Qantas cho biết quyết định loại bỏ quy định đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế là tín hiệu hướng tới việc “loại bỏ khẩu trang trên tất cả các chuyến bay”.

Qantas pushes masks as flights resume

Theo các quy định mới cập nhật, những hành khách bay đến Mỹ, Anh và một số khu vực ở Châu Âu sẽ không còn cần phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay.

Những thành viên phi hành đoàn và hành khách nào muốn đeo khẩu trang thì vẫn sẽ được cung cấp khẩu trang miễn phí.

“Việc thay đổi yêu cầu về khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế là một bước đi quan trọng trong quá trình chuyển sang chung sống với COVID, và chúng tôi hoan nghênh sự thay đổi này,” Qantas cho biết trong một tài liệu gửi tới nhân viên.

“Việc loại bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại các sân bay và một số chuyến bay quốc tế cho thấy việc loại bỏ khẩu trang trên tất cả các chuyến bay là bước tiếp theo thích hợp, với các nghiên cứu toàn cầu cho thấy nguy cơ lây nhiễm bên trong cabin là rất thấp.”

Theo các quy định hiện hành của chính phủ, hành khách trên tất cả các chuyến bay quốc tế đến Úc phải đeo khẩu trang, cũng như trên tất cả các chuyến bay nội địa.

Qantas loại bỏ quy định đeo khẩu trang trên một số chuyến bay quốc tế

Phe đối lập kêu gọi chấm dứt việc bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay

Thủ lãnh đối lập Peter Dutton cho rằng Úc cần phải chấm dứt việc bắt buộc các hành khách trên các chuyến bay quốc tế đeo khẩu trang khi bay đến nước này.

“Chúng ta đã luôn tuân theo lời khuyên về sức khoẻ, đó là một quyết định thận trọng. Thế nhưng nếu trên một chặng bay mà bạn phải đeo khẩu trang, còn chặng kia thì không, thì điều đó thật vô nghĩa,” ông nói với đài 2GB.

Ông Dutton cũng cho rằng một số người có thể sẽ không đến Úc nếu họ phải đeo khẩu trang trên máy bay.

“Mọi người đều có quyền lựa chọn. Nếu bạn muốn đeo khẩu trang, nếu bạn muốn con bạn đeo khẩu trang, thì đó là quyết định của bạn… nhưng tôi không ủng hộ việc bắt buộc tất cả mọi người phải làm như vậy,” ông nói.

Theo SBS Vietnamese