Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được đẩy lùi; chính phủ Úc đã nhanh chóng áp dụng một số thay đổi về visa du học Úc cho niên học 2021-2022; để đảm bảo quốc gia này vẫn là điểm đến hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

4 thay đổi quan trọng về quy trình cấp visa du học Úc

1. Cấp sẵn visa du học Úc cho hồ sơ hợp lệ:

Các hồ sơ đủ điều kiện sẽ được chính phủ Úc sẽ cấp sẵn visa. Để khi biên giới được mở lại thì học sinh có thể sẵn sàng lên đường du học.​

2. Miễn lệ phí gia hạn visa du học Úc:

Nếu sinh viên phải kéo dài khóa học do ảnh hưởng của Covid-19; và không thể hoàn thành chương trình học trong thời hạn visa ban đầu; thì sẽ được miễn lệ phí gia hạn visa du học Úc.​

3. Gia hạn thời gian hoàn thành hồ sơ visa du học Úc:

Hạn chót để cung cấp chứng chỉ tiếng Anh sẽ được điều chỉnh ở những nơi không thể tổ chức thi do bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Bên cạnh kết quả kiểm tra tiếng Anh, thông tin về sinh trắc học hay sức khỏe cũng được gia hạn thêm thời gian nộp tại những khu vực có các dịch vụ bị gián đoạn do dịch Covid-19.​

4. Được phép xin visa khác để ở lại Úc hợp pháp:

Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp nhưng vẫn kẹt lại Úc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 thì có thể nộp đơn xin chuyển sang các loại visa khác như visa du lịch. Bạn lưu ý phải làm visa mới trước khi visa hiện tại hết hạn.

Những thay đổi về visa du học Úc năm 2021

Một số chính sách khác có có lợi cho du học sinh Úc trong mùa dịch Covid-19

1. Học trực tuyến vẫn đủ điều kiện để xin giấy phép làm việc

Thời gian sinh viên phải học trực tuyến ở ngoài nước Úc do ảnh hưởng của Covid-19 vẫn được tính là hợp lệ để xin visa làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Study Work Visa / PSWV). Du học sinh đã tốt nghiệp và đủ điều kiện xin PSWV nhưng đang ở ngoài nước Úc và chưa thể quay lại thì vẫn có thể nộp hồ sơ từ xa.

2. Tăng giờ làm thêm cho sinh viên có visa du học Úc hợp pháp

Chính phủ Úc đã cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm giờ trong lĩnh vực y tế; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi và người khuyết tật; trong giai đoạn Covid-19. Thời gian làm việc tối đa trong một tuần cũng được nới lỏng tạm thời cho những sinh viên hợp pháp trong một số lĩnh vực nhất định; để đảm bảo các dịch vụ thiết yếu hoạt động trơn tru. Dựa trên nhu cầu của thị trường lao động tại từng thời điểm nhất định mà quy định này sẽ thay đổi một cách linh động.

Những thay đổi về visa du học Úc năm 2021

3. Trợ giúp tài chính cho du học sinh Úc hợp pháp

Nếu bạn có visa du học Úc thì sẽ nhận được hỗ trợ tài chính trong thời gian lưu trú tại quốc gia này; nếu gặp khó khăn về kinh tế do Covid-19. Cụ thể, chính phủ Úc hỗ trợ cho những sinh viên nước ngoài đã sống ở Úc ít nhất 12 tháng một khoản tiền lên đến 10.000 đô la Úc.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn thông qua gói hỗ trợ cộng đồng trị giá 200 triệu đô la Úc cho những bạn có thị thực du học tạm thời. Đây là gói hỗ trợ bổ sung từ các cơ sở giáo dục và chính phủ cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục ở Úc đang áp dụng một số chính sách khác để giúp đỡ sinh viên. Bao gồm:

 • Cho phép trả học phí chậm
 • Kéo dài thời hạn đóng học phí
 • Cung cấp thực phẩm và chỗ ở
 • Cũng như chăm lo sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với trường học hay tổ chức giáo dục mình đang học tập để cập nhật những thông tin mới nhất về những khoản hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế. Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện để tự trang trải sinh hoạt phí cho mình thì nên xem xét phương án trở về nước.

Tham khảo thêm:

Những khó khăn thường gặp khi làm hồ sơ định cư Úc theo dạng tay nghề
Đại học Tây Úc cấp học bổng lên đến 15,000AUD/1 năm
Cập nhật học bổng Úc lên đến 50% từ Đại học Flinders

Ngành Quan hệ Quốc tế – Mục tiêu nghề nghiệp và cơ hội sau tốt nghiệp
Visa 485 được phép gia hạn lần 2 từ năm 2021

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

UTS Insearch

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/