Bài báo này được viết với sự cộng tác của Nicole Kirkwood, Giám đốc Chuyên gia Thị thực và Nhập cư Úc (AVIE) và Đại diện Di trú đã Đăng ký (MARN: 0962323).

Nó được tiết lộ vào ngày 8 tháng 5 năm 2021, sinh viên quốc tế sẽ có giới hạn áp dụng đối với giờ làm việc của họ nếu họ làm việc trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, theo thông báo của Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke. Biện pháp mới này đã được đưa vào Ngân sách Liên bang 2021-22, như đã thấy ở đây.

Begin your educational journey with a Subclass 500 visa

Với tất cả các thông tin đã được công bố gần đây, có thể gây nhầm lẫn điều gì được phép và điều gì không được phép khi nói đến làm việc tại Úc. Hãy để bạn xem qua một cái nhìn tổng quan.

Quyền làm việc của sinh viên quốc tế là gì?

Điều kiện 8105 – Hạn chế làm việc (người có thị thực chính)

Điều kiện 8105 hạn chế hầu hết sinh viên quốc tế đang học tối đa 40 giờ làm việc mỗi hai tuần trong khi khóa học của họ đang trong diễn ra. Sinh viên không được phép đi làm trước khi khóa học của họ bắt đầu tuy nhiên khi họ đang được nghỉ, họ có thể làm việc không giới hạn giờ.

Sinh viên Tiến sĩ và Thạc sĩ nghiên cứu có quyền làm việc không giới hạn sau khi khóa học của họ đã bắt đầu.

Điều kiện 8104 – Hạn chế làm việc: 40 giờ mỗi hai tuần (thành viên gia đình)

Điều kiện 8104 hạn chế hầu hết các thành viên gia đình tối đa là 40 giờ mỗi hai tuần trong khi khóa học của họ đang diễn ra. Họ không được phép làm việc cho đến khi khóa học bắt đầu.

Các thành viên gia đình của sinh viên đã bắt đầu học Thạc sĩ bằng Nghiên cứu hoặc Giáo trình hoặc bằng tiến sĩ được phép làm việc không giới hạn giờ sau khi khóa học bắt đầu.

Điều gì đã thay đổi?

Về mặt kỹ thuật, không có gì thay đổi trong Điều kiện 8105 hoặc 8104 kể từ thông báo của Bộ trưởng Nhập cư Alex Hawke hoặc việc công bố Ngân sách Liên bang. Tuy nhiên, trong đại dịch COVID-19, Chính phủ Úc đã thông báo rằng họ sẽ áp dụng ‘cách tiếp cận linh hoạt’ đối với giờ làm việc của thị thực sinh viên nếu bạn làm việc trong một số lĩnh vực nhất định.

student visa

Điều này có ý nghĩa gì đối với bạn nếu bạn là sinh viên quốc tế và làm việc trong các lĩnh vực này?              

Bộ Nội vụ và Lực lượng Biên phòng Úc đã thông báo sẽ có một cách tiếp cận linh hoạt đối với những người có thị thực sinh viên làm việc vượt quá giới hạn công việc thông thường của họ, nhưng chỉ trong các ngành cụ thể.

Bạn có thể làm việc hơn 40 giờ mỗi hai tuần nếu bạn:

 • Được tuyển dụng bởi một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi được Chấp thuận hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi do Liên bang tài trợ với ID RACS hoặc ID NAPS, trước ngày 8 tháng 9 năm 2020
 • Được tuyển dụng bởi một nhà cung cấp Chương trình Bảo hiểm Người khuyết tật Quốc gia đã đăng ký
 • Đã đăng ký một khóa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe và bạn đang hỗ trợ y tế chống lại COVID-19, theo chỉ dẫn của các viên chức y tế
 • Làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp
 • Làm việc trong lĩnh vực du lịch và khách sạn

Bạn có thể đọc thông báo tại đây: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500/temporary-relaxation-of-working-hours-for-student-visa-holders

Nếu tôi làm việc một trong những lĩnh vực này, tôi có thể làm việc hơn 40 giờ một tuần cho thời gian còn lại của thị thực du học không?

‘Phương pháp tiếp cận linh hoạt’ sẽ không tồn tại mãi mãi và điều đặc biệt quan trọng là bạn phải cập nhật về khả năng làm việc nhiều giờ hơn của mình.

Nếu ‘phương pháp tiếp cận linh hoạt’ kết thúc mà bạn không biết, bạn có thể vi phạm các điều kiện thị thực sinh viên của mình.

Lời cảnh báo

Bạn sẽ có trách nhiệm chứng tỏ rằng bạn không vi phạm các điều kiện thị thực sinh viên của mình. Nếu bạn đủ điều kiện để làm việc tăng giờ theo ‘cách tiếp cận linh hoạt’ này đối với quyền làm việc của sinh viên, hãy lưu giữ hồ sơ kỹ lưỡng về thời điểm bạn bắt đầu làm việc nhiều giờ hơn và khi nào bạn dừng lại.

Cân nhắc lưu giữ hồ sơ về:

 • Thông báo của chính phủ
 • Bảng chấm công và phiếu lương

Bằng cách đó, nếu bạn được yêu cầu cung cấp thông tin trong tương lai về số giờ tăng thêm của mình, bạn sẽ có thông tin để chứng minh rằng bạn được phép làm việc nhiều giờ hơn do sự kiện đại dịch đang xảy ra và sẵn sàng để xuất trình.

Ngay cả khi bạn có thể làm việc hơn 40 giờ mỗi hai tuần – bạn có nên không?

Quyền làm việc không phải là điều kiện duy nhất trên thị thực du học của bạn. Bạn cũng phải tiếp tục đăng ký học toàn thời gian và bạn cũng phải vượt qua khóa học của mình. Nếu bạn không thể tuân thủ tất cả các điều kiện thị thực của mình, thị thực của bạn có thể bị hủy bỏ.

Để biết thêm thông tin

Có thể khó theo kịp tất cả các thay đổi và cập nhật liên quan đến COVID-19. Bộ Nội vụ COVID-19 và trang tài nguyên biên giới là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Nếu có thắc mắc, hãy tìm lời khuyên của một chuyên gia Đại diện Di trú đã Đăng ký hoặc chuyên gia pháp lý.

Để tìm một người đại diện, hãy xem Văn phòng Cơ quan Đăng ký Đại lý Di trú (MARA), hoặc tìm kiếm một luật sư di trú tại đây. https://www.lawcouncil.asn.au/federal-litigation-dispute-resolution/lca-immigration-lawyers

Theo Insider Guides 

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Du học tại Tp Adelaide – Thủ phủ rượu vang với chi phí thế nào?
♦ Lợi ích khi du học sinh học song song các khóa học Đại học
◊ Các yêu cầu để học ngành kế toán tại Úc là gì với sinh viên quốc tế?
◊ Cập nhật thông tin biên giới Úc cho sinh viên quốc tế 
♦ 5 ngành chăm sóc sức khỏe ở Úc dành cho sinh viên quốc tế 
♦ Học tập tại vùng miền Victoria để nhận ưu đãi về Visa lên đến 5 năm