Báo cáo được Eurostat công bố vào tháng 4/2021, là báo mới nhất về sức mạnh của lĩnh vực công nghệ sâu đang phát triển mạnh của Ireland; với trí tuệ nhân tạo – AI – là một phần trong đó.

“Chúng tôi có một số công ty công nghệ lớn nhất thế giới có mặt ở đây. Nhiều công ty trong số đó đã phát triển công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo thông qua các hoạt động R&D của họ“. John Durcan, chuyên gia công nghệ cao cấp tại Enterprise Ireland, cho biết.

Ireland đứng đầu châu Âu về AI

Ba yếu tố chính tạo ra thành công gồm:

 • Giáo dục đào tạo công nghệ sâu
 • Các công ty ứng dụng công nghệ sâu
 • Tài trợ cho tương lai

Giáo dục công nghệ sâu

Giáo dục đại học tập trung vào công nghệ sâu là một trong những yếu tố chính tạo nên thành công này.

Các sáng kiến mới đang giúp hỗ trợ các chương trình phát triển công nghệ sâu của Ireland. Trinity College Dublin đã ra mắt Alsessor, một chương trình tăng tốc trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trong việc phát triển và thương mại hóa các doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: y tế kỹ thuật số; công nghệ tài chính; các công nghệ trong ngành bảo hiểm và quy định điều chỉnh (insuretech và regtech); cũng như trong lĩnh vực bán lẻ. Các chương trình cử nhân và thạc sĩ mới được mở ra đáp ứng nhu cầu thị trường.

Ireland đứng đầu châu Âu về AI

ĐH Limerick đang đi tiên phong trong một loại hình giáo dục khoa học máy tính mới. Với việc ra mắt chương trình cử nhân và thạc sĩ tích hợp. Hợp tác với hơn một chục công ty công nghệ bao gồm: Stripe, Zalando, Soapbox Labs và Fenergo.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật phần mềm có năm nghiên cứu sinh nội trú; thời gian từ ba đến sáu tháng; cho phép sinh viên có nhiều cơ hội làm việc trực tiếp với các nhóm côn nghệ.

Tất cả hoạt động này đều nhận được sự hỗ trợ của Enterprise Ireland dành cho các Start-up có tiềm năng cao trong các lĩnh vực công nghệ sâu.

“Chúng tôi đang chứng kiến nhiều công ty khởi nghiệp đang sử dụng trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ. Khác với ba năm trước, giờ đây chúng tôi đang thấy các công ty đang ứng dụng AI cho các lĩnh vực kinh doanh rất cụ thể. Và điều đó thật tốt vì đó là nơi chúng ta nhận được giá trị thực từ nó”; ông John Durcan nói.

Ứng dụng công nghệ sâu

Công ty của Ireland như Shopbox.ai sử dụng AI để chuyển đổi lưu lượng truy cập ‘ẩn danh’ thành khách hàng đã cam kết. Đó là một giải pháp thực sự thông minh mang đến cho các nhà bán lẻ quần áo loại tính năng đề xuất như ở Amazon hoặc Netflix.

Đây cũng là một phần của xu hướng đang nổi lên. Theo đó các giải pháp AI thích hợp được cung cấp dưới dạng dịch vụ. “Giờ đây, nó gần như là plug and play, mang lại cho bạn những lợi ích của công nghệ sâu; mà không cần phải tự mình thuê các nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển phần mềm”.

Ireland đứng đầu châu Âu về AI

Một công ty khác của Ireland, Altada tập trung vào AI có đạo đức; đảm bảo trách nhiệm giải trình và tính minh bạch của việc ra quyết định AI.

AI có trách nhiệm giải trình là một lĩnh vực ngày càng được quan tâm ở EU. Và một lĩnh vực, giống như GDPR, có khả năng sẽ thấy các quy định được áp dụng trên toàn thế giới. Đây cũng là một lĩnh vực mà Ireland đang xây dựng kiến thức chuyên môn đáng kể.

Tài trợ cho tương lai

Enterprise Ireland đang tài trợ cho lĩnh vực công nghệ sâu, thông qua Quỹ Khởi đầu Cạnh tranh Công nghệ sâu (VRAI) và Quỹ Đổi mới Công nghệ Đột phá (DTIF) trị giá 500 triệu Euro.

DTIF đặc biệt tập trung vào R&D trong tương lai. Nó khuyến khích các công ty vượt ra ngoài dịch vụ thông thường của họ; nhìn về phía trước ba hoặc bốn năm; để khuyến khích các công ty làm việc cùng nhau theo cách hợp tác với các MNC, cấp ba và các doanh nghiệp vừa và nhỏ khác.

Ông Durcan cho biết thêm:
“Chúng tôi ngày càng thấy không chỉ có nhiều công ty tham gia vào các dự án DTIF. Mà còn có nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như các công ty công nghệ dữ liệu vệ tinh làm việc với các công ty nông nghiệp; để các giải pháp dành cho không gian có thể được sử dụng để giúp kiểm soát cỏ dại”.

Ireland đứng đầu châu Âu về AI

DTIF đã giúp tài trợ cho sáng kiến Điện toán lượng tử mới ở Ireland (QCoIr); đã đưa Ireland trở thành nước đi đầu ở châu Âu trong lĩnh vực nghiên cứu máy tính lượng tử. Trong khi đó, ngày càng nhiều công ty Ireland đang thương mại hóa thành công sự đổi mới công nghệ sâu theo mọi cách.

VRAI chẳng hạn cung cấp đào tạo mô phỏng thực tế ảo, sử dụng thông tin chi tiết về dữ liệu để mang lại không chỉ trải nghiệm chân thực, sống động mà còn là trải nghiệm được cá nhân hóa cho người tham gia; loại bỏ một kích thước truyền thống phù hợp với tất cả các khóa đào tạo.

Với rất nhiều điều đang diễn ra, ở nhiều cấp độ, không có gì ngạc nhiên khi Ireland đã đứng đầu cuộc thăm dò của Eurostat.

“Chúng tôi có một hệ thống sinh thái công nghệ sâu tuyệt vời ở đây.” John Durcan, chuyên gia công nghệ cao cấp tại Enterprise Ireland khẳng định.

Theo irishadvantage.com

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ” mừng năm mới 2021. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
Du học Ireland

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Học bổng Giáo dục Quốc tế của Chính phủ Ireland 2022
5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ cho sinh viên Việt Nam
Du học Ireland 2022 – Làm sao để tiết kiệm chi phí khi đi du học?

Bí quyết săn học bổng danh giá châu Âu Erasmus Mundus Sharing 2021
Những điều cần biết khi thuê nhà của sinh viên ở Ireland