Không phải ngẫu nhiên mà số lượng du học sinh chọn ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ lại đông đảo như vậy. Cùng “mổ xẻ” lý do vì sao bạn nên chọn ngành này khi du học Mỹ trong bài viết này.

Mỹ là nơi tập trung các trường hàng đầu thế giới về Khoa học Máy tính

Khoa học Máy tính là ngành học có mặt trên gần như toàn bộ tất cả các trường ĐH trên toàn nước Mỹ. Đây là một ngành phổ biến thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) nên bạn có thể dễ dàng tìm được một chương trình đào tạo tốt ở bất cứ đâu. Các bạn có thể tham khảo một số trường ĐH Mỹ uy tín có ngành Khoa học máy tính như:

 • Florida International University
 • Hillsborough Community College
 • University of Cincinnati
 • Southern Illinois University Carbondale
 • Golden West College

Chưa hết, trong top 10 trường đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất thế giới của bảng xếp hạng QS có tới 5 trường ở Mỹ. Bao gồm:

 • MIT
 • Đại học Carnegie Mellon
 • Đại học Stanford
 • Đại học California ở Berkeley
 • Đại học Harvard.

Những ngôi trường hàng đầu về khoa học công nghệ này không chỉ nổi tiếng về chất lượng đào tạo; mà còn rất hào phóng với sinh viên quốc tế. MIT và Harvard là hai trường có chính sách xét tuyển chỉ dựa trên học sinh mà không dựa trên nhu cầu tài chính. Đại học Stanford và Carnegie Mellon đã nhiều năm trao học bổng toàn phần cho học sinh Việt Nam.

Tại sao nên du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính?

Cơ hội thực tập và làm việc tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu

Mỹ là quốc gia có thế mạnh về Khoa học Máy tính. Nên không có gì bất ngờ khi đây là điểm tập trung của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Như: Apple, Microsoft, IBM, Dell, Amazon, Facebook, Google… Các công ty này thường tổ chức chương trình thực tập hè cho sinh viên như Facebook UniversityApple Careers. Hoặc liên kết với các trường để giảng dạy các khóa chuyên môn cao như Google Intensive Computer Science CourseApplied Computing with Google. Nhiều bạn học sinh Việt Nam đã được nhận vào làm; và từ đó được bổ nhiệm làm nhân viên toàn thời gian. Các cựu sinh viên Việt Nam tại Mỹ cũng sẵn sàng hỗ trợ, giới thiệu sinh viên mới vào làm.

Ngoài chất lượng giảng dạy cao, chính phủ Mỹ còn tạo điều kiện tuyệt đối cho sinh viên thực tập (CPT) tại các công ty lớn với các trang thiết bị hiện đại. Bên cạnh cơ hội được làm việc tại thung lũng Silicon, bạn có thể làm việc tại bất kỳ đâu trên thế giới sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học Máy tính tại Mỹ với tấm bằng được quốc tế công nhận.

Tại sao nên du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính?

Cơ hội ở lại Mỹ làm việc lâu dài hơn

Hơn thế nữa, nếu bạn có ý định làm việc lâu dài tại Mỹ thì ngành Khoa học máy tính là lựa chọn phù hợp. Bởi đây là ngành học thuộc khối STEM cho phép sinh viên tốt nghiệp được ở lại đến 3 năm để tìm việc làm; thay vì chỉ có 12 tháng nếu chọn học các ngành khác. Tuy nhiên cơ hội này không dành cho tất cả mọi người; mà sẽ luôn có giới hạn nhất định. Khi thời hạn này kết thúc, nếu bạn may mắn tìm được công ty tài trợ visa diện H1-B thì thời gian bạn có thể ở lại Mỹ để làm việc sẽ nhiều hơn.

Tại sao nên du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính?

Các kỹ sư phần mềm người Việt tại các công ty lớn như Facebook, Google, TikTok, Amazon rất sẵn lòng trong việc giới thiệu các bạn vào làm. Nên bạn đừng ngại mở rộng quan hệ bằng cách tham gia vào các group trên Facebook như Intern candidates meet referrers; để nhận những thông tin tuyển dụng mới nhất. Ngoài ra, một vài công ty do người Việt sáng lập ở thung lũng Silicon như Got-It AI luôn chào đón các thực tập sinh Việt Nam; và sẵn sàng trao cơ hội làm việc toàn thời gian nếu bạn đủ tài năng.

Mức lương hấp dẫn dành cho sinh viên mới tốt nghiệp

Theo cục thống kê lao động Mỹ, tỷ lệ việc làm trong ngành máy tính và Công nghệ thông tin được dự đoán sẽ tăng 13% từ năm 2016 đến năm 2026; cao hơn tất cả các ngành còn lại. Lương của sinh viên tốt nghiệp ngành này cũng thường lên tới 6 con số. Ví dụ như vào năm 2020, lương trung bình hàng năm của một kỹ sư phần mềm tại Mỹ là hơn 108,000 USD. Mức lương cho sinh viên mới ra trường là khoảng hơn 60,000 USD/năm.

Mức lương ngành này cũng phụ thuộc vào vị trí, địa điểm làm việc và năng lực chuyên môn. Thường được chia thành các bậc:

 • Trainee: thực tập sinh – không lương
 • Tresh graduate/entry level: mới tốt nghiệp, ít hơn 2 năm kinh nghiệm – với mức lương trung bình 60,000 USD/năm
 • Junior: 2-3 năm kinh nghiệm – với mức lương 106,000 USD/năm
 • Senior: chuyên gia – với mức lương hơn 160,000 USD/năm.

? TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.
? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

Du học Mỹ

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

? Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
? Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
? Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
? 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa;
? Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở;
? Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ

Du học Mỹ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

Du học Mỹ Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
Du học Mỹ Email: thanhadongco@gmail.com
Du học Mỹ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Du học Mỹ Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

6 lý do khiến sinh viên quốc tế lựa chọn Du học Mỹ
7 ngành học HOT sinh viên cần biết để chọn ngành khi du học Mỹ
Làm thế nào để lập ngân sách khi là sinh viên quốc tế?

Ba điểm nhấn cho bộ hồ sơ xin học bổng du học Mỹ
Phụ huynh nên hỗ trợ con làm hồ sơ du học thế nào?