Canada đã chứng kiến ​​gần 450.000 giấy phép du học mới có hiệu lực vào năm ngoái. Một con số đáng kinh ngạc dễ dàng phá vỡ kỷ lục mọi thời đại trước đó được thiết lập vào năm 2019. Trước đại dịch, Canada chỉ có hơn 400.000 giấy phép du học mới có hiệu lực. Trước khi con số này giảm xuống chỉ còn hơn 255.000 vào năm 2020. Tổng số giấy phép năm ngoái tăng gấp đôi so với năm 2015.

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố dữ liệu hàng tháng về các giấy phép du học mới có hiệu lực. Đây là những sinh viên mới đến Canada cũng như những công dân nước ngoài đã sống tại Canada đã xin được giấy phép du học thành công.

Không có gì ngạc nhiên khi khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 8 chứng kiến ​​nhiều giấy phép du học mới nhất có hiệu lực; tổng số hơn 200.000; ngay trước khi bắt đầu năm học 2021/22.

Số lượng sinh viên quốc tế của Canada đã phục hồi nhanh chóng

IRCC cũng đăng dữ liệu cuối năm vào khoảng quý đầu tiên của mỗi năm dương lịch mới. Dữ liệu là ảnh chụp nhanh của tất cả những người có giấy phép du học hợp lệ vào ngày 31 tháng 12. Sự gia tăng đột biến trong các giấy phép du học mới có hiệu lực khiến số lượng sinh viên quốc tế của Canada gần như hồi phục hoàn toàn về mức trước đại dịch. Tính đến ngày 31 tháng 12, Canada đã đón gần 622.000 sinh viên quốc tế. Số lượng sinh viên quốc tế của trường đạt gần 640.000 người vào năm 2019; trước khi đại dịch gây ra; giảm xuống còn khoảng 530.000 sinh viên nước ngoài vào năm 2020.

Khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm 2020, Canada đã đưa ra các hạn chế đi lại ảnh hưởng đến nhiều sinh viên tương lai chưa nhập cảnh vào đất nước này. Vào tháng 10 năm 2020, Canada đã nới lỏng những hạn chế này để cho phép số lượng sinh viên quốc tế của đất nước phục hồi và giải thích lý do tại sao Canada chứng kiến ​​mức kỷ lục về số lượng sinh viên nước ngoài mới đến vào năm ngoái. Sở dĩ lượng du học sinh Canada tăng cao như vậy là vì số lượng du học sinh tồn đọng nên đã gấp đôi con số từ những người muốn đến Canada vào năm 2020 nhưng không thể đến được do đại dịch. Cũng như những người dự định bắt đầu học ở Canada vào năm 2021.

Số lượng sinh viên quốc tế của Canada đã phục hồi nhanh chóng

Một đóng góp lớn khác cho sự phục hồi có thể là Canada đã nới lỏng các quy tắc về Giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit – PGWP). Trước đại dịch, IRCC không cho phép đào tạo từ xa được tính vào tính đủ điều kiện PGWP. Nhưng họ đã tạm thời nới lỏng chính sách này cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2022. Để giúp những người muốn tiếp tục kế hoạch học tập tại Canada của họ trong bối cảnh đại dịch.

Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình học tại một cơ sở học tập được chỉ định của Canada (DLI) đủ điều kiện có thể nhận được PGWP. PGWP được yêu thích vì nó cho phép sinh viên tốt nghiệp quốc tế có được kinh nghiệm làm việc tại Canada mà họ thường cần để đủ điều kiện đăng ký thường trú. DLI là các trường đại học, cao đẳng và các tổ chức sau trung học khác được chính phủ phê duyệt để tiếp nhận sinh viên quốc tế.

Số lượng sinh viên quốc tế của Canada đã phục hồi nhanh chóng

Ngoài triển vọng được định cư lâu dài, sinh viên quốc tế cho biết họ còn bị thu hút bởi nền giáo dục chất lượng cao, đa văn hóa, an toàn của Canada, trong số các yếu tố khác. Học tập tại Canada cũng có thể có chi phí hợp lý hơn so với các quốc gia khác có số lượng sinh viên quốc tế lớn như Hoa Kỳ, Úc và Vương quốc Anh. Một lợi ích lớn khác của việc học tập tại Canada là sinh viên nước ngoài có thể làm việc trong quá trình học, điều này giúp họ tự trang trải tài chính và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.

Cho đến nay, Ấn Độ vẫn là quốc gia dẫn đầu, chiếm gần 35% dân số sinh viên quốc tế của Canada. Trung Quốc vẫn ở vị trí thứ hai, tiếp theo là Pháp. Thị phần đáng kể của Ấn Độ phần lớn có thể được giải thích là do nước này có dân số nói tiếng Anh lớn thứ hai thế giới và tầng lớp trung lưu lớn.

10 quốc gia có nguồn sinh viên quốc tế hàng đầu (theo số lượng người có giấy phép du học vào ngày 31 tháng 12 năm 2021) là:

1. Ấn Độ: 217.410
2. Trung Quốc: 105.265
3. Pháp: 26.630
4. Iran: 16,900
5. Việt Nam: 16.285
6. Hàn Quốc: 15.805
7. Philippines: 15.545
8. Hoa Kỳ: 14.325
9. Nigeria: 13.745
10. Mexico: 11.550

Bước đầu tiên để du học Canada là tiến hành nghiên cứu các chương trình giáo dục và DLI. Sau đó, bạn gửi đơn đăng ký của mình đến các DLI. Và nếu được chấp thuận, hãy nhận Thư chấp nhận (LOA). Với LOA, bạn có thể tiếp tục và nộp đơn xin giấy phép du học cho IRCC. IRCC sẽ xem xét các yếu tố như bằng chứng bạn thực sự quan tâm đến việc học tập tại Canada và các phương tiện tài chính để hỗ trợ chi phí học tập và sinh hoạt của bạn, trong số các tiêu chí khác. IRCC cũng cung cấp Student Direct Stream (SDS); một lộ trình cấp phép du học cấp tốc cho cư dân của 14 quốc gia. Trong đó lớn nhất là Ấn Độ, Trung Quốc, Philippines, Pakistan, Việt Nam, Maroc, Senegal, Brazil, Columbia và Peru.

Nhiều chương trình nhập cư của Canada thưởng cho các ứng viên đã học tập tại Canada. Người ta có thể kiếm thêm điểm thông qua Express Entry để có kinh nghiệm học tập tại Canada và một loạt các chương trình khác do IRCC điều hành. Các tỉnh và vùng lãnh thổ cũng làm như vậy hoặc chỉ dành cho sinh viên tốt nghiệp quốc tế. Điều này là do nghiên cứu của chính phủ Canada cho thấy sinh viên tốt nghiệp quốc tế có xu hướng có kết quả thị trường lao động mạnh mẽ sau khi có được thường trú nhân.

du học sinh Canada

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

🔖 TAD làm hồ sơ 100% miễn phí dịch vụ và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính.
🌸 Hồ sơ xử lý nộp trường trong vòng 12 tiếng sau khi nhận đủ hồ sơ
🌸 Miễn phí ghi danh lên đến 350 CAD cho học sinh có thành tích giỏi
🌸 Tặng phí IELTS gần nhất cho các em đăng ký học bậc cử nhân và có học lực giỏi + IELTS 6.0/4 kỹ năng.
🌸 Tặng 02 phí xin Visa 235 CAD cho các em có IELTS 6.5 và học lực giỏi đăng ký từ bậc cử nhân
🌸 Tặng 01 vé máy bay Canada cho 01 em có thành tích xuất sắc nhất trong đợt tuyển sinh 2022

♦ VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD
🇻🇳 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
📧 Email: thanhadongco@gmail.com
💫 Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Cách nộp đơn xin giấy phép lao động mở của Canada
University of Windsor – Học bổng Odette Global Leaders Award 20,000$CAD
Đánh giá các loại chứng chỉ nghề nghiệp, văn bằng ở Canada
Ontario mời SV quốc tế tốt nghiệp và công nhân trong năm đợt rút thăm PNP
Vì sao Sudbury là nơi “hạ cánh an toàn” của các du học sinh Việt Nam?