Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) cung cấp một vài cách nhập cư đến Canada.

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) là một trong số các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP); cung cấp các lựa chọn nhập cư cho các ứng viên quốc tế mà không có lời mời làm việc.

Con đường nhập cư phổ biến nhất ở Canada được gọi là hệ thống Express Entry. Ngoài ra, có một con đường hứa hẹn không kém được gọi là PNP.

Saskatchewan PNP: Nhập cư vào Canada mà không lời mời làm việc

Express Entry dựa vào Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Trong đó những điểm được tích lũy dựa trên yếu tố vốn con người. Mặc dù trong hầu hết các trường hợp, các ứng viên Express Entry không yêu cầu lời mời làm việc. Nhưng có một lời mời làm việc sẽ là cơ hội có số điểm cao hơn nhiều. Và do đó có cơ hội được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada cao hơn.

Mặt khác, PNP của Canada được giới thiệu để đảm bảo sự phân bổ cân bằng hơn các lợi ích của việc nhập cư trên khắp đất nước. Chương trình mang lại cho các tỉnh và vùng lãnh thổ tham gia cơ hội đề cử một số lượng người nhập cư kinh tế để thường trú mỗi năm. Các PNP khá khác nhau giữa các tỉnh, mỗi tỉnh xác định các yêu cầu đề cử riêng.

Để nhập cư vào Canada thông qua PNP, trước tiên bạn phải được tỉnh hoặc vùng lãnh thổ đề cử.

Làm thế nào tôi có thể nhập cư thông qua SINP mà không có lời mời làm việc?

Chín tỉnh và hai vùng lãnh thổ của Canada tham gia PNP, Saskatchewan là một trong số đó. Saskatchewan là một tỉnh thảo nguyên nằm ở miền Tây Canada. Nền kinh tế của tỉnh chủ yếu dựa vào nông nghiệp và các ngành tài nguyên thiên nhiên như lâm nghiệp và đánh cá. Nó cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất và cung cấp các sản phẩm nông nghiệp cần thiết cho các nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới

Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) cung cấp các lộ trình để nhập cư vào Canada. Thông qua SINP, Saskatchewan đề cử những người không phải là người Canada muốn định cư tại tỉnh bang và trao cho các ứng viên thành công cơ hội trở thành thường trú nhân của Canada.

Saskatchewan PNP: Nhập cư vào Canada mà không lời mời làm việc

Trong số các luồng khác nhau được vận hành theo SINP, có hai luồng đề cử cấp tỉnh rất tích cực mà không yêu cầu lời mời làm việc.

1. Đầu tiên là luồng liên kết với Saskatchewan Express Entry.

Tuy nhiên, yêu cầu một người phải có hồ sơ hoạt động trong hệ thống Express Entry liên bang để đăng ký. Danh mục phụ Express Entry là một PNP nâng cấp. Có nghĩa là nó được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang. Các ứng viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh từ tỉnh Saskatchewan được thưởng thêm 600 điểm vào điểm CRS của họ. Giải thưởng này đảm bảo hiệu quả cho họ cơ hội nộp đơn xin thường trú nhân Canada.

Để được xem xét lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh theo quy trình này, các ứng viên phải tạo hồ sơ Express Entry và bày tỏ mong muốn được định cư tại Saskatchewan.

2. Thứ hai là luồng Nghề nghiệp theo yêu cầu ở Saskatchewan

Không yêu cầu một người phải có hồ sơ Express Entry. Luồng được thiết kế để mang lại những người lao động có tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động. Để đủ điều kiện, ứng viên phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc ở một trong các vị trí có trong danh sách Nghề nghiệp theo Yêu cầu của Saskatchewan.

Saskatchewan thường xuyên phát hành lời mời thông qua hai luồng này. Cho đến nay trong năm nay, 2.733 ứng viên Saskatchewan Express Entry và 3.433 ứng viên Nghề nghiệp theo yêu cầu đã được mời. Tổng cộng, 6.166 lời mời cho đến nay đã được phát hành thông qua hai luồng này vào năm 2021. Con số này gần bằng với số lượng lời mời do Ontario phát hành thông qua Luồng ưu tiên vốn con người; một luồng PNP khác không yêu cầu lời mời làm việc; và được coi là một trong những hoạt động tích cực nhất trong cả nước.

Công nhân có tay nghề quốc tế: Yêu cầu đầu vào cấp tốc

Danh mục phụ này dành cho các ứng viên không có lời mời làm việc ở Saskatchewan nhưng có kinh nghiệm trong một nghề nghiệp đang được yêu cầu. Cụ thể hơn, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đạt tối thiểu 60 điểm trong số 110 điểm trên lưới đánh giá điểm SINP;
 • Có Mã hồ sơ Express Entry và Mã xác nhận người tìm việc;
 • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ Express Entry và có thể cung cấp kết quả kiểm tra;
 • Có mức kinh nghiệm làm việc tối thiểu liên quan đến lĩnh vực giáo dục hoặc đào tạo của họ trong một nghề có tay nghề cao (NOC 0, A hoặc B) được coi là đang có nhu cầu ở Saskatchewan;
 • Có trình độ sau trung học hoặc chương trình đào tạo tương đương với ít nhất một năm giáo dục của Canada;
 • Có đủ tiền để trang trải chi phí định cư ở Saskatchewan.

Công nhân có tay nghề quốc tế: Yêu cầu nghề nghiệp theo yêu cầu

Danh mục phụ này dành cho những ứng viên không có lời mời làm việc tại Saskatchewan nhưng có trình độ cao trong một nghề nghiệp đang được yêu cầu. Cụ thể hơn, ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Đạt tối thiểu 60 điểm trong số 110 điểm trên lưới đánh giá điểm SINP;
 • Sống bên ngoài Canada hoặc có bằng chứng về tình trạng hợp pháp ở Canada;
 • Không phải là một người xin tị nạn;
 • Có điểm ngôn ngữ ít nhất là 4 theo Tiêu chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB);
 • Đã hoàn thành giáo dục, đào tạo hoặc học nghề sau trung học và có chứng chỉ giáo dục nước ngoài tương đương;
 • Có kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp và học vấn;
 • Phải có mức kinh nghiệm làm việc tối thiểu liên quan đến lĩnh vực giáo dục hoặc đào tạo của họ trong một nghề có tay nghề cao (NOC 0, A hoặc B) đang được yêu cầu tại Saskatchewan tại thời điểm nộp đơn;
 • Có đủ tiền để trang trải chi phí định cư ở Saskatchewan.

Theo CIC News

Master TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

Master Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

Master Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Master

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Học các chương trình Sau ĐH 2 năm đảm bảo Tỉ lệ việc làm 100% với VCC
Học ngành thiết kế trang sức với VCC và cơ hội nghề nghiệp tại BC
15 việc làm ở Quebec có nhu cầu cao do Covid – 19

Hệ thống giáo dục mầm non, tiểu học, trung học miễn phí ở Saskatchewan
Tại sao các ngành công nghiệp dễ nhập cư tại Saskatchewan?