Lựa chọn ngành nghề du học Canada không phải dễ dàng với tất cả các em học sinh – sinh viên và nhất là phụ huynh, bởi mục tiêu du học là để giúp các em có thể thuận lợi có được công việc phù hợp tại Canada với mức thu nhập xứng đáng và QUAN TRỌNG nhất là có được cơ hội trở thành 1 công dân Canada.
⁉️ Nên chọn ngành học nào để phù hợp
❗️ Học lực;
❗️ Khả năng;
❗️ Sở thích;
❗️ Kinh tế gia đình;
❗️ Tìm việc dễ dàng khi ra trường;
❗️ Nhanh chóng định cư;
❗️ …..
? Thấu hiểu lo lắng quan trọng này, Văn phòng hỗ trợ du học #TAD đã kết hợp với Trường Cao đẳng #Centennial tổ chức Webinar online qua Zoom để cùng quý phụ huynh và các em trao đổi thêm về vấn đề này để giúp các em sẽ có được những thông tin bổ ích cho việc chọn đúng ngành và đúng trường học.

? Chủ đề: CHỌN NGÀNH KHI DU HỌC NÊN VÌ SỞ THÍCH/ VÌ DỄ TÌM VIỆC/ HAY VÌ ĐỊNH CƯ

 • Thời gian tổ chức sự kiện: 10h sáng ngày 21/08/2021
 • Hình thức: Online Webinar qua Zoom
 • Khách mời: Ms. Dung Nguyễn – Đại diện tuyển sinh trường Cao đẳng Centennial
? Chính sách học bổng khi tham gia sự kiện với TAD:
 • Miễn phí ghi danh;
 • Xét hồ sơ trong 48h;
 • Tặng 02 phí visa 235CAD cho học sinh có IELTS 6.5 + học lực giỏi vào thẳng khóa chính;
 • Tặng phí thi IELTS nếu có IELTS 6.0 đủ điều kiện apply visa SDS;
 • Tặng 01 vé máy bay Canada cho du học sinh có IELTS 7.0 + học lực cao nhất trong kỳ tuyển sinh năm 2021.
 • Link đăng ký tham dự: https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSccQkVgh4dhDxbrso-eyHaGvdYZ7Gwz6XR904pkixfafycnUA/viewform?vc=0&c=0&w=1&flr=0 

Hội thảo du học Canada

? Vì sao Centennial College có tỷ lệ sinh viên chọn học nhiều nhất trong TOP 5 trường cao đẳng tại bang Ontario?

 • Centennial College of Applied Arts and Technology là trường cao đẳng công lập đầu tiên tại tỉnh bang Ontario, Canada, thành lập năm 1966, đạt giải Vàng về Chất lượng giáo dục Quốc tế do CBIE và CICan trao tặng.
 • Tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto sầm uất và sôi động bậc nhất về kinh tế, giải trí ở Canada với có 8 campus hiện đại, ký túc xá, cơ sở vật chất tân tiến cùng thư viện và trung tâm thể thao ưu việt.
 • Đầu tư hẵn Khu học xá Bombardier Centre thuộc khoa Hàng không – Vũ trụ, sinh viên của Centennial được đầu tư tối tân nhất hiện nay. Hay khu học xá Ashtonbee, ngôi nhà của khoa Giao thông vận tải, …..
 • Scarborough là nơi tập trung các công ty lớn đáng chú ý có trụ sở chính bao gồm Toyota Canada, President’s Choice Financial, Enterprise Holdings, Inc., Dart Canada, Thomson Carswell, Bell Media, Teva Canada, Cinram, Royal Doulton, SKF, Amphenol, Mastermind Toys, Aviva, Yellow Pages Group, Telus, Lee Kum Kee Canada và đặc biệt Amazon đã mở một trung tâm tại ở phía bắc Scarborough năm 2020
 • Centennial College giữ vững vị trí TOP 1 về Xếp hạng Sự hài lòng của sinh viên và sự tín nhiệm của nhà tuyển dụng trong khối
 • trường thuộc Khu vực Đại Đô thị Toronto (GTA)
 • Tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau tốt nghiệp lên tới 81%.
 • Trường hiện có 50,000 sinh viên, trong đó 12,000 sinh viên quốc tế từ 130 quốc gia
 • 160 chương trình học chú trọng vào sự kết hợp giữa giáo dục và trải nghiệm thực tiễn, đa dạng trong các lĩnh vực, cung cấp hơn 1,000 chương trình chuyển tiếp trên toàn cầu
 • Có tối thiểu 1 kì thực tập để sinh viên có được kinh nghiệm trong môi trường làm việc. Trong đó; có đến 30 chương trình học có bao gồm Co-op Thực tập Hưởng lương kéo dài đến 1 năm với sự hỗ trợ của gần 800 đối tác trong khu vực Ontario và trên toàn Canada
 • Chương trình học đa dạng: Tiếng Anh, chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học và sau đại học
 • Trong cuộc thi “Skills Ontario Competition”- cuộc thi của tỉnh bang Ontario dành cho các SINH VIÊN XUẤT SẮC trong các ngành dạy nghề và công nghệ như những nhóm ngành thuộc Khoa Giao Thông Vận Tải, Công Nghệ và Khoa Học Ứng Dụng, Truyền Thông và Thiết Kế. Centennial năm nay đã thắng giải thưởng “College Award of Distinction” lần thứ 3 liên tiếp, trước đó là 2018 và 2019
 • Học bổng Loyalty Scholarship lên tới $3000 cho du học sinh trong năm 2021-2022 cho sinh viên đang học

Lựa chọn con đường sự nghiệp được cho là một trong những quyết định khó khăn nhất mà mọi người phải đối mặt trong cuộc đời của họ. Có rất nhiều lựa chọn và vô số thứ cần xem xét. Để làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn đối với các bạn sinh viên mới ra trường và sinh viên hiện tại, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 4 yếu tố chính mà bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn hướng đi nghề nghiệp. Dưới đây chỉ là ý kiến tham khảo; hãy chọn một nghề nghiệp mà bạn biết rằng bạn sẽ yêu thích hơn tất cả!

Hội thảo du học Canada
 1. Năng lực bản thân

Khi xem xét và cân nhắc các định hướng nghề nghiệp, điều quan trọng là xác định các kỹ năng và kiến thức của bạn có phù hợp với định hướng đó không. Đây là thời điểm để ngồi xuống và suy nghĩ về những gì mà bạn đã học được ở trường đại học: bạn đã đạt được những kỹ năng cụ thể, kiến thức sâu rộng, kinh nghiệm làm việc hay tình nguyện chưa? Sau đó; khi bạn có một danh sách tất cả các kỹ năng và kiến thức mới của mình, bạn có thể kết nối chúng với những nghề nghiệp khả thi.

Ví dụ; những người trong chuyên ngành sinh học có thể kết nối các kỹ năng phòng thí nghiệm của họ với các vị trí nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hãy nhớ rằng một số kỹ năng bạn hiện có có thể được chuyển sang nhiều công việc khác nhau và bạn không nên đánh giá thấp chúng! Ví dụ; các kỹ năng về thiết kế và digital marketing sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau; phần lớn các doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan công hiện đang sử dụng digital marketing cho các mục đích quảng bá.

 1. Môi trường làm việc phù hợp

Một cân nhắc nữa là lựa chọn môi trường làm việc phù hợp dành cho bạn! Những điều cần xem xét ở đây là: bạn có thích công việc yên tĩnh, bạn có thích công việc hợp tác không, bạn thích làm việc độc lập hơn và bạn có cảm thấy thoải mái khi làm việc ở đâu không? Những câu hỏi này và câu trả lời của bạn có thể giúp xác định môi trường làm việc nào sẽ phù hợp nhất với bạn.

Nếu bạn là người cần hoàn toàn yên tĩnh để tập trung và thích làm việc độc lập, bạn có thể cân nhắc những công việc cho phép bạn làm việc tại nhà. Bằng cách này; bạn có thể tạo ra môi trường làm việc của riêng mình theo một ý nghĩa nào đó và bạn sẽ không bị gián đoạn bởi các đồng nghiệp khác đang nói to hoặc hỏi bạn quá nhiều câu hỏi. Hoặc, có lẽ bạn là người thích có bạn đồng hành trong khi làm việc và thích thảo luận ý tưởng với đồng nghiệp gần đó. Trong trường hợp này; bạn sẽ muốn chắc chắn rằng mình đang tìm kiếm một môi trường làm việc mang tính cộng tác và không để lại quá nhiều khoảng trống cho sự im lặng.

Cuối cùng; môi trường làm việc không phải là tất cả trong văn phòng. Một số nghề như nhà khoa học địa chất và các nghề môi trường khác sẽ yêu cầu ít nhất một số nghiên cứu thực địa. Nếu làm việc ngoài trời không phù hợp với bạn, bạn sẽ cần tìm kiếm môi trường làm việc luôn văn phòng.

Hội thảo du học Canada
 1. Hiểu và tập trung vào các ưu tiên của bạn

Một số nghề nghiệp có yêu cầu cao hơn những nghề khác, và nếu bạn đang tìm kiếm sự cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, bạn có thể muốn tránh những điều này. Trước khi chọn một con đường sự nghiệp, hãy thử tự hỏi bản thân những điều sau: tôi có muốn có nhiều thời gian cho sở thích, tôi có muốn có con không, và tôi có thích công việc để lúc nào cũng tập trung vào nó không? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp xác định các ưu tiên của bạn và có thể ảnh hưởng đến quyết định nghề nghiệp của bạn.

Nếu bạn là người coi trọng thời gian riêng tư của bản thân, bạn sẽ muốn tìm kiếm những nghề nghiệp có giờ giấc quy định và không khiến bạn phải “mang công việc về nhà”. Vì vậy; có thể có sắp xếp hợp lý cho công việc và sở thích của bạn sẽ giúp bạn thoải mái hơn là đột nhiên có một lịch làm việc đột xuất hoặc một cuộc gọi có thể khiến bạn căng thẳng.

Ngoài ra; điều quan trọng là phải xem xét các ưu tiên trong tương lai của bạn, chẳng hạn như con cái nếu bạn đang nghĩ đến việc có con. Trong trường hợp này; bạn sẽ muốn xem xét thời gian nghỉ thai sản và tiền lương của mình. Nuôi dạy con cái không phải là một công việc dễ dàng, và bạn có thể cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi cũng như một khoản tiền để hỗ trợ con cái của bạn khi chúng lớn lên.

Hội thảo du học Canada
 1. Điều gì khiến bạn hạnh phúc – Lương!

Điểm cuối cùng này là điểm quan trọng nhất. Trên tất cả; bạn nên chọn một nghề nghiệp khiến bạn hạnh phúc! Không ai muốn bị mắc kẹt trong một nghề nghiệp mà họ cực kỳ không thích trong nhiều năm. Thay vào đó; hãy cố gắng kết hợp con đường sự nghiệp với sở thích của bạn và đảm bảo nó đáp ứng các nhu cầu khác của bạn, như đã đề cập ở trên. Ngoài ra; hãy cố gắng chuyển hướng suy nghĩ của bạn từ mục tiêu tìm công việc được trả lương cao nhất thành tìm công việc phù hợp với bạn nhất, đôi khi công việc phù hợp có thể là công việc khiến bạn hạnh phúc nhất.

Tuy nhiên; nếu cuối cùng bạn bị mắc kẹt trong một sự nghiệp khiến bạn không hạnh phúc, bạn nên nhớ rằng có nhiều cách để giải quyết vấn đề này. Cố gắng nói chuyện với ban giám đốc về mối quan tâm của bạn và xem có cách nào để thay đổi điều kiện làm việc cho phù hợp hơn với bạn không. Nếu điều này không thành công; có thể có những cơ hội làm việc khác phù hợp hơn với bạn và rất đáng để xem xét!

Các quyết định về con đường sự nghiệp rất khó khăn, đừng đánh giá thấp nó. Tuy nhiên; nếu bạn dành thời gian để nghiên cứu, khám phá các lựa chọn phù hợp với mình và đừng suy nghĩ quá nhiều, bạn sẽ ổn thôi! Cuối cùng thì việc lựa chọn được một nghề nghiệp sẽ khiến bạn hạnh phúc và đáp ứng được phần lớn nhu cầu của bạn sẽ là điều tuyệt vời nhất . Để bắt đầu kiểm tra các tin tuyển dụng; bạn có thể thực hiện một số tìm kiếm trên Indeed hoặc Monster. Điều này có thể giúp bạn có ý tưởng về các công việc hiện có cho bạn!