Thông tin được đại diện Cơ quan Thương mại và Đầu tư Chính phủ Australia – AusTrade chia sẻ tại tọa đàm trực tuyến “UniPrep – Sắp vào đại học”, tập 3 với chủ đề “Cơ hội cho du học sinh Việt tại Australia, Canada, New Zealand thời Covid-19”, tối 24/2.

Hỗ trợ cấp thị thực cho du học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp

Để khuyến khích du học sinh trở lại và học tập, Chính phủ Australia gần đây đã ban hành các chính sách mới hỗ trợ việc cấp thị thực cho du học sinh và sinh viên đã tốt nghiệp. Bao gồm việc hoàn phí thị thực cho du học sinh đến Australia trước 19/3; làm thị thực miễn phí cho sinh viên bị ảnh hưởng bởi Covid-19; thay thế thị thực tạm thời cho người mới tốt nghiệp; kéo dài thời gian “ở lại và làm việc” và tạm thời bỏ giới hạn về số giờ làm thêm cho du học sinh.

Từ ngày 15/12/2021, Chính phủ Australia ra quyết định chào đón toàn bộ sinh viên quốc tế khi đã tiêm đủ hai mũi vaccine. Và sau đó Australia đã mở biên cho người mang thị thực du lịch; công tác và những du khách khác từ ngày 21/2.

Phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể truy cập website Study Australia để tìm hiểu thêm quy định về vaccine; thủ tục vào các bang; cũng như cập nhật thông tin mới nhất về thị thực, quy định của từng bang và từng lãnh thổ đối với sinh viên quốc tế; đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh tại Australia trong bình thường mới
Phụ huynh và học sinh, sinh viên có thể truy cập website Study Australia
để tìm hiểu thêm quy định về vaccine, thủ tục vào các bang. Ảnh: Austrade.

Trang bị công cụ định hướng nghề nghiệp tương lai

Việc làm thế nào để hỗ trợ sinh viên có bộ công cụ, bộ kỹ năng cần thiết và sẵn sàng là tham gia vào lực lượng lao động ngay sau khi tốt nghiệp cũng là thế mạnh của Australia.

Austrade vừa giới thiệu với cộng đồng du học sinh quốc tế Công cụ khám phá nghề nghiệp tương thích Study Australia (Study Australia Career Matcher) nhằm giúp các bạn định hướng nghề nghiệp tương lai. Đây là công cụ rất mạnh đánh giá sự phù hợp giữa tính cách và sở trường cá nhân với nghề nghiệp phù hợp và các khóa học Australia tiềm năng có thể giúp bạn phát huy năng lực và kỹ năng làm việc. Người tham gia sẽ nhận được tài liệu đánh giá năng lực bản thân khi sử dụng thanh công cụ này trên website Career Matcher

Theo Austrade, hiện ở Việt Nam có đại diện của gần 40 trường đại học và các cơ sở giáo dục đào tạo của Australia. Với mạng lưới hùng hậu và mạnh mẽ, các bạn có thể tìm hiểu thêm về thế mạnh, các chương trình học bổng, chương trình hỗ trợ cho sinh viên của từng trường để sẵn sàng tìm kiếm công việc phù hợp với năng lực, niềm đam mê của các bạn đối với từng trường.

Mô hình giáo dục linh hoạt

Trước diễn biến khôn lường của Covid-19, các trường học tại Australia hiện áp dụng mô hình linh hoạt trong việc cung cấp các khóa học ở tại Australia cũng như tại các điểm đến quốc tế; tạo thuận lợi tối đa cho du học sinh.

Thanh công cụ tìm kiếm khóa học Study Australia là một sáng kiến của Chính Phủ Australia giúp du học sinh tìm kiếm lựa chọn giáo dục Australia phù hợp với minh nhất ngay cả trong điều kiện hạn chế đi lại.

Thế Đan – VNE

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

  • Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
  • Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
  • Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
  • Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
  • Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
  • Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh
khuyến học du học Úc

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Cách tuyển sinh Y khoa ở Australia
Rào cản khiến du học thành tích tốt vẫn khó thành công
Úc cho phép sinh viên quốc tế làm việc thêm giờ và gia hạn visa
Du học Úc 2022 – Chính sách vàng dành cho du học sinh
O-Week là gì?