VÌ SAO BẠN NÊN HỌC SONG SONG CÁC KHÓA HỌC ĐẠI HỌC?

Khi nghiên cứu các lựa chọn học tập tại Úc, bạn có thể đã bắt gặp khái niệm “học song song” bằng cấp của mình. Nói tóm lại, nó có nghĩa là học thêm các môn khác để kết thúc việc học của bạn sớm hơn. Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về việc tăng tốc học tập để hoàn thành chương trình học nhanh chóng hơn tại Úc.

du học sinh

“Học song song” bằng cấp là gì?

Học song song bằng cấp hiểu đơn giản là tham gia nhiều môn học hơn để rút ngắn khoảng thời gian học. Điều này có nghĩa là bạn có thể kết thúc khóa học của mình sớm hơn nhiều so với khi bạn hoàn thành khối lượng học tập thông thường trong một năm học tiêu chuẩn. Học song song bằng cấp cũng thường được gọi là “tăng tốc” bằng cấp của bạn.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để có được bằng cấp nhanh chóng, học song song là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó thường có thể làm giảm thời lượng khóa học của bạn theo tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Sinh viên quốc tế có thể học song song bằng cấp tại Úc không?

Chắc chắn có thể! Tuy nhiên, học song song bằng cấp ở Úc sẽ làm giảm tổng thời gian bạn đang học. Bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của mình và/hoặc đại diện di trú đã đăng ký để xem liệu visa sinh viên hoặc đơn xin Visa Tốt nghiệp Tạm thời (phân loại 485) có bị ảnh hưởng khi nhận được bằng cấp của bạn trong một khoảng thời gian ngắn hơn hay không.

Học song song khóa học có những lợi ích gì?

Bạn có thể tham gia lực lượng lao động sớm hơn

Lợi ích rõ ràng nhất khi học song song bằng cấp là bạn sẽ hoàn thành trước phần còn lại của khóa học, cho phép bạn gia nhập lực lượng lao động sớm hơn. Điều này không chỉ giúp bạn có được kinh nghiệm làm việc trước các đồng nghiệp của bạn nhiều năm mà còn có thể kiếm tiền sớm hơn nhiều. Nếu bạn chọn học song song bằng cấp của mình, bạn sẽ được hưởng lợi ích từ việc kiếm được mức lương tốt nghiệp sớm hơn – và chưa có sinh viên nào nói không với một ít tiền mặt trong tài khoản ngân hàng của học hết!

Bạn sẽ học những kỹ năng quan trọng

Trong khi các bằng cấp song song có xu hướng chuyên sâu và tốn nhiều thời gian hơn, bạn chắc chắn sẽ học được các kỹ năng chính như quản lý thời gian, có tổ chức, tuân thủ thời hạn và làm việc dưới áp lực – những kỹ năng không chỉ hữu ích mà còn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Học song song bằng cấp sẽ chứng minh cho các nhà tuyển dụng tiềm năng thấy rằng bạn là người tận tâm và đáng tin cậy để hoàn thành việc đúng hạn, điều này sẽ làm cho CV của bạn nổi bật hơn. Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng bạn phát triển một tư duy học tập hiệu quả, có thể cải thiện năng suất của bạn và giảm sự trì hoãn.

Bạn sẽ thể hiện sự quyết tâm

Học song song bằng cấp chắc chắn sẽ tác động đến việc cân bằng giữa việc học và cuộc sống xã hội của bạn. Sự ưu tiên này cho thấy rằng bạn sẵn sàng hy sinh để đạt được mục tiêu của mình, thể hiện thái độ chăm chỉ tổng thể, quyết tâm gia nhập lực lượng lao động và động lực của bản thân đối với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

du học sinh

Làm thế nào để học song song bằng cấp ở Úc 

Học hè

Học hè là một cách tuyệt vời để bạn nhanh chóng lấy được bằng cấp tại Úc. Một số nhà cung cấp dịch vụ giáo dục cung cấp một học kỳ kéo dài từ sáu đến tám tuần trong mùa hè (tháng 12 đến tháng 2), sinh viên có thể đăng ký các môn học nhất định và có khả năng rút ngắn bằng cấp của họ.

Có một số lý do sinh viên đăng ký học hè, như là để theo kịp yêu cầu của các đơn vị là điều kiện tiên quyết cho các môn học khác, học lại các lớp để đạt điểm đậu, giảm khối lượng công việc của họ trong các học kỳ tiếp theo hoặc đơn giản là để học song song bằng cấp của họ.

Các khóa học cấp tốc sau đại học

Nếu bạn sắp hoàn thành bằng đại học (hoặc gần đây đã hoàn thành) và đang có kế hoạch học lên thạc sĩ, một số nhà cung cấp giáo dục sẽ cho phép bạn đẩy nhanh quá trình học sau đại học và tốt nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Đại học La Trobe cũng cung cấp một lựa chọn sau đại học tuyệt vời cho sinh viên kỹ thuật thông qua Thạc sĩ Kỹ thuật. Nếu bạn đã hoàn thành bằng cử nhân cần thiết và đáp ứng các yêu cầu khác của khóa học, bạn có thể hoàn thành chương trình thạc sĩ của mình chỉ trong một năm, chia thành hai học kỳ, bao gồm học bổng, hoặc cơ hội làm việc về một vấn đề trong thế giới thực cho một khách hàng trong ngành.

Đăng ký học kỳ ba tháng

Một số nhà cung cấp giáo dục ở Úc cung cấp khóa học kỳ 3 tháng thay vì nhiều học kỳ, vì vậy bạn sẽ hoàn thành khóa học của mình trong một phần ba thời gian. Hãy ghi nhớ điều này khi nghiên cứu về nơi bạn sẽ học ở Úc.

Học bổ sung nhiều khóa trong suốt học kỳ của bạn

Nếu bạn quan tâm đến việc hoàn thành chương trình học của mình một cách nhanh chóng, bạn có thể chọn học thêm các đơn vị khác trong suốt các học kỳ tiêu chuẩn của mình. Tùy chọn này được thực hiện đặc biệt dễ dàng bằng cách học trực tuyến, vì vậy bạn có thể không cần phải trực tiếp tới tham dự lớp học đó. Hãy dành thời gian nghiên cứu các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục cung cấp các khóa học trực tuyến để bạn có thể đăng ký bao nhiêu môn học tùy thích – nhưng hãy đảm bảo cân bằng việc học tập/cuộc sống của bạn!

Theo Insider Guides 

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

♦ Các yêu cầu để học ngành kế toán tại Úc là gì với sinh viên quốc tế? 
◊ Cập nhật thông tin biên giới Úc cho sinh viên quốc tế
♦ Kế toán hay các chuyên ngành liên quan và mức lương trung bình ở Úc 
◊ 5 ngành chăm sóc sức khỏe ở Úc dành cho sinh viên quốc tế 
♦ Học tập tại vùng miền Victoria để nhận ưu đãi về Visa lên đến 5 năm