Nếu bạn là sinh viên quốc tế và đang cân nhắc nơi học tập hoặc làm việc tại Úc thì Toowoomba là lựa chọn tuyệt vời. Nơi đây cung cấp cho 160.000 cư dân của mình một loạt các lợi ích. Bao gồm các nhà cung cấp giáo dục hàng đầu, sự bùng nổ kinh tế và giá cả hợp lý. Dưới đây là 6 lợi ích để giúp bạn hiểu hơn Toowoomba.

Lợi ích khi học tập hay làm việc tại Toowoomba

1. Nơi hội tụ các nhà cung cấp giáo dục xuất sắc

Toowoomba là một điểm đến hoàn hảo cho sinh viên quốc tế bởi khu vực giáo dục đáng kinh ngạc này có một loạt các tổ chức nổi tiếng và các khóa học tự chọn.

Ví dụ, theo The Good Universities Guide, Đại học Nam Queensland (USQ) tự hào có 30 lĩnh vực nghiên cứu được công nhận là tiêu chuẩn thế giới hoặc thậm chí tốt hơn. Trường cũng được xếp hạng số một ở Úc về mức lương khởi điểm cho sinh viên tốt nghiệp trong ba năm liên tiếp. Cho dù đam mê của bạn là công nghệ thông tin (CNTT); điều dưỡng hay biểu diễn nghệ thuật; bạn đều có thể nhận được bằng cấp chất lượng cao trong bất kỳ lĩnh vực nào trong số này từ USQ.

Lợi ích khi học tập hay làm việc tại Toowoomba
TAFE Queensland South West.

Nếu bạn có nguyện vọng được học một khóa lấy bằng cấp giáo dục nghề nghiệp, Toowoomba cũng có những cơ hội tuyệt vời dành cho bạn. Cơ sở Toowoomba của TAFE Queensland tự hào có các tiện nghi học tập tiên tiến và cơ sở đào tạo hiện đại được thiết kế để mô phỏng nơi làm việc thực tế. Bạn sẽ có được kinh nghiệm thực tế có giá trị trong quá trình học tập.

Tại TAFE Queensland Toowoomba, bạn có thể học bất cứ thứ gì. Từ chăm sóc người già đến làm vườn; kinh doanh đến thiết kế đồ họa, và còn nhiều hơn thế nữa. Những bằng cấp này cũng có thể là lộ trình giúp bạn tiến tới giáo dục đại học dễ dàng hơn. Vì vậy, nếu bạn có ước mơ vào đại học một ngày nào đó, đây có thể là bước đệm hoàn hảo.

2. Cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới

Học viện đào tạo phi công mới tại Sân bay Wellcamp là khóa học bổ sung tuyệt vời cho các cơ hội học tập được cung cấp tại Toowoomba. Sinh viên hàng không hiện có thể học bay thông qua Học viện Phi công Tập đoàn Qantas, nơi có khả năng đào tạo 250 phi công mới mỗi năm. Những phi công này sẽ giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các phi công lành nghề. Ước tính cần 800.000 phi công mới trong 20 năm tới.

Toowoomba cũng đã đầu tư vào một trung tâm thương mại tự duy trì Wellcamp Business Park. Nơi cả các doanh nghiệp mới và doanh nghiệp đã thành lập đều mở cửa hàng để phục vụ dân cư trong vùng. Sáng kiến này mang lại cơ hội việc làm mới với các công ty hàng đầu cho người dân, cũng như cải thiện các dịch vụ cho khu vực.

Toowoomba cũng có một thư viện công cộng hoàn toàn mới với công nghệ tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại. Sinh viên có thể sử dụng các tiện ích này miễn phí từ thứ Ba đến thứ Bảy.

3. Cơ hội việc làm tăng cao và phát triển liên tục

Hiện nay, Toowoomba đang bùng nổ các cơ hội việc làm. Trên thực tế, tỷ lệ việc làm trên số lao động thường trú năm 2018-2019 là 1,03%. Có nghĩa là có nhiều việc làm hơn số lao động thường trú. Các ngành Dịch vụ Chuyên nghiệp, Khoa học và Kỹ thuật có nhu cầu cực kỳ cao; chiếm tỷ lệ cao nhất (1,63%).

Vùng Toowoomba cũng đã chuyển đổi nền nông nghiệp của mình thành một nền kinh tế đa dạng và mạnh mẽ; mang đến nhiều cơ hội kinh doanh, đầu tư và việc làm. Trong những năm qua, thành phố Toowoomba đã ưu tiên cơ sở hạ tầng, sự phát triển mới và giao thông công cộng, có thể sẽ duy trì tỷ lệ đổi mới và cơ hội việc làm cao.

Toowoomba vẫn đang trên đà phát triển không ngừng và không có ý định sẽ chậm lại. Khu vực này có những kế hoạch lớn để phát triển liên tục; có thể sẽ tạo ra những cơ hội việc làm mới, kinh doanh và công nghiệp địa phương; cũng như cải thiện lối sống và dịch vụ cho cộng đồng địa phương.

4. Kinh tế đang phát triển

Các sinh viên quốc tế luôn mong muốn khu vực học tập của mình là nơi ổn định về kinh tế. Ở Toowoomba, bạn sẽ hoàn toàn tự tin về điều đó. Tăng trưởng kinh tế ở Toowoomba đã được ghi nhận ở mức khoảng 4,1% mỗi năm trong thập kỷ qua; vượt xa mức trung bình của bang Queensland.

Chăm sóc sức khỏe và Hỗ trợ xã hội là hai ngành sử dụng nhiều lao động nhất trong khu vực. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe hoạt động rất tốt trong thập kỷ qua; tạo thêm gần 4.350 việc làm (tăng 47%) và hơn 480 triệu đô la giá trị kinh tế.

Lĩnh vực vận chuyển hàng hóa và logistics cũng phát triển nhờ tận dụng vị trí chiến lược của Toowoomba như là cửa ngõ phía Tây của nền kinh tế Đông Nam Queensland cũng như các lưu vực Surat và Cooper. Toowoomba cũng giữ vị trí đắc địa trên tuyến đường vận chuyển hàng hóa từ Melbourne đến Brisbane; giúp nâng cao vai trò thương mại của nó. Các ngành xuất khẩu lớn nhất của Vùng Toowoomba bao gồm: khai thác mỏ; nông nghiệp; sản xuất; vận tải; dịch vụ bưu chính và kho bãi. Tất cả đều liên tục phát triển theo từng năm.

5. Cơ hội di cư

Nếu bạn có hy vọng định cư lâu dài ở Úc, ngay cả khi bạn đã hoàn thành chương trình học của mình thì học tập tại Toowoomba là một trong những cách để đạt được điều đó. Chính phủ Úc đã coi Toowoomba là một khu vực dành người di cư. Có nghĩa là sẽ có những ưu đãi tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế quyết định theo học tại đó.

Khi bạn đã hoàn thành chương trình học của mình, bạn có thể nộp đơn xin Visa Tạm thời cho Sinh viên Tốt nghiệp (loại 485). (Là loại thị thực dài hạn cho phép bạn sống và làm việc tại Úc thêm từ 2 – 5 năm). Từ năm 2021, những người có TGV đã tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục trong khu vực và đã sống ở khu vực Úc trên TVG đầu tiên của họ sẽ đủ điều kiện đăng ký TGV thứ hai.

6. Giá cả hợp lý và chất lượng cuộc sống tốt

Toowoomba đã được xếp hạng là một trong những thành phố thân thiện với gia đình nhất của Úc. Và vùng Toowoomba xếp thứ 7 trong Nghiên cứu về các khu vực đáng sống nhất năm 2018 của Vùng.

Chi phí nhà ở và sinh hoạt ở Toowoomba thấp hơn nhiều so với các thành phố lớn gần đó. Tuy nhiên, mức thu nhập của thanh niên sinh sống và làm việc ở đây thực tế cao hơn. Vào năm 2016, có báo cáo rằng thu nhập trung bình của thanh niên ở Vùng Toowoomba vào khoảng $27.000 mỗi năm; cao hơn những người sống ở Gold Coast hoặc Brisbane trong cùng thời gian. Nói cách khác, sinh viên quốc tế chọn học tập và làm việc tại Toowoomba sẽ được hưởng lợi thế về chi phí rất lớn.

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Những ngành nghề nào có nhu cầu cao nhất ở Tp Adelaide
Du học Úc khác Canada, Mỹ và Anh tổng thể như thế nào?
10 lý do tuyệt vời để du học sinh chọn sống ở Toowoomba
Nhập cư cho người lao động có tay nghề và đề cử của chính phủ tiểu bang
Học tập tại Regional của Nam Úc để nhận các ưu đãi tuyệt vời về Visa