Là một trung tâm giáo dục lâu đời và danh tiếng, không có gì ngạc nhiên khi thành phố Adelaide – thủ phủ bang Nam Úc lại là một trong những lựa chọn hàng đầu của các phụ huynh Việt. Bên cạnh những trường Đại học và Cao đẳng danh tiếng, nhiều phụ huynh Việt cũng có dự định gửi gắm con em mình vào các trường trung học phổ thông ở Adelaide, việc du học ngay từ bậc trung học không còn là điều quá xa lạ khi hầu hết các trường trung học ở Adelaide đều đáp ứng các tiêu chuẩn chuẩn quốc tế.

Adelaide có hệ thống trường trung học công lập và tư thục lớn có nhận học sinh quốc tế, vì vậy các du học sinh không quá khó khăn để lựa chọn cho bản thân một ngôi trường phù hợp. Các trường phổ thông ở Adelaide úc có nhiều môn học cùng các chương trình học tùy theo sở thích của mỗi học sinh. Các trường công lập ở Adelaide có liên kết với các trường Đại học và Cao đẳng trong khu vực, khả năng được học lên cao rất lớn.

Các trường trung học ở Adelaide Úc nhiều phụ huynh Việt chọnNhiều phụ huynh Việt chọn các trường trung học ở Adelaide Úc.

Chương trình học trung học phổ thông tại Adelaide dành cho những học sinh từ 16 đến 18 tuổi, học sinh tốt nghiệp sẽ được cấp Chứng chỉ giáo dục Nam Úc (SACE) do chính quyền bang Nam Úc cấp và có điểm xếp hạng ATAR (Australian Tertiary Admissions Rank) để xét tuyển vào Đại học.

Khi xác định theo học bậc phổ thông (Senior Secondary), học sinh có thể chọn hoàn thành chương trình lớp 11, học khóa dự bị Foundation Year dự bị 1 năm để vào thẳng ĐH hoặc học nghề Certificate IV, hơn nữa, học sinh có thể chọn hoàn thành lớp 12 lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông để vào ĐH hoặc học nghề Certificate IV. Tuy nhiên, có những trường Đại học cần học dự bị Foundation Year trước khi học chính thức.

Điều kiện nhập học trường THPT ở Adelaide

– Điều kiện nhập học của các trường trung học ở Adelaide sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường, tuy nhiên học sinh quốc tế sẽ phải tham gia một khóa học tiếng Anh tăng cường dành cho học sinh trung học ISEC. Trước khi tham gia học, học sinh sẽ phải thi đầu vào để xác định trình độ.

– Ứng viên nhập học thẳng vào lớp 11: IELTS 5.0 hoặc tương đương.

– Ứng viên nhập học thẳng vào lớp 12: IELTS 5.5 hoặc tương đương và phải hoàn thành các chương trình học tương đương với lớp 11 ở Úc.

Kết quả hình ảnh cho study high school in adelaideHọc phí các trường trung học phổ thông ở Adelaide

– Mức học phí trung bình của các trường trung học tại Adelaide là 11.800 AUD – 13.200 AUD/năm, thấp hơn rất nhiều so với các nước khác.

Danh sách các trường THPT công lập ở Adelaide nổi bật

1. Glenunga International High School
2. Marryatville High School
3. Adelaide High School
4. Mitcham Girls High School
5. Norwood Morialta High School
6. Eynesbury Senior College

Danh sách các trường trung học tư thục ở Adelaide nổi bật:

1. Pembroke School
2. St Peter’s Collegiate Girls School
3. St Peter’s College
4. Wilderness School
5. St Ignatius College
6. Wilderness School
7. Christian Brothers College
8. Samaritan College – Saint John’s Campus
9. Immanuel College
10. St Peter’s Girls’ School
11. Adelaide International School
12. King’s Baptist Grammar School

Tham khảo thêm: bettereducation.com.au/school/secondary/sa/adelaide_top_non_government_secondary_schools.aspx

Kết quả hình ảnh cho study high school in adelaide

Một số trường trung học ở Adelaide nổi bật

Glenunga International High School

Được coi là trường công lập hàng đầu tại bang Nam Úc, Glenunga International High School cung cấp cho học sinh những kiến thức và kĩ năng cần thiết để trở thành một công dân toàn cầu hoàn thiện. Trường có những khóa học năng khiếu đặc biệt như nghệ thuật, kĩ thuật dành để học sinh được học theo những gì mình yêu thích. Ngoài ra, đây cũng là trường có lớp đào tạo lấy chứng chỉ nghề VET và bằng Tú tài quốc tế IB.

Adelaide High School

Adelaide High School được thành lập năm 1908 và là trường trung học đầu tiên ở bang Nam Úc miễn học phí cho học sinh. Đây đồng thời cũng là trường trung học chuyên ngoại ngữ của bang, do đó các học sinh khi nhập học sẽ được học 2 trong số 8 ngoại ngữ. Trường cũng có một vài chương trình học đặc biệt cho học sinh quốc tế, chương trình du học trao đổi, học nghề VET.

Pembroke School

Pembroke School là trường trung học tư thục hàng đầu tại bang Nam Úc và là ngôi trường giành được nhiều giải thưởng danh giá về giáo dục từ các tổ chức trong và ngoài nước Úc. Trường đào tạo nhiều môn học khác nhau như khoa học tự nhiên, sức khỏe, thể chất, nghệ thuật, chương trình Tú tài quốc tế IB…  Các học sinh theo học tại trường có thể đăng ký các suất học bổng nhằm hỗ trợ cho việc học của mình.

Theo Giấc Mơ Úc

Tham khảo thêm:

♦◊ Đại học Canberra thu hút du học sinh nhờ tăng thời gian ở lại sau tốt nghiệp 
♦◊ Tại sao lựa chọn ADELAIDE – ÚC làm nơi để du học? 
♦◊ Top các thành phố du học hấp dẫn nhất tại Úc năm 2019 
♦◊ So sánh học phí các trường đào tạo Social Work tại Tp Adelaide 
♦◊ Chi phí sinh hoạt ở bang Tasmania Úc bao nhiêu một tuần?

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, HÀ LAN, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.