KẾT QUẢ NHẬP CƯ PNP CỦA CANADA VÀO THÁNG 8 NĂM 2021

Trong tháng 8, Chương trình Đề cử Tỉnh bang của Canada (PNP) đã phát hành hơn 3.400 lời mời nộp đơn xin đề cử tỉnh bang.

PNP

Gần như mọi tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, ngoại trừ Quebec và Nunavut, đều điều hành các Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của riêng mình. Việc này cho phép chính quyền các tỉnh lựa chọn những người phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương và quản lý việc định cư khu vực của người nhập cư trong phạm vi quyền hạn của họ. Mỗi tỉnh bang áp dụng các tiêu chí riêng để lựa chọn người lao động nước ngoài đủ điều kiện làm thường trú nhân Canada theo PNP tương ứng.

Kể từ khi ra mắt vào năm 1998, PNP đã trở thành lộ trình quan trọng thứ hai dẫn đến thường trú nhân ở Canada. Từ nay đến năm 2023, Canada dự kiến ​​sẽ có hơn 80.000 người nhập cư mỗi năm được nhận làm thường trú nhân thông qua PNPs.

PNP trong tháng 8/2021 – Điểm nổi bật về Express Entry được chú trọng

Hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ tham gia đều có ít nhất một luồng PNP phù hợp với hệ thống Express Entry của liên bang, đây là nguồn nhập cư kinh tế chính của Canada.

Cho đến nay vào năm 2021, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức các đợt rút thăm Express Entry dành riêng cho PNP, trung bình 2 tuần/lần.

Vào tháng 8, IRCC đã tiến hành hai đợt rút thăm Express Entry dành cho các ứng viên PNP, phát hành 512 ITAs vào 04/08 và 463 khác vào 18/08. Trong khi số lượng lời mời Express Entry được phát hành trong tháng trước đã giảm so với tháng 6 và tháng 7, con số thư mời được cấp qua Express Entry đang đạt mức cao kỷ lục. IRCC hiện đã phát hành hơn 100.000 ITAs trong năm nay.

1 – Saskatchewan

Vào tháng 8, Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức tổng cộng bốn vòng mời thông qua các danh mục phụ Express Entry và Nghề nghiệp theo nhu cầu của danh mục Định cư diện tay nghề cao quốc tế, cấp tổng cộng 948 lời mời để đăng ký đề cử tỉnh bang. Con số này nhiều hơn đáng kể so với 575 thư mời được tỉnh phát hành vào tháng 7.

2 – British Columbia

Trong tháng qua, tỉnh đã mời hơn 900 ứng cử viên nộp đơn xin đề cử tỉnh bang thông qua Express Entry British Columbia, các dòng Định cư theo diện Kỹ năng phù hợp chặt chẽ với số lượng thư mời được cấp trong những tháng qua.

3 – Ontario

Tỉnh đã tổ chức tổng cộng năm đợt rút thăm trong tháng này thông qua Chương trình Đề cử Người nhập cư Ontario (OINP).

Buổi rút thăm đầu tiên diễn ra vào 06/08 với việc phát hành hai thư mời nộp hồ sơ theo diện Đề nghị việc làm của Nhà tuyển dụng: Người lao động nước ngoài và diện Đề nghị việc làm của Nhà tuyển dụng: Sinh viên quốc tế. Đây là những buổi rút thăm dành cho Dự án Các Lộ trình Chuyển động Kinh tế.

Vào 11/08, tỉnh đã tổ chức buổi rút thăm diện Kỹ năng theo yêu cầu lần thứ hai theo hệ thống tuyển sinh mới và mời 48 ứng viên nhập cư. Đối tượng hướng tới là các ứng viên cần có đủ điều kiện để được mời làm việc trong các lĩnh vực được liệt kê.

Vào 18/08/2021, Ontario đã tổ chức vòng mời đầu tiên cho các luồng Thạc sĩ và Tiến sĩ. Giữa hai lần rút thăm, tỉnh đã mời 479 sinh viên quốc tế tốt nghiệp nộp đơn đề cử tỉnh bang. Cụ thể hơn, Ontario đã mời 402 ứng viên đăng ký luồng Thạc sĩ, những người cần điểm Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) và 77 ứng viên có điểm EOI từ 17 trở lên cho luồng Tiến sĩ.

Vào 25/08, Ontario đã tổ chức buổi rút thăm thứ hai của chương trình Thạc sĩ và mời 326 ứng viên có điểm số tối thiểu là 37.

Cuối cùng, vào 26/08, OINP đã đưa ra 20 lời mời thông qua Diện doanh nhân cho các ứng viên có điểm số từ 142 đến 200.

Tổng cộng, tỉnh Ontario đã mời 875 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang.

4 – Alberta

Vào tháng 8, diện Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã tổ chức lễ rút thăm lớn nhất trong năm 2021. Lễ bốc thăm được tổ chức vào 10/08 và mời 396 ứng viên có điểm CRS ít nhất là 300.

PNP

5 – Manitoba

Tỉnh Manitoba đã tổ chức một cuộc rút thăm thông qua ba diện sau: Lao động có tay nghề ở Manitoba, Giáo dục quốc tế và Lao động ngoại quốc có tay nghề vào tháng 8. Lễ bốc thăm được tổ chức vào 12/08 với 275 Thư Tư vấn Đăng ký được phát hành, trong đó 36 Thư được cấp cho các ứng viên khai báo hồ sơ Express Entry hợp lệ.

6 – Đảo Hoàng tử Edward

Đảo Hoàng tử Edward đã tổ chức bốc thăm theo lịch trước vào 19/08 và đã đưa ra tổng cộng 161 lời mời cho các ứng cử viên nhập cư. 152 lời mời được cấp cho các ứng viên diện Express Entry và Tác động Lao động. 9 lời mời còn lại thuộc về các ứng viên diện Ảnh hưởng kinh doanh có ngưỡng điểm tối thiểu là 75.

PNP là gì?

PNP cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đề cử các cá nhân để nhập cư lâu dài.

Có 2 loại PNP: cơ bản và nâng cao.

PNP

Các diện đề cử cơ sở hoạt động bên ngoài hệ thống Express Entry, vì chúng được quản lý bởi chính các tỉnh. Các loại đề cử này phải tuân theo các luồng PNP và tiêu chuẩn xử lý cụ thể. Để đi từ một đề cử cơ sở thành công đến thường trú nhân, các ứng cử viên nói chung sẽ phải trải qua một quá trình gồm 2 bước. Đầu tiên, các ứng cử viên xác định rằng họ đáp ứng các tiêu chí cho lộ trình PNP, nộp đơn và nếu thành công, sẽ nhận được chứng chỉ đề cử. Sau khi có chứng chỉ này, họ sẽ có thể nộp đơn xin thường trú nhân với chính phủ liên bang.

Mặt khác, các diện đề cử nâng cao được liên kết với hệ thống Express Entry. Họ cho phép các quan chức nhập cư cấp tỉnh tìm kiếm các ứng viên trong chương trình Express Entry cho những ứng viên chính phù hợp với các tiêu chí cụ thể. Sau đó, các tỉnh sẽ mời những ứng cử viên này nộp đơn xin đề cử tỉnh bang.

Hệ thống Express Entry quản lý nhóm ứng viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế cấp liên bang chính của Canada – Chương trình Định cư Canada theo diện tay nghề liên bang, Chương trình Lao động tay nghề chuyên môn và Định cư Canada theo diện tay nghề kinh nghiệm.

Nếu các ứng cử viên nhận được đề cử tỉnh bang thông qua các diện tỉnh bang nâng cao, họ sẽ được thưởng thêm 600 điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điều này thực tế đảm bảo rằng họ sẽ nhận được lời mời nộp đơn (ITA) xin thường trú trong một đợt rút thăm Express Entry tiếp theo.

Theo CIC News

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Chăm Sóc Sức Khỏe

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Ontario PNP ngày 25/8/2021 đã mời 326 sinh viên theo diện thạc sĩ 
◊ Học thạc sỹ chỉ 16 tháng ở lại thêm 3 năm với học phí chỉ 18,000CAD/năm
♦ Du học ngành Nông nghiệp bền vững và cơ hội nghề nghiệp tại Vancouver
◊ Victoria xếp TOP 4 các Tp ở Canada thích hợp cho thanh niên làm việc 
♦ Tại sao Du học sinh nên xem xét Nghề Chăm Sóc Sức Khỏe tại Canada?