nào về tính toán thần kinh học nhận thức ??

Hãy suy nghĩ về một bữa tiệc, hey? Nếu bạn thích học tập, và chỉ không muốn từ bỏ tình trạng sinh viên của bạn, có thể  điều này sẽ phù hợp với bạn nhiều hơn các công việc khác.

Tham khảo thêm:

<<< Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với bằng cử nhân kỹ thuật?
<<< Bạn muốn theo học kỹ sư xây dựng? du học ngành này có lợi gì?
<<< Ngành nghề có mức lương dẫn đầu Canada năm 2016.

Và một số danh sách bổ sung:

Cơ hội việc làm không có trong danh mục nêu trên. Bạn có thể tìm thấy các loại công việc khác liên quan đến khoa học máy tính hoặc công nghệ thông tin. Phần tốt nhất là lĩnh vực này liên tục phát triển nên các vị trí việc làm mới và các nhiệm vụ mới sẽ đến cho các chuyên gia khoa học máy tính.

Nhưng hãy nhớ rằng: như một thiên tài máy tính đang phát triển; bạn không bao giờ phải ngừng học hỏi và theo kịp những đổi mới công nghệ mới nhất và những khám phá. Cách đó, bạn sẽ có lợi thế khi bạn xin việc hoặc muốn tiến lên vị trí cao hơn trong công ty.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Canada đến địa chỉ email sau: thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0975 950 259 Ms. Linh – 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG