Hiện tượng mặt trời lúc nửa đêm thường xảy ra tại một số quốc gia nằm ở phía bắc vòng Bắc Cực như Phần Lan, Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Iceland… Ảnh: Scandification.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Vào mùa hè, ở cực bắc Phần Lan, mặt trời chỉ quay tròn trên bầu trời cả ngày lẫn đêm trong hơn 70 ngày liên tục.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Đi về phía nam, mặt trời lặn sau những tán cây, dãy núi nhưng không gian sẽ nhanh chóng bừng sáng. Ban ngày có thể kéo dài 19 giờ. Ảnh: Visit Finland.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở đây ổn định trên 10 độ C. Màu sắc ánh nắng trong đêm huyền ảo, ấm áp với màu đỏ cam như thời điểm hoàng hôn hay bình mình. Ảnh: House Of Lapland.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Nhiều du khách cho rằng thật khó để ngủ với ánh sáng mặt trời chiếu suốt nhiều giờ. Công bằng mà nói, ngay cả dân địa phương cũng phải vật lộn với điều đó. Một số người nghĩ rằng mùa hè ngắn ngủi ở vùng đất này không phải lúc để ngủ. Họ dành thời gian tận hưởng ánh nắng và tham gia nhiều hoạt động như bơi lội, chèo thuyền, đi bộ đường dài, tiệc tùng thâu đêm… Ảnh: Visitrovaniemi.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Rovaniemi; ở phía bắc Phần Lan; được xem là nơi tuyệt vời để tận hưởng không khí đêm hè không ngủ. Ở đây có lễ hội lễ hội âm nhạc và khiêu vũ dân gian Jutajaiset; sự kiện để bạn hòa mình vào cuộc sống địa phương. 24 giờ trong một ngày, du khách đều có thể tham gia trượt tuyết, cưỡi ngựa, du lịch trên sông, tham quan trang trại tuần lộc… Ảnh: House Of Lapland.

Người Phần Lan ngắm mặt trời lúc nửa đêm

Ở miền nam nước này, thời điểm tốt nhất để tận hưởng mặt trời lúc nửa đêm là vào khoảng Hạ chí. Tiệc truyền thống giữa mùa hè trên đảo Seurasaari; những quán bar sôi động ở Helsinki; hay lễ hội nhạc rock ở trung tâm Lakeland… đều mang đến cho du khách trải nghiệm tuyệt vời. Ảnh: Getty.

Theo Thảo Ly – Zingnew.vn

Tham khảo thêm:

♦♦ Việt Nam cần làm gì để đón khách quốc tế trở lại?
◊◊ Singapore bắt đầu mở cửa lại du lịch
♦♦ Thiên nhiên kỳ thú ở Tuyên Quang
◊◊ Mẹo để an toàn khi đi du lịch một mình
♦♦ Hàng loạt quốc gia trên thế giới mở cửa cho du khách

khách quốc tế Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0934406 911 – 0903 194 123 – 0975 950 259

khách quốc tế ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG

? Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
khách quốc tế : 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
số hiệu chuyến bay Website: https://tadtravel.vn/