Theo France24, ngày 9/6, Pháp sẽ mở cửa biên giới đón du khách quốc tế trở lại. Khách châu Âu đã tiêm chủng không cần xét nghiệm Covid-19. Trong khi du khách từ nơi khác đã tiêm vaccine sẽ được nhập cảnh; nhưng phải kèm kết quả âm tính.

Các quy định đã nới lỏng này nhằm giúp Pháp thúc đẩy lại ngành du lịch. Tuy nhiên du khách từ các quốc gia đang chống chọi với làn sóng Covid-19 và những biến thể mới sẽ phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt.

Đó là các quốc gia trong danh sách “màu đỏ” gồm Ấn Độ, Nam Phi, Brazil. Những du khách từ các nước này phải có kết quả xét nghiệm âm tính PCR trong vòng 48 tiếng trước giờ bay; thực hiện cách ly 7 ngày với người đã tiêm chủng và 10 ngày với người chưa tiêm ngừa Covid-19.

Ngoài châu Âu, phần lớn các nước (trong đó có Việt Nam) được chính phủ Pháp xếp vào danh sách “màu cam” trong sách hướng dẫn du lịch mới ra mắt ngày 4/6. Du khách đã tiêm chủng từ các nước “màu cam” không phải cách ly và không cần lý do trước khi đến Pháp. Tuy nhiên, họ cần có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi đến Pháp. Với người chưa tiêm ngừa Covid-19 cần thực hiện tự cách ly 7 ngày sau khi tới Pháp.

Pháp đón khách quốc tế trở lại không cần phải cách ly
Bản đồ xếp hạng các quốc gia theo mức độ nguy cấp Covid-19
do chính phủ Pháp mới ra mắt ngày 4/6. Ảnh: France24

Du khách châu Âu và 7 nước thuộc nhóm “màu xanh lá”; gồm Australia, Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, Lebanon, New Zealand và Singapore; sẽ không cần xét nghiệm nếu đã tiêm vaccine.

Theo CNN, các hoạt động ăn uống trong nhà sẽ được mở lại vào ngày 9/6. Đồng thời giờ giới nghiêm sẽ kéo dài tới 23h. Du khách nào có kế hoạch tham quan tháp Eiffel vẫn phải đợi tới 16/7 điểm này mới đón khách lại.

Ngoài Pháp, nhiều nước châu Âu khác cũng nới lỏng quy định và đón khách quốc tế trở lại vào mùa hè 2021. Như Hy Lạp, Tây Ban Nha, Ireland, Croatia, Iceland…

Trong đó, Tây Ban Nha sẽ nhận khách đã tiêm ngừa Covid-19 từ các quốc gia ngoài châu Âu từ 7/6. Ireland chuẩn bị đón khách quốc tế từ châu Âu, Vương quốc Anh và Mỹ từ 19/7. Các khách sạn tại Ireland đã mở cửa lại từ tuần này; nhiều cơ sở nhà hàng quán bar… phục vụ trong nhà sẽ hoạt động lại từ ngày 5/7.

Từ tháng 4, Iceland đã mở biên giới và đón khách tiêm chủng đầy đủ. Giữa tháng 5, Cyprus quyết định cho phép khách từ 65 quốc gia (có cả Anh, Mỹ) nhập cảnh nước này. Cùng thời điểm này Hy Lạp bỏ yêu cầu cách ly nhưng vẫn cần kết quả xét nghiệm Covid-19 với các du khách châu Âu và một số nước nguy cơ dịch bệnh thấp.

Khánh Trần (Theo France24, CNN)

Tham khảo thêm:

♦♦ Các quốc gia mở cửa với du khách đã tiêm vaccine
◊◊ Vietjet thử nghiệm ứng dụng chứng nhận sức khỏe điện tử IATA
♦♦ Lý Sơn – Hòn đảo có hai miệng núi lửa ở Quảng Ngãi
◊◊ Úc và Singapore đồng ý lên kế hoạch cho hành lang du lịch
♦♦ Dư thừa máy bay và cuộc đua giá vé của hàng không Việt Nam

khách quốc tế Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0934406 911 – 0903 194 123 – 0975 950 259

khách quốc tế ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG

? Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
khách quốc tế : 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
số hiệu chuyến bay Website: https://tadtravel.vn/