ÚC MIỄN GIẢM PHÍ VISA
CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ VÀ NHỮNG NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG KỲ NGHỈ

Trong một nỗ lực nhằm hỗ trợ một số ngành đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân công, chính phủ liên bang sẽ cung cấp một khoản giảm phí cho bất kỳ sinh viên quốc tế hoặc người lao động trong kỳ nghỉ nào quay lại Úc trong vài tháng tới. Điều này nhằm thu hút, khuyến khích nhiều người đến Úc hơn.

Lệ phí sẽ giảm khoảng $600 cho những sinh viên quốc tế đến bất cứ lúc nào trong tám tuần tới và cho những du khách ba lô có visa lao động trong kỳ nghỉ đến trong vòng 12 tuần tới. Sinh viên quốc tế sẽ được miễn lệ phí trong tám tuần kể từ thứ Tư. Trong khi các thay đổi sẽ được thực hiện trong 12 tuần đối với những người lao động trong kỳ nghỉ. Thủ quỹ Josh Frydenberg cho biết ông hy vọng những thay đổi đối với phí nộp đơn sẽ tạo ra “sự khác biệt lớn” trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lực lượng lao động đang diễn ra.

Chính phủ Úc hoàn phí visa A$ 630 cho du học sinh

Ông Frydenberg cho biết chính phủ muốn thu hút ước tính khoảng 150.000 sinh viên và 23.500 người lao động trong kỳ nghỉ đến đất nước. Và kế hoạch này dự kiến sẽ tiêu tốn 55 triệu đô la.

Theo thông tin từ trang web của Bộ Nội vụ, chương trình Working Holiday Maker (WHM) cho phép “thanh niên có kỳ nghỉ 12 tháng, trong thời gian đó họ có thể thực hiện các công việc và chương trình học tập ngắn hạn”.

“Đó là lời cảm ơn tới các sinh viên vì đã quay lại và tiếp tục chọn Úc. Nhưng chúng tôi cũng muốn họ đến đây và có thể lấp đầy một số nơi thiếu hụt lực lượng lao động nghiêm trọng này”; Thủ tướng Scott Morrison nói. “Đặc biệt là những người đang làm việc và được đào tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe; chăm sóc người cao tuổi; những loại lĩnh vực đó, điều đó sẽ vô cùng hữu ích.”

Ông Morrison cũng khuyến khích khách du lịch ba lô đến Úc cả làm việc và nghỉ dưỡng; để giúp đỡ ngành du lịch đang gặp khó khăn của đất nước. Ông Morrison cũng thông báo sẽ chuyển 3 triệu đô la đến Phòng Du lịch Úc; nhằm hỗ trợ chương trình tiếp thị nhắm vào khách du lịch ba lô và sinh viên.

Các vấn đề về lực lượng lao động đã trở thành trung tâm gần đây khi hàng nghìn nhân viên; bao gồm nhiều người làm việc trong các chuỗi cung ứng quan trọng; đã bị buộc phải cô lập. Một số doanh nghiệp đã cảnh báo giá cả hàng hóa sẽ phải tăng; để trang trải việc tăng lương để cố gắng thu hút nhân viên.

Kêu gọi nới lỏng các quy tắc biên giới

Úc chỉ mở cửa biên giới trở lại cho sinh viên quốc tế và những người lao động trong kỳ nghỉ vào tháng 12 năm ngoái; sau khi bị đóng cửa để đối phó với đại dịch vào tháng 3 năm 2020.

Bên cạnh việc hoan nghênh về giảm phí visa của chính phủ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Úc còn cho biết điều thực sự cần thiết là các quy tắc biên giới được nới lỏng nhanh hơn; để chào đón khách du lịch quốc tế trở lại. Chủ tịch Phòng Du lịch Úc; John Hart; cho biết chính phủ cũng nên xem xét việc gia hạn visa miễn phí cho các khu vực khác.

Ông Morrison cho biết một số thay đổi khác đã được công bố trước đây; bao gồm các yêu cầu cách ly đối với những người có liên hệ mật thiết trong một số ngành “thiết yếu” nhất định; và số giờ sinh viên có visa có thể làm việc một tuần; cũng hy vọng sẽ giúp giảm bớt ngay lập tức.

Lời kêu gọi những người có visa quay trở lại được đưa ra sau khi ông Morrison yêu cầu những người có visa tạm thời trở về nước nếu họ không thể tự hỗ trợ trong đại dịch coronavirus vào tháng 4 năm 2020.

Mừng cho ÚC mở lại chuyến bay du học sinh TAD áp dụng các chính sách hỗ trợ trước nay chưa từng có và đây là niềm vui mà TAD mong có thể chia sẻ cùng du học sinh có ước muốn du học Úc 2022.

HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

🌸 Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
🌸 Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
🌸 Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
🌸 Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
🌸 Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
🌸 Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh

♦ VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

🇻🇳 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
📧
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️
Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
💫
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Nữ sinh Việt chia sẻ bí quyết tốt nghiệp top đầu ở Australia
Tính cách cần thay đổi nếu bạn có ý định du học 2022
Úc tăng 80 giờ làm việc trên 2 tuần cho sinh viên quốc tế
Cần lưu ý gì khi lên kế hoạch đi du học mùa dịch?

Bạn sẽ làm gì với bằng cấp chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ