Sinh viên có nhiều lựa chọn khác nhau về chỗ ở trong thời gian học tập tại Ireland. Hầu hết các trường đại học và học viện công nghệ đều có khi ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế. Thông thường các khu KTX gần trường và tiện di chuyển. Chỗ ở trong KTX của trường luôn có nhu cầu cao, giá cả cao hơn thuê bên ngoài và thường được đặt chỗ từ rất sớm.

Ireland

Không ít sinh viên lựa chọn phương án thuê nhà bên ngoài, với lý do muốn có không gian tự do hơn và thường với chi phí rẻ hơn. Khi thuê nhà bên ngoài bạn có thể thuê một căn hộ riêng, hoặc chia sẻ chung với các bạn khác, với các lựa chọn là chia sẻ phòng, hoặc có phòng riêng trong một ngôi nhà chung.

Một lựa chọn nữa là ở chung với chủ nhà. Với lựa chọn này, các bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ của gia đình chủ nhà; ví dụ như nhiều gia đình sẽ nấu cả bữa ăn cho bạn. Tuy nhiên với lựa chọn này các bạn sẽ cần cam kết tuân thủ một số các qui định riêng của chủ nhà, để hòa nhập vào cuộc sống chung của gia đình họ. Hơn nữa thời gian sống chung với một gia chủ người địa phương sẽ giúp bạn hiểu được văn hóa của người địa phương.

Ireland

10 điều cần đọc kỹ trước khi bạn bắt đầu thuê nhà (www.threshold.ie)

1. Hãy dành thời gian xem xét kỹ nhà muốn thuê, và đảm bảo rằng nó đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn – điều này đặc biệt quan trọng khi bạn thuê chung nhà với người khác. Sẽ rất tốt nếu tất cả những người có dự định cùng thuê ngôi nhà đó cùng tới xem và trao đổi với nhau, trước khi ra quyết định.

2. Chụp ảnh để ghi lại tình trạng của ngôi nhà; đặc biệt là bất kỳ thiệt hại nào hiện có như các chỗ bị hỏng, vết bẩn hoặc cửa sổ bị nứt.

3. Khi xem nhà, hãy kiểm tra xem tất cả các thiết bị điện và gas đang hoạt động tốt.

4. Nếu có vấn đề sửa chữa còn tồn tại trong ngôi nhà, hãy gửi thư cho chủ nhà hoặc đại lý rằng những vấn đề này sẽ được khắc phục trước khi giao tiền đặt cọc của bạn.

5. Tránh trả tiền đặt cọc bằng tiền mặt và luôn yêu cầu có giấy biên lai.

6. Yêu cầu được xem lại trước ngày chuyển vào để đảm bảo rằng tất cả các vấn đề tồn tại đã được giải quyết.

7. Yêu cầu được xem Chứng chỉ Xếp hạng Năng lượng Tòa nhà (a Building Energy Rating (BER) Certificate) trước khi ký hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn có thể biết được ngôi nhà có thể bị lạnh trong mùa đông, và ước tính được phí sưởi ấm.

8. Tốt nhất là bạn có thể xác định được thời hạn muốn thuê trước khi ký hợp động. Nếu bạn ký một

hợp đồng có thời hạn cố định, bạn nên biết rằng bạn có thể phải chịu trách nhiệm về tiền thuê trong thời gian hợp đồng ngay cả khi bạn rời đi trước khi nó kết thúc. Nhấn mạnh rằng các chỉ số của đồng hồ đo điện và ga là được ghi lại trước khi chuyển vào.

9. Lưu ý rằng chính sách của chủ nhà không bao gồm bảo hiểm cho tài sản của bạn trong quá trình thuê nhà.

10. Khuyến nghị bạn nên có ‘sổ thuê nhà’ để ghi lại các thông tin; nhất là các thông tin về thanh toán tiền thuê khi bạn trả bằng tiền mặt.

Ireland

Student Accommodation in Ireland: Click here

Danh sách các website tìm nhà ở Ireland:

Thuê chỗ ở ngắn hạn:

Theo Education in Ireland 

? TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ” mừng năm mới 2021. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

  • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
  • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
  • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
  • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
  • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
Du học Ireland

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

  • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
  • Email: thanhadongco@gmail.com
  • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
  • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm: