Những hãng hàng không trên thế giới được phân biệt với nhau bởi giá cả, dịch vụ; loại máy bay và một số tiêu chí khác. Có hãng bay thường xuyên, chuyên cho thuê bao nguyên chuyến và hàng không giá rẻ. Với các hãng hàng không giá rẻ, hành khách có thể bị phạt nhiều tiền cho hành lý xách tay vượt quá kích thước hoặc cân nặng tiêu chuẩn; cho thấy quy định nghiêm ngặt được áp dụng để tận dụng tối đa diện tích cabin. Các hãng giá rẻ có thể “ép” nhiều hàng ghế, thu hẹp chỗ ngồi để chân để tăng doanh thu và giữ giá vé cạnh tranh.

Lý do không phải ghế máy bay nào cũng có cửa sổ
Cửa sổ được bố trí không thống nhất trên một số máy bay. Ảnh: Aerotime.

Tất cả máy bay đều được sản xuất theo cùng một tiêu chí; tùy thuộc vào loại máy bay. Phần thân được sản xuất riêng và những hàng ghế được lắp đặt sau đó. Thiết kế cửa sổ không ảnh hưởng hay đóng vai trò đáng kể trong quyết định phân bổ hàng ghế của từng hãng hàng không.

Nếu bạn bay trên những chuyến bay thông thường, khả năng cao các cửa sổ trùng với ghế; chỗ ngồi và không gian duỗi chân cũng rộng rãi hơn. Nếu bay các hãng giá rẻ, có thể có những hàng ghế máy bay không thẳng hàng với cửa sổ. Bởi, cabin càng có nhiều chỗ ngồi thì giá vé của những hãng giá rẻ càng giảm. Do đó, đôi khi hành khách thậm chí không thể ngả lưng vì khoảng cách giữa các hàng ghế quá nhỏ.

Trung Nghĩa (Theo Rambler) – VNE

Tham khảo thêm:

Ra mắt tiện ích tra cứu hành lý của VNA
Du lịch đảo Phú Quý 3 ngày 2 đêm với hơn 2 triệu đồng
Các quốc gia đã mở cửa cho du khách có hộ chiếu vaccine
Rút ngắn thời gian chờ đợi với dịch vụ đón tiễn sân bay
 Những điểm đến mùa hè lung linh nhất Đông Nam Á

🔥Hotline đặt vé: 0901 46 9346 – 0934406 911 – 0903 194 123 – 0975 950 259

💫 ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY THÀNH Á ĐÔNG

📌 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P.12, Quận 4, Tp. HCM.
☎️: 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86.
🆕 Website: https://tadtravel.vn/