Vào ngày 7 tháng 3, Saskatchewan đã xúc tiến chương trình Tech Talent Pathway trong khuôn khổ Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) để thu hút nhân viên công nghệ vào tỉnh bang này.

Mục tiêu của chương trình Tech Talent Pathway là nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trong lĩnh vực công nghệ ở Saskatchewan. Với lộ trình lấy thường trú nhân cho nhân viên công nghệ này, các nhà tuyển dụng trong các lĩnh vực công nghệ và đổi mới của Saskatchewan sẽ có thể thu hút nhiều nhân tài hơn để hỗ trợ tăng trưởng và tăng khả năng cạnh tranh toàn cầu của Saskatchewan.

Saskatchewan PNP ra mắt chương trình nhập cư công nghệ mới

“Khi Saskatchewan bình ổn sau những tác động của đại dịch toàn cầu, lĩnh vực công nghệ của chúng tôi sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế”; Bộ trưởng Nhập cư và Đào tạo Nghề nghiệp; Jeremy Harrison cho biết trong một thông cáo truyền thông. “Chương trình Tech Talent Pathw cung cấp cho các nhà tuyển dụng Saskatchewan của chúng tôi một lộ trình chuyên dụng để thu hút nhân tài có tay nghề cao vào lĩnh vực công nghệ đang phát triển mạnh của chúng tôi.”

Lộ trình mới này sẽ tạo điều kiện thuận lợi và đẩy nhanh quá trình nhập cư cho các công nhân kỹ thuật đã làm việc tại Saskatchewan; cũng như những người đã được tuyển dụng bên ngoài Canada.

“Nền kinh tế của Saskatchewan cũng phụ thuộc vào việc thu hút và giữ chân những người nhập cư có tay nghề cao. Những người hình thành nên các kỹ năng chuyên biệt quan trọng trong cộng đồng và lực lượng lao động của chúng tôi”; Chủ tịch SaskTech, Tiến sĩ Aaron Genest cho biết trong thông cáo. “Tech Talent Pathway mang lại lợi thế cạnh tranh cho các ngành công nghiệp của Saskatchewan và là duy nhất ở Canada. Nó hợp lý hóa quá trình nhập cư và thừa nhận rằng chúng tôi muốn những người nhập cư ở lại ngay tại tỉnh của chúng tôi để cùng chúng tôi tạo ra các giải pháp sáng tạo để Saskatchewan xuất khẩu ra thế giới.”

Để đủ điều kiện, ứng viên tham gia Tech Talent Pathway phải có:

 • Thư chấp thuận việc làm SINP dành riêng cho người sử dụng lao động cho một nghề nghiệp đủ điều kiện trong lĩnh vực công nghệ;
 • Trình độ ngôn ngữ chính thức tối thiểu của Điểm chuẩn ngôn ngữ Canada (CLB)
  • Cấp độ 5 nếu người nộp đơn không làm việc ở Saskatchewan khi họ đăng ký
  • Hoặc CLB cấp độ 7 nếu đăng ký Express Entry;
 • Ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề đó trong 5 năm qua; hoặc 6 tháng làm việc tại Saskatchewan;
 • Giáo dục bậc cao; và
 • Đủ điều kiện để được cấp phép chuyên nghiệp Saskatchewan. (Áp dụng cho các kỹ sư máy tính, phần mềm; điện và điện tử đủ điều kiện).

Theo SINP, các tiêu chí của chương trình có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Nhưng những người ra quyết định sẽ sử dụng thông tin có trên trang web của chính phủ vào thời điểm họ nhận được đơn đăng ký.

Chính phủ liên bang, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) ấn định số lượng đề cử mà SINP có thể đưa ra hàng năm. SINP cho biết không phải hồ sơ nào được nộp cũng sẽ được được đề cử.

Nghề nghiệp đủ điều kiện

Các ứng viên có thể nộp đơn Tech Talent Pathway của Saskatchewan nếu họ nhận được lời mời làm việc ở một trong những nghề sau. Được liệt kê bên dưới theo mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC).

 • 0213 Người quản lý hệ thống thông tin và máy tính
 • 2133 kỹ sư Điện và Điện tử
 • 2147 Kỹ sư máy tính. (Trừ kỹ sư phần mềm và nhà thiết kế)
 • 2171 Nhà phân tích và tư vấn Hệ thống thông tin
 • 2172 Nhà phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị viên dữ liệu
 • 2173 Kỹ sư và nhà thiết kế phần mềm
 • 2174 Lập trình viên máy tính và nhà phát triển phương tiện tương tác
 • 2175 Nhà thiết kế và phát triển web
 • 2281 Kỹ thuật viên mạng máy tính
 • 2282 Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng
 • 2283 Kỹ thuật viên kiểm thử hệ thống thông tin

Các tiêu chí đủ điều kiện khác

Bạn có thể đủ điều kiện cho chương trình nếu bạn sống bên ngoài Canada; hoặc có tình trạng hợp pháp ở Canada và không phải là người xin tị nạn.

Để đủ điều kiện, bạn cần có lời đề nghị cho một công việc thường trú, toàn thời gian trong lĩnh vực công nghệ hoặc đổi mới đủ điều kiện ở Saskatchewan. Bất kể bạn có đăng ký với tư cách là ứng viên Express Entry hay không. Bạn sẽ cần Thư chấp thuận việc làm SINP hợp lệ để chứng minh; và chứng thực ý định làm việc và cư trú tại Saskatchewan của bạn.

Nếu bạn đang nộp đơn từ Saskatchewan, bạn phải:

 • Hiện đang làm việc ở tỉnh
 • Và đã làm việc toàn thời gian ít nhất sáu tháng cho nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn công việc đủ điều kiện. Toàn thời gian, theo chính phủ, có nghĩa là ít nhất 30 giờ mỗi tuần.
 • Nếu bạn đã không làm việc toàn thời gian cho chủ lao động hỗ trợ của mình trong ít nhất sáu tháng, thì bạn cần phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề của bạn trong vòng năm năm qua.

Nếu nộp đơn từ các tỉnh khác của Canada hoặc từ bên ngoài Canada, bạn cần một năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp dự định của bạn trong vòng năm năm qua.

Đối với yêu cầu về ngôn ngữ

Những người hiện đang làm việc sẽ phải đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ do phía nhà tuyển dụng thiết lập. Nếu hiện tại không làm việc cho nhà tuyển dụng cung cấp công việc, khả năng ngôn ngữ của bạn sẽ phải là CLB 5 trở lên bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Bạn phải đủ điều kiện để được cấp giấy phép Saskatchewan nếu nghề nghiệp của bạn yêu cầu. Kỹ sư máy tính, kỹ sư phần mềm (nhưng không phải nhà thiết kế) và kỹ sư điện và điện tử sẽ được yêu cầu:

 • Cung cấp thư từ Hiệp hội Kỹ sư Chuyên nghiệp và Nhà khoa học Địa chất của Saskatchewan (APEGS) cho thấy đơn đăng ký làm Kỹ sư trong Đào tạo đã được chấp thuận; hoặc
 • Cung cấp thư từ APEGS cho biết rằng họ đã được chỉ định Kỳ thi Xác nhận.

Ngoài ra, bạn cần có trình độ học vấn Giáo dục bậc cao liên quan đến công việc mà bạn được cung cấp. Đó có thể là:

 • Bằng Thạc sĩ hoặc Cử nhân
 • Hoặc bằng cấp ba năm tại một trường đại học hoặc cao đẳng
 • Hoặc bằng tốt nghiệp yêu cầu hai năm tại một trường
  • Đại học, cao đẳng, trường thương mại hoặc kỹ thuật
  • Hoặc các cơ sở đào tạo sau trung học khác.

Đủ điều kiện cho các ứng viên Express Entry

Những người được chấp nhận vào nhóm Express Entry của IRCC cũng có thể đủ điều kiện thông qua chương trình này. Những người chọn đăng ký vào chương trình này với tư cách là ứng viên IRCC Express Entry có các yêu cầu khác nhau. Các đơn đăng ký Express Entry được IRCC ưu tiên xử lý để xin thường trú nhân; với thời gian xử lý đơn xin thường trú nhân dự kiến. Mặc dù tiêu chuẩn xử lý được cho là sẽ kéo dài từ sáu tháng trở xuống. IRCC hiện đang giải quyết tình trạng tồn đọng nhập cư và đang đẩy thời gian xử lý lên nhiều hơn nữa. Bộ trưởng Di trú Sean Fraser cho biết trang web sẽ được cập nhật trong những tháng tới.

Saskatchewan PNP ra mắt chương trình nhập cư công nghệ mới

Là một ứng cử viên trong nhóm Express Entry của IRCC, bạn có thể đủ điều kiện cho danh mục phụ này nếu bạn sống bên ngoài Canada; hoặc có bằng chứng về tình trạng hợp pháp ở Canada, không phải là người xin tị nạn và:

 • Có Số hồ sơ Express Entry và Mã người tìm việc hợp lệ.
 • Có kết quả kiểm tra ngôn ngữ đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ Express Entry của liên bang.

Để có được một hồ sơ trong hệ thống Express Entry, bạn cần phải đủ điều kiện cho một trong các chương trình do Express Entry quản lý. Công nhân kỹ thuật thường sẽ đủ điều kiện tham gia Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang hoặc Lớp Kinh nghiệm Canada; chương trình được quản lý Express Entry thứ ba; Chương trình Giao dịch có tay nghề liên bang; chủ yếu dành cho nhân viên công nghệ không đủ điều kiện cho một trong hai chương trình còn lại.

du học sinh Canada

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

🔖 TAD làm hồ sơ 100% miễn phí dịch vụ và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính.
🌸 Hồ sơ xử lý nộp trường trong vòng 12 tiếng sau khi nhận đủ hồ sơ
🌸 Miễn phí ghi danh lên đến 350 CAD cho học sinh có thành tích giỏi
🌸 Tặng phí IELTS gần nhất cho các em đăng ký học bậc cử nhân và có học lực giỏi + IELTS 6.0/4 kỹ năng.
🌸 Tặng 02 phí xin Visa 235 CAD cho các em có IELTS 6.5 và học lực giỏi đăng ký từ bậc cử nhân
🌸 Tặng 01 vé máy bay Canada cho 01 em có thành tích xuất sắc nhất trong đợt tuyển sinh 2022

♦ VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD
🇻🇳 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
📧 Email: thanhadongco@gmail.com
💫 Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Tại sao ngày càng nhiều nhà tuyển dụng Canada thuê lao động nước ngoài
Số lượng sinh viên quốc tế của Canada đã phục hồi nhanh chóng
Cách nộp đơn xin giấy phép lao động mở của Canada
University of Windsor – Học bổng Odette Global Leaders Award 20,000$CAD
Đánh giá các loại chứng chỉ nghề nghiệp, văn bằng ở Canada