[Du học Ireland 2021] – Rõ ràng là có một công việc làm thêm bán thời gian trong khi học sẽ giúp bạn có thêm thu nhập, có thêm kinh nghiệm. Nhưng cũng không phải không có những bất lợi, thậm chí có thể là một tình thế tiến thoái lưỡng nan khiến bạn nản lòng. Do vậy cần cân nhắc cẩn thận trước quyết định đi làm thêm.

Ireland

Một số điều nên biết trước khi đưa ra quyết định làm thêm trong khi học.

1. 𝑵𝒈𝒂̀𝒏𝒉 𝒃𝒂̣𝒏 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 𝒍𝒂̀𝒎 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒄:

Một số công việc bán thời gian phổ biến nhất cho sinh viên là trong lĩnh vực dịch vụ và bán lẻ. Ví dụ như: phục vụ bàn; làm nhân viên pha chế; quản lý quầy thanh toán; sắp xếp quầy kệ và giúp đỡ khách hàng trong cửa hàng. Những công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe tốt vì phải đứng lâu trong thời gian làm việc; và cần học một số kỹ năng trong ngành dịch vụ. Ví dụ, là một nhân viên pha chế, bạn sẽ phải biết cách pha cà phê.

Làm thêm trong thời gian du học Ireland - Nên hay không?
  • Yêu cầu pháp lý:

Để làm việc hợp pháp trong thời gian đang học, sinh viên cần đăng ký số PPSN; Dịch vụ Công Cá nhân; để có thể được làm việc hợp pháp và được hưởng các quyền lợi việc làm. Sinh viên được phép làm việc 20 giờ một tuần trong thời gian học và 40 giờ một tuần trong các kỳ nghỉ. Mức lương tối thiểu là 10,10 Euro một giờ; tùy thuộc vào yêu cầu công việc và kỹ năng, bạn có thể được trả nhiều hơn.

  • Đặt ra một số quy tắc cơ bản:

Bạn nên nói chuyện với người quản lý của mình tại nơi làm việc và duy trì sự minh bạch trong quá trình tuyển dụng. Hãy cho họ biết thời gian và ngày bạn có thể làm việc và thông báo trước những ngày bạn cần nghỉ để đảm bảo lịch học và kiểm tra.

2. 𝑪𝒂́𝒄 𝒍𝒐̛̣𝒊 𝒕𝒉𝒆̂́ 𝒌𝒉𝒊 𝒍𝒂̀𝒎 𝒕𝒉𝒆̂𝒎 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒊 𝒉𝒐̣𝒄?

  • Thu nhập:

Đây có lẽ là lý do đầu tiên với hầu hết các sinh viên. Với mức lương tối thiểu 10,10 Euro/giờ và làm việc 20 giờ một tuần; đủ để bạn trả tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt. Ở các thành phố ngoài Dublin thì chi phí thuê nhà và sinh hoạt phí thấp hơn. Nên khoản thu nhập từ việc làm thêm sẽ giúp trang trải một phần chi phí đáng kể cho sinh viên.

  • Kết bạn mới và học các kỹ năng mới:

Khi đi làm, bạn chắc chắn sẽ gặp những người ở các độ tuổi và quốc tịch khác nhau tại nơi làm việc. Bạn có thể học thêm về đất nước và văn hóa của họ. Thật tốt khi có một nhóm bạn bè đa dạng.

3. 𝑵𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒃𝒂̂́𝒕 𝒍𝒐̛̣𝒊 𝒍𝒂̀ 𝒈𝒊̀?

  • Không có nhiều thời gian nghỉ ngơi:

Nếu bạn đi học từ thứ Hai đến thứ Năm, và đi làm thêm từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, có nghĩ là bạn không còn ngày nghỉ nào. Hoặc bạn có thể dành một ngày trong tuần hoặc một ngày cuối tuần để dành cho bản thân, nghỉ ngơi và giặt giũ.

  • Không thể lập kế hoạch đi chơi cuối tuần:

Trong khi các bạn học dành thời gian cuối tuần để đi chơi, khám phá những danh lam thắng cảnh, hoặc văn hóa địa phương, thì bạn sẽ phải đi làm. Mọi người đều muốn khám phá những địa điểm mới và đây là những thứ bạn muốn sử dụng những ngày cuối tuần của mình.

  • Bạn có thể bị stress trong kỳ thi:

Khi vừa phải đọc nhiều tài liệu, làm việc nhóm, thực hiện các dự án, mà vẫn phải đi làm thêm, có thể sẽ gây stress. Vừa phải đảm bảo kết quả học tập tốt; là ưu tiên số một của mỗi sinh viên; vừa phải thực hiện cam kết với nơi làm việc.

𝑇𝑟𝑒̂𝑛 đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑠𝑒̉ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑅𝑜𝑐ℎ𝑒𝑙𝑙𝑒 𝑉𝑎𝑧, Đ𝑎̣𝑖 𝑠𝑢̛́ 𝑔𝑖𝑎́𝑜 𝑑𝑢̣𝑐 𝑞𝑢𝑜̂́𝑐 𝑡𝑒̂́ 𝑐𝑢̉𝑎 𝐸𝑑𝑢𝑐𝑎𝑡𝑖𝑜𝑛 𝑖𝑛 𝐼𝑟𝑒𝑙𝑎𝑛𝑑, ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 đ𝑎𝑛𝑔 𝑡ℎ𝑒𝑜 ℎ𝑜̣𝑐 𝑇ℎ𝑎̣𝑐 𝑠𝑖̃ 𝑛𝑔𝑎̀𝑛ℎ 𝑀𝑎𝑟𝑘𝑒𝑡𝑖𝑛𝑔 𝑡𝑎̣𝑖 𝑁𝑎𝑡𝑖𝑜𝑛𝑎𝑙 𝑈𝑛𝑖𝑣𝑒𝑟𝑠𝑖𝑡𝑦 𝐼𝑟𝑒𝑙𝑎𝑛𝑑, 𝐺𝑎𝑙𝑤𝑎𝑦

Theo Education in Ireland Vietnam

Tham khảo thêm:

♦♦ So sánh và một số ‘mẹo’ đi mua sắm tại các siêu thị phổ biến nhất ở Ireland
♦♦ Các trường đại học Ireland đều thăng hạng cao trong QS World University Rankings
♦♦ Những điều nên biết về Ireland trước khi đi du học 2021
♦♦ Học bổng Nghiên cứu sau đại học của Chính phủ Ireland 2021-2022
♦♦ Cork Institute of Technology (CIT) – Học viện Công nghệ Cork

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC, IRELAND.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.