IRCC YÊU CẦU KHÁCH DU LỊCH GỬI LẠI ĐƠN XIN VISA DU KHÁCH NẾU ĐÃ GỬI TRƯỚC 07/09

Một số du khách đã nộp đơn xin visa du lịch của họ trước 07/09 sẽ được yêu cầu nộp đơn lại.

visa du lịch

Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) gần đây đã cập nhật hướng dẫn trên trang web của họ. Bộ đang yêu cầu những người vẫn muốn đến Canada gửi đơn đăng ký mới qua cổng thông tin điện tử IRCC. Cụ thể, nếu bạn đang chờ quyết định và cần đi du lịch Canada vì một trong những lý do sau:

 • đoàn tụ với gia đình ở Canada, bao gồm cả thường trú nhân và tạm trú;
 • đi công tác;
 • vì những lý do nhân ái như tham dự đám tang, có mặt trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời người thân và chăm sóc người bệnh nặng;
 • đi tàu biển với tư cách là thuyền viên hàng hải;
 • đảm nhận một vị trí như một nhà ngoại giao, hoặc đi du lịch với tư cách là một thành viên gia đình trực tiếp đi cùng; và
 • để giải quyết các công việc của một nạn nhân của Chuyến bay PS752 của Hãng hàng không Quốc tế Ukraine.

Nếu có thể, IRCC sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cập nhật và số đơn đăng ký trước đó của bạn.

Trang web IRCC cho biết rằng đơn xin visa của du khách sẽ bị rút lại bằng cách gửi đơn đăng ký mới. Tuy nhiên, không có đảm bảo rằng sẽ hoàn lại tiền và du khách sẽ không nhận được thư xác nhận rằng đơn đăng ký của họ đã được rút lại.

Nếu bạn không muốn đến Canada nữa, bạn có thể yêu cầu rút đơn đăng ký của mình qua biểu mẫu trên web. Một lần nữa, không có gì đảm bảo rằng IRCC sẽ hoàn lại tiền.

Trang web của chính phủ cho biết biện pháp mới được tạo ra “để phản ánh việc nới lỏng các biện pháp biên giới có hiệu lực từ 07/09/2021”.

Visa du lich

Về visa du khách đến Canada

Nếu bạn muốn đến Canada tạm thời, bạn cần có Visa tạm trú (TRV) trừ khi bạn là công dân của một quốc gia được miễn visa. Điều này bao gồm khách du lịch, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế.

TRV được cấp bởi Văn phòng Visa Nhập cư Canada bên ngoài Canada. Chúng cho thấy rằng chủ sở hữu đã đáp ứng các yêu cầu để được nhập cảnh vào Canada với tư cách là một du khách. Khách du lịch có thể không được nhận visa du lịch nếu họ có vấn đề về tư pháp hoặc y tế. Công dân của một số quốc gia cũng có thể cần cung cấp thông tin sinh trắc học. Một số người xin visa có thể cần phải kiểm tra sức khỏe nếu họ có ý định ở lại Canada và gần đây đã đến thăm một số quốc gia nhất định, hoặc những người có ý định làm việc trong một số ngành nghề nhất định.

Ngoài ra, du khách sẽ cần phải chứng minh rằng họ có thể tự hỗ trợ trong thời gian tạm trú dự định của họ.

TRV thường cho phép khách du lịch ở lại Canada trong 6 tháng cùng một lúc và có thể được sử dụng cho nhiều lần nhập cảnh. Người lao động nước ngoài tạm trú và sinh viên quốc tế được nhận vào các khoảng thời gian khác nhau, tùy theo từng trường hợp cụ thể. Bạn có thể đăng ký các phần mở rộng bổ sung từ bên trong Canada.

Sở hữu TRV hợp lệ không nhất thiết có nghĩa là nhân viên biên phòng sẽ chấp nhận khách du lịch vào Canada. Tại Cảng nhập cảnh, tất cả du khách phải chứng minh rằng mục đích của chuyến thăm Canada chỉ mang tính chất tạm thời. Các quan chức sẽ từ chối nhập cảnh đối với tất cả những người, theo nhìn nhận của họ, không có ý định rời Canada khi hết thời hạn nhập cảnh với tư khách là du khách.

Theo CIC News 

Master TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

Master Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

Master Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Master

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

◊ Thêm người phụ thuộc tạm trú vào đơn xin open work permit thường trú 
◊ Kết quả nhập cư PNP của các tỉnh bang tại Canada vào tháng 8/2021 
◊ Ontario PNP ngày 25/8/2021 đã mời 326 sinh viên theo diện thạc sĩ 
◊ Dự án mới ra mắt hứa hẹn 861,000 cơ hội việc làm tại British Columbia 
◊ Học ngành gì để sở hữu tấm vé ưu tiên định cư để cử tỉnh bang Ontario