Làm thế nào để cải thiện chương trình nhập cư Canada của cha mẹ và ông bà? Một thí điểm về nguồn nhân lực có thể giúp vượt qua những thách thức do PGP đưa ra trong những năm gần đây.

Làm thế nào để cải thiện chương trình nhập cư Canada

Tuy nhiên; do những thách thức mà Canada đã quản lý PGP và cuộc bầu cử liên bang gần đây vào tháng 10; vẫn chưa biết khi nào PGP sẽ mở vào năm 2020 và quy trình nộp đơn sẽ như thế nào.

Điều này cung cấp một cơ hội về các giải pháp có thể giúp cải thiện PGP. Ví dụ; chính phủ liên bang có thể xem xét khởi động một thí điểm nhân sự mới của cha mẹ và ông bà.

1 – Chi phí và lợi ích PGP

Canada đang giữ mục tiêu đầu vào PGP ổn định ở khoảng 21,000 người theo kế hoạch cấp nhập cư 2019-2021. PGP chỉ chiếm 6% của tất cả những người mới đến Canada. Vì lợi ích kinh tế của nó không mạnh bằng các dòng nhập cư xã hội khác của Canada.

Có lợi hơn cho nền kinh tế của Canada khi chào đón vợ/chồng và những người phụ thuộc khác; cũng như những người tị nạn; những người có xu hướng đến tuổi trẻ hơn và sẽ đóng góp nhiều hơn trong giờ làm việc và thuế so với cha mẹ và ông bà. Trước đây thời gian làm việc ở Canada sẽ giúp trợ cấp cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe mà họ sẽ cần sau này trong khi cha mẹ và ông bà đến Canada ở độ tuổi khi họ cần chăm sóc sức khỏe nhất; mặc dù họ vẫn chưa đóng góp thuế

Tuy nhiên; có một sự biện minh kinh tế để chào đón cha mẹ và ông bà. Chăm sóc trẻ em, cho phép gia đình họ tiết kiệm tiền và kiếm thêm thu nhập bằng cách làm thêm giờ. Họ cũng giúp bổ sung thu nhập hộ gia đình bằng cách tự làm việc tại Canada. Điều này giúp chúng tôi hiểu lý do tại sao dữ liệu từ Tổng điều tra dân số năm 2016 cho thấy các gia đình nhập cư có xu hướng có tỷ lệ sở hữu nhà gần như giống hệt nhau (69%); và thu nhập hộ gia đình như các gia đình gốc Canada (85,000 CAD mỗi năm).

Chúng ta cũng phải xem xét lợi ích xã hội của PGP: gia đình mạnh là nền tảng của xã hội Canada.

2 – Rất nhiều thất vọng

Cho rằng khoảng 100,000 người đã cố gắng truy cập vào yêu cầu tài trợ vào 01/2019. Việc chạy đua với 21,000 điểm PGP, làm hài lòng tất cả mọi người là một nhiệm vụ bất khả thi. Và quá trình PGP chắc chắn đã trở thành một nguồn gây thất vọng lan rộng.

Chính phủ liên bang đã nhận ra những hạn chế của các phương pháp khác nhau mà họ đã cố gắng xử lý các ứng dụng PGP. Trước đây, đã vận hành một mô hình đến trước được phục vụ trước, và các ứng dụng được xét theo thứ tữ. Vào năm 2011; điều này đã tạo ra một lượng tồn đọng khoảng 165,000 ứng dụng PGP. Thời gian xử lý là hơn 5 năm, thật không ổn khi một số cha mẹ và ông bà đã qua đời trước khi đơn của họ có thể được xem xét.

Để giải quyết vấn đề tồn đọng, Canada đã tuyên bố vào năm 2011 rằng họ sẽ tạm thời đóng băng các ứng dụng PGP mới và tăng mục tiêu tiếp nhận PGP từ khoảng 15,000 hàng năm lên 25,000 người vào năm 2012 và 2013; trước khi giảm nó xuống mục tiêu hiện tại.

Năm 2017; chính phủ liên bang đã giới thiệu một hệ thống cho PGP. Các nhà tài trợ quan tâm đã có 30 ngày để gửi sự quan tâm và chính phủ sau đó chọn ngẫu nhiên các ứng cử viên và mời họ nộp đơn.

Làm thế nào để cải thiện chương trình nhập cư Canada

Phương pháp này có một số hạn chế. Người nộp đơn không chắc chắn nếu thành viên gia đình của họ sẽ đến Canada. Cũng có những ứng viên không nghiêm túc trong việc tài trợ cho cha mẹ hoặc ông bà của họ. Một số trong số họ được chọn ngẫu nhiên nhưng họ không bao giờ đi trước và nộp đơn, đáng tiếc gây ra sự chậm trễ cho chính phủ liên bang và các ứng cử viên tốt hơn.

Chính phủ liên bang đã quay trở lại returned to a first-come, first-served approach với tháng 1/2019. Chính phủ đã ấn định ngày và giờ khi mẫu PGP Interest to Sponsor sẽ được cung cấp trực tuyến và chấp nhận 27,000 lần gửi đầu tiên. Cách tiếp cận này một lần nữa chứng tỏ có vấn đề khi hơn 100,000 người đã cố gắng truy cập biểu mẫu cùng một lúc; và thời gian nộp kéo dài khoảng 10 phút trước khi hạn ngạch được đáp ứng. Nhiều người không thể truy cập vào biểu mẫu và những người khác không thể hoàn thành đúng hạn. Dẫn đến sự chỉ trích về quy trình.

3 – Chính phủ liên bang không ngại đổi mới

Chúng ta có thể mong đợi một phiên bản cải tiến khác của PGP vào năm 2020. Vì nhu cầu tài trợ sẽ tiếp tục vượt quá số lượng có sẵn. Việc quản lý PGP theo sự hài lòng của mọi người sẽ không bao giờ có thể. Nhưng những bài học gần đây cung cấp cho chúng ta một lộ trình về cách chính phủ liên bang có thể tiến hành.

  • Đầu tiên:

Động thái yêu cầu thông báo trước cho các bên liên quan về thời điểm ứng dụng sẽ mở để họ có thể chuẩn bị tài liệu của mình. Khi mở chính phủ liên bang cần cung cấp một khoảng thời gian hợp lý để nộp đơn điện tử hoặc trên giấy. Để tránh làm quá tải hệ thống, chính phủ liên bang có thể tăng cường nỗ lực thu hút các ứng cử viên chân chính bằng cách yêu cầu họ trả phí đầy đủ.

  • Thứ hai:

Chính phủ liên bang có thể điều chỉnh mức độ nhập cư của mình dựa trên số lượng đơn đăng ký nhận được. Điều này sẽ đòi hỏi sự linh hoạt hơn, chào đón thêm 10,000 PGP trong một số năm nhất định để đảm bảo tiêu chuẩn xử lý hợp lý. (Ví dụ: trong vòng ba năm).

Làm thế nào để cải thiện chương trình nhập cư Canada
  • Thứ ba:

Nó có thể tiếp tục quảng bá Super Visa cho phép cha mẹ và ông bà đến Canada nhiều lần trong khoảng thời gian lên tới 10 năm. Super Visa đã bị chỉ trích vì yêu cầu những cá nhân này có được bảo hiểm y tế. Điều này có thể không phù hợp với một số gia đình. Nhưng ít nhất nó cung cấp cho các gia đình sự chắc chắn rằng họ sẽ có thể đoàn tụ với những người thân yêu. Hơn nữa; việc khuyến khích sử dụng Super Visa nhiều hơn sẽ giảm áp lực cho PGP.

  • Thứ tư:

Chính phủ liên bang có thể khám phá các phương pháp cải tiến khác để quản lý PGP. Bất chấp những chỉ trích về nỗ lực xử lý PGP tốt hơn trong những năm gần đây. Một lý do chính khiến hệ thống nhập cư của Canada rất thành công là chính phủ liên bang sẵn sàng tìm giải pháp mới cho những thách thức lâu dài; chẳng hạn như quản lý tồn đọng. Sự ra đời của hệ thống Express Entry system vào 01/2015 là một trường hợp điển hình.

4 – Cha mẹ và ông bà nguồn nhân lực thí điểm

Một sự đổi mới để xem xét là giới thiệu một cách tiếp cận dựa trên vốn nhân lực để quản lý một số ứng dụng PGP. Chính phủ liên bang có thể khởi động một thí điểm Lớp kinh tế. Theo đó cha mẹ và ông bà trẻ hơn tuổi; có trình độ học vấn cao hơn; kinh nghiệm làm việc; và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp sẽ được ưu tiên hàng đầu. Thí điểm sẽ bổ sung cho dòng PGP Family Class hiện tại và Super Visa.

Một trong những lý do khiến chương trình thí điểm trở nên mới lạ là vì các ứng cử viên trong các chương trình do Express Express quản lý liên bang nhận được ít điểm hơn khi họ đạt đến một độ tuổi nhất định. (Một ứng cử viên không được điểm nào khi họ 45 tuổi).

Theo chương trình thí điểm nguồn nhân lực của cha mẹ và ông bà, chính phủ liên bang có thể chào đón tới 2,750 người nộp đơn chính mỗi năm. (Số lượng tối đa được phép theo một phi công). Con số này có thể sẽ nhiều hơn trong khu vực của 3.500 phụ huynh và ông bà mỗi năm. Vì một phần của các ứng viên chính sẽ được đi cùng với vợ hoặc chồng của họ.

Làm thế nào để cải thiện chương trình nhập cư Canada

Ý tưởng này có thể không phổ biến vì các nhà phê bình có thể cho rằng PGP tồn tại để củng cố xã hội Canada; chứ không phải nền kinh tế. Nhưng thí điểm này ít nhất có thể tiến hành xử lý cho các cá nhân đáp ứng các tiêu chí của nó và sẽ giảm số lượng đơn nộp cho PGP. Điều này sẽ giúp cải thiện thời gian xử lý PGP.

Hơn nữa; đó là một ý tưởng sẽ dễ dàng hơn với người dân Canada. Nghiên cứu trước đây của chính phủ liên bang đã chỉ ra rằng PGP có ít sự hỗ trợ công khai hơn các dòng nhập cư khác. Điều này có thể là do nhận thức PGP có ít lợi ích kinh tế; và là gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên; bằng cách đưa cha mẹ và ông bà trẻ hơn và sở hữu vốn nhân lực mạnh hơn; chính phủ liên bang có thể đưa ra lập luận rằng những cá nhân đó có nhiều khả năng đóng góp cho thị trường lao động như những người lao động; và có thể giúp trợ cấp chăm sóc sức khỏe mà họ sẽ cần Canada.

Tương lai của PGP vào năm 2020 vẫn chưa chắc chắn. Điều chắc chắn duy nhất là Canada sẽ vẫn khó quản lý một chương trình với khoảng 100,000 người chỉ với 21,000 điểm.

Theo CIC NEWS

Tham khảo thêm:

Nova Scotia mời 144 ứng viên Express Entry làm việc trong ngành quảng cáo…
Quebec công bố tăng phí bảo lãnh, định cư và phí xét hồ sơ năm 2020
Ontario muốn tăng gấp đôi số đề cử thường trú vào 2020
Thông thạo tiếng Anh hay tiếp Pháp mở ra nhiều cơ hội nhập cư Canada
Du học Canada 2020 – Những điều cơ bản du học sinh cần nắm rõ
Kinh nghiệm việc làm và giáo dục Canada thúc đẩy tiềm năng nhập cư và học tập

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 Ms. Linh để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, THỤY SỸ, SÍP, TÂY BAN NHA, PHILIPPINES.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.