Năm Du lịch quốc gia với chủ đề “Hoa Lư – Cố đô ngàn năm”. Đơn vị đăng cai là tỉnh Ninh Bình sẽ chủ trì 38 hoạt động; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì 4 hoạt động; 27 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ tổ chức 103 sự kiện hưởng ứng. Tiêu biểu trong số đó là:

  • Lễ hội Du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội
  • Lễ khai hội chùa Tam Chúc
  • Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt Trung
  • Liên hoan du lịch Mẫu Sơn
  • Lễ hội du lịch biển Thanh Hóa
  • Festival Di sản Quảng Nam lần thứ 7.
Phó thủ tướng khai mạc Năm Du lịch quốc gia.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại sự kiện tối 20/4. Ảnh: Thúy Hà.

Phát biểu khai mạc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của người dân và chính quyền các địa phương. Đặc biệt là các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đồng lòng giúp ngành du lịch dần phục hồi; trở thành điểm sáng trên bản đồ du lịch thế giới.

Theo ông, năm du lịch quốc gia 2021 là động lực phát triển ngành du lịch trong nước. Trong bối cảnh đất nước chưa mở cửa đón khách quốc tế, đây là dịp tốt để người dân Việt khám phá thêm thiên nhiên, văn hóa của Tổ quốc mình và trải nghiệm dịch vụ cao cấp mà trong điều kiện bình thường vốn chỉ dành cho những người có thu nhập cao.

Phó thủ tướng kêu gọi người dân và doanh nghiệp tiếp tục sáng tạo. Chính quyền các địa phương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón khách quốc tế; tiếp tục xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, văn hóa, văn minh.

Phó thủ tướng khai mạc Năm Du lịch quốc gia.
Chương trình nghệ thuật chủ đề Hoa Lư – Ngàn năm vang mãi
do NSƯT Khánh Toàn dàn dựng kịch bản và tổng đạo diễn. Ảnh: Thúy Hà.

Tại buổi lễ, các đại biểu, du khách đã thưởng thức Chương trình nghệ thuật với chủ đề Hoa Lư – Ngàn năm vang mãi. Gồm 3 chương: Hoa Lư thuở ấy, Nước non ngàn dặm, Việt Nam – I love You. Chương trình được dàn dựng công phu, thể hiện niềm tự hào về truyền thống của vùng đất cố đô và những bước chuyển mình mạnh mẽ của Ninh Bình.

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia còn có sự hiện diện của Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng; Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia – Ninh Bình 2021; lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo một số tỉnh thành, hiệp hội, doanh nghiệp; cùng hàng nghìn khách mời và du khách thập phương.

Theo Lan Hương – VNE

Tham khảo thêm:

Khám phá Sắc màu Hà Giang qua những điểm tham quan nổi tiếng
Maldives cung cấp vaccine cho khách quốc tế
Nếu muốn hạnh phúc, hãy lên đường đi du lịch
Nam Phú Quốc – nguồn cảm hứng của thời trang, nghệ thuật
Lý do không phải ghế máy bay nào cũng có cửa sổ

🔥Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0934406 911 – 0903 194 123 – 0975 950 259

💫 ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG

📌 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
☎️: 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
🆕 Website: https://tadtravel.vn/