Nếu bạn mới đến Úc để học tập, bạn có thể chưa quen với cuộc sống đại học ở đất nước này. Bắt đầu các lớp học trực tuyến hoặc thăm khuôn viên trường lần đầu tiên có thể là một thách thức nếu bạn không chắc chắn những gì sẽ xảy ra.

Chính xác thì O-Week là gì?

Tuần Định hướng, thường được gọi là O-Week; thường diễn ra vào tuần trước khi học kỳ mới bắt đầu; nhưng điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ sở giáo dục của bạn. Đây là cơ hội để sinh viên làm quen với khuôn viên trường mới của họ. Từ việc gặp gỡ nhân viên giảng dạy và kết bạn đến việc khám phá những cơ hội tồn tại trong và ngoài khuôn viên trường trong năm. Một số người coi đó là một nghi thức thông qua trước khi khía cạnh học thuật bắt đầu.

Orientation – O-Week là gì?

Các tổ chức có thể đề cập đến O-Week theo cách khác. Ví dụ: trường đại học của bạn có thể sử dụng thuật ngữ Chào mừng Tuần lễ. Ở Vương quốc Anh, O-Week được gọi là Tuần lễ làm mới. Và ở các quốc gia khác, điều này lại khác. Dù tên là gì thì mục đích đều giống nhau; giới thiệu cho sinh viên mới về cuộc sống đại học.

Điều gì xảy ra trong O-Week?

Nếu bạn đang tự hỏi điều gì sẽ xảy ra trong Tuần lễ O, cách tốt nhất để tìm hiểu là kiểm tra trang web của trường đại học của bạn để biết chi tiết về các buổi thông tin; chuyến tham quan khuôn viên trường; và các sự kiện xã hội. (Chẳng hạn như các chuyến du ngoạn đến công viên giải trí hoặc thậm chí là bãi biển!). Theo dõi các chi tiết cụ thể về giảng viên của bạn; đặc biệt là khi tham gia các buổi cung cấp thông tin.

O-Week thường là khi bạn nhận thẻ sinh viên của mình; hoàn thành việc mua hoặc mượn sách giáo khoa; và chuẩn bị các tài liệu khác cho lớp học. Hãy chú ý đến các quà tặng miễn phí; thiết lập email sinh viên và quyền truy cập thư viện nếu bạn chưa có. Bạn thậm chí có thể muốn xem xét đăng ký tham gia một hội thảo kỹ năng học thuật nếu bạn cảm thấy nó có thể giúp bạn có một khởi đầu tốt nhất có thể.

Có bất kỳ O-Week ảo nào trong năm nay không?

Có: nhiều nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đang tổ chức kết hợp các sự kiện trực tuyến và trực tiếp vào năm 2021; phù hợp với thực tiễn an toàn COVID. Trang web của trường đại học của bạn là nơi tốt nhất để tìm hiểu chính xác những gì được cung cấp trên thực tế cũng như trong khuôn viên trường.

Tận dụng tối đa O-Week

Khi học kỳ bắt đầu, có thể bạn sẽ muốn tập trung vào việc học của mình hoặc bất kỳ hoạt động nào bạn chọn tham gia. Đảm bảo rằng bạn chuẩn bị tốt nhất có thể cho trường đại học với những mẹo sau để tận dụng tối đa O-Week của bạn:

Tham quan khuôn viên trường

Tận dụng cơ hội của một chuyến tham quan có hướng dẫn nếu chúng được cung cấp. Không có cách nào tốt hơn để tìm hiểu thông tin chi tiết về khuôn viên trường. Hãy chắc chắn để tìm hiểu phòng học của bạn ở đâu và đừng ngại đặt câu hỏi.

Tham gia câu lạc bộ hoặc xã hội

Xem xét cách bạn có thể thêm vào trải nghiệm ở trường đại học của mình bằng cách tham gia một hội hoặc câu lạc bộ sinh viên. Bạn không chỉ được theo đuổi đam mê của mình hoặc học một kỹ năng mới mà còn có thể kết nối với các đồng nghiệp và đồng nghiệp.

Đăng ký hệ thống cố vấn

Một người bạn hoặc hệ thống cố vấn hợp tác với bạn với một người có thể cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn về cả khía cạnh học tập và xã hội trong thời gian bạn ở trường đại học. Ai biết? Bạn thậm chí có thể kết bạn khi đang ở đó!

Tận hưởng chính mình

Bắt đầu đại học ở nước ngoài có thể là một thách thức và thú vị, vì vậy đừng quên vui vẻ và tận hưởng bản thân. Điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn hít thở sâu một vài lần và thực hiện theo dòng chảy. Hãy nhớ rằng, O-Week là những gì bạn tạo ra.

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

  • Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
  • Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
  • Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
  • Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
  • Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
  • Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh
khuyến học du học Úc

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

10 kỹ năng được tuyển dụng nhiều nhất vào năm 2022
Học bổng Chính phủ Australia 2023: Khuyến khích ứng viên là nữ
ICMS cấp học bổng lên đến 15,000 AUD cho sinh viên quốc tế 2022
5 điều sinh viên quốc tế nên nghĩ tới trước khi du học
♦ Học bổng lên đến 36,000 AUD từ Đại học Federation