Adelaide là nơi có nhiều ngành công nghiệp phát triển nhanh và độc đáo. Cho dù bạn học du lịch, kỹ thuật hay chăm sóc sức khỏe, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một sự nghiệp phát triển thịnh vượng ở thủ đô Nam Úc. Dưới đây là một số ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất ở Adelaide.

1. Làm rượu, sản xuất và phân phối

Nếu bạn là một người yêu thích rượu vang, Nam Úc là nơi lý tưởng dành cho bạn. Nổi tiếng là một trong những khu vực du lịch và rượu vang tốt nhất trên thế giới, Nam Úc thống trị ngành sản xuất rượu vang của Úc. Bang chịu trách nhiệm gần 80% sản lượng rượu vang của đất nước và 60% tổng kim ngạch xuất khẩu. Do đó, nó cũng chiếm nhiều nhân lực trong khu vực của Úc; mang lại cơ hội việc làm cho mọi người trong tất cả các giai đoạn sản xuất rượu vang; từ vườn nho đến hầm rượu.

Adelaide là trung tâm của nền văn hóa rượu vang sôi động này, đã giành được một vị trí trong Mạng lưới thủ đô rượu vang khổng lồ. Thành phố có Trung tâm Rượu vang Quốc gia cũng như các cơ quan nghiên cứu ngành công nghiệp quốc gia. Chẳng hạn như Rượu vang Úc; Hiệp hội các nhà sản xuất rượu vang Úc; Thợ nấu rượu vang của Úc và Viện Nghiên cứu Rượu vang Úc.

Cho dù bạn mong muốn làm việc như một giám đốc kinh doanh nông nghiệp trồng nho, một nhà sản xuất rượu vang, một điều phối viên tiếp thị rượu vang hay một người quản lý kho hàng, có rất nhiều công việc dành cho bạn trong ngành rượu vang ở Adelaide.

2. An ninh quốc phòng

Nam Úc được mệnh danh là “Quốc gia An ninh”, là nơi có 7 trong số 10 công ty quốc phòng hàng đầu thế giới, nhà nước có một trong những ngành công nghiệp quốc phòng mạnh nhất hành tinh, trở thành một trong những ngành công nghiệp tốt nhất cho công việc ở Úc. Thành phố Adelaide là trung tâm của các trung tâm nghiên cứu và phát triển quốc phòng, hợp tác với các công ty công nghệ để dẫn đầu toàn cầu. Các dự án quốc phòng trị giá 90 tỷ USD sẽ được phát triển ở Adelaide trong vòng 50 năm tới; bao gồm hai dự án đóng tàu hải quân lớn. Như vậy, sẽ có hàng nghìn cơ hội việc làm cho người dân trên toàn tiểu bang.

Chưa kể, nhiều cơ sở giáo dục của Adelaide cung cấp các chương trình phù hợp với lĩnh vực quốc phòng. Ví dụ như TAFE Nam Úc có Bằng Kỹ thuật – Công nghệ; có thể được áp dụng trong lĩnh vực đóng tàu hải quân.

3. An ninh mạng

Do Adelaide được coi là khu vực ít dân cư; với mục tiêu dành cho người di trú; bạn có thể có hiểu nhầm rằng sống trong một khu vực ít dân cư ở Úc. Có nghĩa là bạn sẽ không có khả năng tiếp cận với các nghề nghiệp công nghệ sáng tạo. Tuy nhiên, thực tế lại hoàn toàn trái ngược.

Các lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và an ninh mạng của Úc đang nhanh chóng mở rộng. Và Adelaide đang đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng này. Theo TAFE Nam Úc, ước tính có khoảng 11.000 việc làm mới sẽ được tạo ra trong ngành công nghiệp an ninh mạng tại Adelaide trong 10 năm tới. Phần lớn là do việc khai trương Trung tâm Hợp tác Không gian mạng Úc (A3C).

Để bắt kịp nhu cầu này, tổ chức cung cấp các chương trình chứng chỉ CNTT và an ninh mạng để chuẩn bị cho sinh viên một nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực đầy biến đổi này. Một số vai trò trong ngành có nhu cầu cao này bao gồm: nhà tư vấn rủi ro mạng; nhân viên bảo đảm rủi ro mạng: nhà phân tích mạng và kỹ thuật viên bảo mật.

4. Năng lượng tái tạo

Nam Úc là quốc gia dẫn đầu thế giới về năng lượng tái tạo. Như đã cam kết với trong thỏa thuận phát khí thải, chính quyền nhà nước đang thực hiện các bước để tối đa hóa cơ hội việc làm liên quan đến các dự án năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng. Một số lĩnh vực trọng tâm bao gồm:

 • Sản xuất và lưu trữ năng lượng tái tạo quy mô lớn
 • Sản xuất hydro và phát triển chuỗi cung ứng các công nghệ carbon thấp.

Trên thực tế, Adelaide hiện là hội đồng đầu tiên ở Nam Úc sử dụng 100% điện tái tạo. Có nghĩa là bất kỳ cơ sở nào ở Thành phố Adelaide; chẳng hạn như Trung tâm Thủy sinh Adelaide, UParks và Tòa thị chính Adelaide; đều được cung cấp hoàn toàn bằng năng lượng tái tạo. Với lĩnh vực năng lượng tái tạo đang phát triển này, bạn chắc chắn sẽ có nhiều lựa chọn trong công việc nếu bạn muốn theo đuổi con đường sự nghiệp này ở Adelaide.

5. Chăm sóc sức khỏe

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang bùng nổ, Adelaide là địa điểm hoàn hảo để theo đuổi ngành công nghiệp này. Thành phố có Thành phố Adelaide BioMed, một trong những khu vực khoa học sức khỏe lớn nhất ở Nam bán cầu. Trung tâm khoa học đời sống và sức khỏe này hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm nghiên cứu, giáo dục, chăm sóc lâm sàng và sức khỏe dân số. Tại đây còn có Bệnh viện Hoàng gia Adelaide (RAH), một trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe có công nghệ tiên tiến nhất của Úc.

6. Nghệ thuật và thiết kế trò chơi

Trong sự bùng nổ của đại dịch COVID-19, ngày càng có nhiều người tìm ra các phương pháp khác nhau để tạo sự bận rộn cho bản thân khi phải ở nhà. Điều này dẫn đến sự phát triển đáng kể trong ngành công nghiệp game. Khi nhận thấy xu hướng này đang được phát triển, chính phủ Nam Úc đã đưa ra chương trình hoàn lại 10% cho chi phí sản xuất liên quan đến việc làm game.

Theo Bộ trưởng Kỹ năng David Pisoni, động thái này được cho là sẽ tạo ra “hiệu ứng quả cầu tuyết” cho việc làm trên toàn tiểu bang. Người sáng lập công ty trò chơi Foxie Games ở Nam Úc; Dineth Abeynayake; lặp lại cảm xúc của bộ trưởng, nói:

“Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ tạo ra rất nhiều việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ lập trình viên, nghệ sĩ đến nhà văn và nhà thiết kế.”

Trung tâm Adelaide là nơi hội tụ các công ty trò chơi, nhiều công ty trong số đó hợp tác tại không gian làm việc chung Game Plus. Tenant of Game Plus bao gồm Blue Volcano, Chaos Theory Games, In Games, Lyre Lyre Studios, Mighty Kingdom và SmashByte. Nếu làm một nghề nào đó có thể thỏa mãn đam mê chơi game của mình, thì Adelaide là nơi để thực hiện điều đó.

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Du học Úc khác Canada, Mỹ và Anh tổng thể như thế nào?
10 lý do tuyệt vời để du học sinh chọn sống ở Toowoomba
Nhập cư cho người lao động có tay nghề và đề cử của chính phủ tiểu bang
Học tập tại Regional của Nam Úc để nhận các ưu đãi tuyệt vời về Visa
Visa tạm thời cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp – Visa 485 là gì?