Chính phủ Victoria đã hoan nghênh thông báo của Chính phủ Khối thịnh vượng chung rằng từ ngày 1 tháng 12, các sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể đến Úc mà không bị miễn trừ đi lại.

Kể từ ngày 1 tháng 11, khách quốc tế đến Victoria; bao gồm cả sinh viên quốc tế; đã có thể nhập cảnh mà không phải trải qua 14 ngày cách ly tại khách sạn. Với điều kiện họ đáp ứng các yêu cầu kiểm tra COVID-19 và đã được tiêm phòng đầy đủ; nếu họ được Khối thịnh vượng chung miễn đi đi lại.

Kể từ ngày 1 tháng 12, sinh viên quốc tế sẽ không còn yêu cầu miễn trừ thuộc Khối thịnh vượng chung nữa.

Kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại Victoria, Úc tháng 12

Chính phủ Victoria sẽ tiếp tục hỗ trợ sinh viên quốc tế đến và hợp tác chặt chẽ với các trường đại học và các nhà cung cấp giáo dục để đảm bảo sinh viên đến nơi an toàn và sẵn sàng bắt đầu học tập.

Giới thiệu về Kế hoạch đón sinh viên quốc tế

Sinh viên quốc tế có những đóng góp vô giá cho nền văn hóa, cộng đồng và nền kinh tế của tiểu bang. Chính phủ Victoria đã và đang hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục trong Kế hoạch đón sinh viên quốc tế để cho phép sinh viên quốc tế trở lại Victoria dần dần.

Chính phủ Úc xác nhận kế hoạch cung cấp một lộ trình an toàn cho một số lượng hạn chế sinh viên quốc tế đến Victoria mỗi tuần.

Theo giai đoạn đầu tiên của kế hoạch, một số địa điểm giới hạn sẽ sẵn sàng đón sinh viên quốc tế mỗi tuần. Những nơi này sẽ được ưu tiên cho các sinh viên đại học cần trở lại Victoria gấp để làm công việc thực tế. Chẳng hạn như sinh viên chăm sóc sức khỏe và y khoa; và sinh viên nghiên cứu sau đại học.

Giai đoạn thứ hai của kế hoạch sẽ mở rộng để bao gồm nhiều sinh viên hơn. Kể cả những người đang theo học với các nhà cung cấp giáo dục khác như: TAFEs; trường cao đẳng Anh ngữ; nhà cung cấp giáo dục tư nhân và trường trung học; và các trường đại học khác. Thông tin thêm về giai đoạn hai sẽ sớm có trong thời gian tới.

Các trường đại học sẽ chọn những sinh viên đã ghi danh để có thể trở lại Victoria trong giai đoạn đầu của kế hoạch.

Kế hoạch đón sinh viên quốc tế quay lại Victoria, Úc tháng 12

Nếu bạn là người có thị thực sinh viên đăng ký vào một trường đại học Victoria, vui lòng đợi trường đại học của bạn liên hệ với bạn. Nếu bạn chưa được liên hệ, điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa được chọn.

Các câu hỏi thường gặp

1. Khi nào sinh viên sẽ bắt đầu đến theo kế hoạch?

Sinh viên có thể bắt đầu quay trở lại Victoria vào cuối năm 2021 theo giai đoạn đầu tiên của kế hoạch.

2. Làm cách nào để biết liệu tôi có được chọn để quay lại hay không?

Nếu bạn đã được chọn để trở lại trong giai đoạn đầu của kế hoạch, trường đại học của bạn sẽ liên hệ với bạn để thảo luận và hoàn tất các thu xếp.

3. Tôi nên làm gì nếu không được liên hệ để trở lại Victoria?

Tiếp tục học trực tuyến và giữ liên lạc với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục của bạn.

Chúng tôi đánh giá cao sự thấu hiểu của bạn rằng các địa điểm sẽ bị giới hạn trong giai đoạn đầu của kế hoạch. Những nơi này sẽ ưu tiên cho sinh viên đại học cần trở lại Victoria gấp để làm công việc thực tế. Chẳng hạn như sinh viên y tế và y tế, và sinh viên nghiên cứu sau đại học.

Chính phủ Victoria và các cơ quan trực thuộc, chẳng hạn như Study Melbourne, sẽ không tham gia vào quá trình tuyển chọn học sinh, vì vậy chúng tôi không thể trả lời các câu hỏi về việc lựa chọn học sinh.

4. Khi nào sẽ có nhiều sinh viên quốc tế được phép trở lại theo kế hoạch?

Giai đoạn thứ hai của kế hoạch sẽ tạo điều kiện cho nhiều sinh viên quốc tế quay trở lại Victoria. Bao gồm những sinh viên đăng ký vào TAFE; các trường cao đẳng Anh ngữ; các nhà cung cấp giáo dục tư nhân; các trường trung học và các trường đại học khác.

Thời gian cho giai đoạn thứ hai dự kiến sẽ bắt đầu vào đầu năm 2022. Cụ thể, chẳng hạn như số lượng sinh viên có thể đến, sẽ phụ thuộc vào biên giới quốc tế của Úc và tiến độ liên quan đến kế hoạch quốc gia để chuyển đổi phản ứng COVID-19 của Úc.

5. Sinh viên quốc tế có thể tự sắp xếp để quay lại Melbourne thay vì quay lại theo kế hoạch không?

Trong khi Victoria đang mở cửa trở lại, bạn chỉ có thể đến Úc nếu bạn được miễn trừ hoặc bạn đã được Chính phủ Úc cấp quyền miễn trừ cá nhân.

Điều này có nghĩa là, trừ khi bạn được miễn hoặc có quyền miễn trừ cá nhân. Bạn sẽ chỉ có thể đến Melbourne nếu bạn là một phần của Kế hoạch đón sinh viên quốc tế; hoặc nếu bạn là công dân của một quốc gia thuộc Khu vực Du lịch An toàn Quốc tế.

6. Sinh viên quốc tế từ Singapore có thể đến Victoria mà không miễn trừ không?

Có thể. Công dân Singapore đã được tiêm chủng đầy đủ không cần được miễn đi lại để nhập cảnh vào Victoria.

7. Các sinh viên quay lại có bị yêu cầu cách ly khi đến Victoria không?

Sinh viên quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ vào Victoria theo Kế hoạch sẽ không cần phải cách ly. Nếu Chính phủ Úc có thể xác minh rằng họ đã được tiêm loại vắc xin đã được đăng ký; hoặc công nhận bởi Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu Úc (TGA).

Họ cũng sẽ được yêu cầu xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành; và thực hiện xét nghiệm trong vòng 24 giờ sau khi đến Victoria.

8. Chi phí để tham gia vào kế hoạch là bao nhiêu?

Chi phí sẽ được thông báo trực tiếp cho những sinh viên được chọn để quay lại.

Học sinh sẽ tự trang trải chi phí cho chuyến bay của mình. Nếu bạn được yêu cầu kiểm dịch khi đến, trường đại học của bạn sẽ xác nhận trực tiếp với bạn xem bạn có cần đóng góp vào chi phí kiểm dịch của mình hay không.

Các chi phí trong tương lai và các thỏa thuận cách ly theo kế hoạch sẽ được xem xét khi Victoria tiến hành Thông qua Lộ trình Cung cấp Kế hoạch Quốc gia và thông báo cho các sinh viên quốc tế quay lại theo kế hoạch.

9. Học sinh trở về theo kế hoạch có cần phải tiêm phòng không?

Giống như tất cả người dân Victoria, học sinh được khuyến khích tiêm vắc xin phòng COVID-19 trước khi khởi hành hoặc khi đến Victoria.

Nếu bạn đang tiêm ngừa trước khi đi đến Victoria, chỉ có một số loại vắc xin COVID-19 hiện được công nhận ở Úc cho khách du lịch quốc tế đến. Đọc thêm tại trang web của Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu Úc.

10. Học sinh có cần phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để được vào các trường đại học hoặc cơ sở kinh doanh tại Victoria không?

Bạn nên biết rằng khi đã ở Victoria, bạn sẽ cần phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng để được vào hầu hết các cơ sở, cơ sở kinh doanh và địa điểm của trường đại học trên khắp Victoria.

Link: https://www.coronavirus.vic.gov.au/international-student-arrivals-plan

VĂN PHÒNG HỖ TRỘ DU HỌC TAD GIÚP GÌ CHO BẠN?

  • Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng, hướng dẫn viết Bài luận/SoP hay Essay hoàn toàn MIỄN PHÍ
  • Miễn phí dịch vụ và dịch thuật hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
  • Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
  • Tặng phí IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
  • Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
  • Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh nếu con em chưa nhận được 1 trong các hỗ trợ trên.
Du học Úc

♦ VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

🇻🇳 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh.
📧 Email: thanhadongco@gmail.com
☎️ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
💫 Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

[Hot News] Visa 485 sau tốt nghiệp được phép gia hạn và tăng từ 2 lên 3 năm
Học bổng du học Úc bậc cử nhân 15,000 AUD từ Học viện ICMS
[Hotnews] Úc mở cửa đón 200,000 di dân và du học sinh quay lại
Học bổng 100% học phí dành cho sinh viên xuất sắc từ Đại học La Trobe
Vô vàn học bổng từ Đại học Deadkin Úc lên đến 100% học phí và tiền mặt