Chuẩn bị hành lý ký gửi cho 1 chuyến bay không hề dễ dàng, nhất là các chuyến bay dài nên bạn hãy đọc kỹ các khuyến cáo của hãng và đảm bảo rằng không mang theo những rắc rối cho mình và tránh hư hại khi vận chuyển. Những chiếc vali càng nặng càng dễ bị hỏng khi ký gửi bởi những người vận chuyển sẽ không thể nhẹ tay.

“Nếu vali của bạn nặng 25 kg, chắc chắn bạn sẽ không mấy vui vẻ với nó. Bạn có nhớ cảm giác bực mình như thế nào khi cất chúng vào cốp xe, và nhấc chúng ra chứ. Cảm giác của chúng tôi cũng vậy”, một nhân viên làm ở bộ phận vận chuyển hành lý lên máy bay, cho biết.

Người này cũng nhấn mạnh, hành khách nên hiểu được cảm giác khó chịu của các nhân viên khi phải xếp cùng lúc hơn 200 chiếc vali vào bụng máy bay. Đó cũng là lý do đôi khi vì quá mệt, nhiều nhân viên xếp đồ sẽ ném vali, thay vì đặt chúng nhẹ nhàng. Lời khuyên cho hành khách là hãy chọn những chiếc vali có bề mặt bằng phẳng, dễ xếp chồng lên nhau bởi chúng ít bị rơi xuống khỏi đống hành lý ký gửi.

Những lưu ý quan trọng khi bay với hành lý ký gửi dễ có nguy cơ bị hỏng
Hạn chế việc mang thừa đồ khi đi du lịch cũng là cách giúp cho hành lí luôn gọn nhẹ. Ảnh: Alamy

Những vali có vỏ cứng, bốn bánh thường nhẹ và dễ xếp hơn. Lớp vỏ cứng giúp bảo vệ đồ đạc tốt hơn do khó bị móp méo. Tay cầm vali cũng nên chọn loại chắc chắn, để chúng không dễ dàng bị bung ra trong quá trình vận chuyển.

Nếu bạn du lịch cùng gia đình hay người thân, tốt nhất hãy mang theo những chiếc vali cùng màu và kích cỡ. Những chiếc vali này sẽ thường được xếp cạnh nhau, hoặc chồng lên nhau. Vì vậy, chúng sẽ ra băng chuyền cùng lúc.

Những lưu ý quan trọng khi bay với hành lý ký gửi dễ có nguy cơ bị hỏng

Ngoài ra, bạn hãy điền tên và số điện thoại lên thẻ hành lý. Người ta sẽ dựa vào số điện thoại ghi trên thẻ để liên lạc với chủ nhân của hành lý thất lạc. “Chúng tôi không muốn lục tung đồ đạc trong vali để tìm thông tin về bạn. Vì vậy, việc ghi số điện thoại lên thẻ là điều nên làm”.

Anh Minh (Theo Reddit) – Theo VNE

NHANH TAY ĐẶT VÉ NGAY

💥 Mua vé tại ☎️☎️☎️☎️ Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0903 194 123 – 0975 950 259
🌟 ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG
🌿 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
Tel.: 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Vietnam Airlines thông báo mở chuyến bay thương mại Việt Nam và Mỹ
Cập nhật quy định nhập cảnh Hàn Quốc
Cập nhật quy định nhập cảnh vào Việt Nam
Tận hưởng ưu đãi đẳng cấp dành riêng cho hội viên Bông Sen Vàng

8 trải nghiệm khó quên ở Côn Đảo mùa gió chướng
Vietnam Airlines khai thác đường bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản