Canada công bố các yêu cầu bắt buộc mới đối với khách du lịch trước và sau khi đến Canada. Khách du lịch đến Canada sẽ sớm được yêu cầu sử dụng ứng dụng ArriveCAN như một phần của nỗ lực giúp ngăn chặn sự lây lan của virus corona.

Du khách đến Canada hiện phải sử dụng ứng dụng ARRIVECAN

Một thông cáo truyền thông của chính phủ cho biết: “Ứng dụng miễn phí này được giới thiệu vào tháng 4/2020; với nỗ lực giúp khách du lịch tuân thủ các biện pháp an toàn ngay tại biên giới”. Nó có sẵn dưới dạng ứng dụng di động hoặc bằng cách đăng nhập trực tuyến.

Đây là những gì bạn cần làm trước và sau khi đến Canada.

  • Trước khi đến biên giới Canada

Bắt đầu từ ngày 21/11; những hành khách đi máy bay có điểm đến cuối cùng là Canada phải gửi thông tin của họ qua ArriveCAN trước khi lên máy bay. Các nội dung bao gồm thông tin liên lạc và du lịch; kế hoạch cách ly (trừ trường hợp được miễn); và bản tự đánh giá triệu chứng COVID-19.

Du khách sẽ cần xuất trình xác nhận của ArriveCan khi muốn nhập cảnh vào Canada. Các viên chức của Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) sẽ xác minh khách du lịch đã gửi thông tin của họ dưới dạng kỹ thuật số.

Những du khách không tuân thủ có thể bị áp dụng biện pháp cưỡng chế; có thể từ cảnh cáo bằng lời nói đến phạt 1.000CAD. Các trường hợp ngoại lệ chỉ được áp dụng cho những người không thể nộp thông tin do hoàn cảnh cá nhân như bị khuyết tật hoặc cơ sở hạ tầng không đầy đủ.

Bắt đầu từ ngày 4/11; người đi máy bay sẽ được hãng hàng không của họ nhắc nhở rằng họ cần phải gửi thông tin kỹ thuật số liên quan đến COVID thông qua ArriveCAN trước khi lên chuyến bay đến Canada.

Bắt đầu ngay lập tức; những du khách muốn nhập cảnh vào Canada bằng đường bộ hoặc đường biển được khuyến khích sử dụng ArriveCAN trước khi họ đến để tránh bị chậm trễ và hạn chế các điểm tiếp xúc khi họ đến biên giới. Họ cũng có thể xuất trình xác nhận của ArriveCAN của họ cho nhân viên dịch vụ biên giới khi họ muốn nhập cảnh vào Canada.

Du khách đến Canada hiện phải sử dụng ứng dụng ARRIVECAN
  • Sau khi đến Canada

Kể từ ngày 21/11/2020; tất cả du khách nhập cảnh vào Canada bằng đường hàng không, đường bộ hoặc đường biển cũng sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin qua ArriveCAN hoặc gọi đến số miễn phí sau: 1-833-641-0343 trong thời gian cách ly của họ. Những người được miễn theo Lệnh Cách ly Bắt buộc không cần phải hoàn thành thủ tục này.

Trong vòng 48 giờ sau khi đến Canada; du khách phải xác nhận rằng họ đã đến nơi kiểm dịch và họ phải hoàn thành bản tự đánh giá triệu chứng COVID-19 hàng ngày trong thời gian cách ly.

Những du khách không sử dụng ArriveCAN để gửi thông tin của mình trước khi đến Canada sẽ phải gọi đến số điện thoại miễn phí 1-833-641-0343 hàng ngày trong thời gian cách ly để cung cấp thông tin của họ. Họ sẽ không thể sử dụng ứng dụng ArriveCAN. Những người không gửi thông tin trước khi nhập cảnh sẽ thuộc diện ưu tiên cần theo dõi của cơ quan thực thi pháp luật Canada.

Mục đích của các biện pháp này là giảm sự lây lan của COVID-19; sự chậm trễ ở biên giới và tiếp xúc cơ thể giữa khách du lịch, nhân viên CBSA và các quan chức chính phủ khác. Trừ khi thuộc trường hợp miễn trừ; tất cả khách du lịch đến Canada đều phải trải qua thời gian cách ly 14 ngày.

Chính phủ Canada nhấn mạnh trong thông cáo tin tức hôm nay rằng ArriveCAN tôn trọng quyền riêng tư của khách du lịch và không chứa GPS để theo dõi vị trí của người dùng.

Người nhập cảnh dùng ArriveCAN cũng được cung cấp các làn đường dành riêng tại các sân bay ở Vancouver; Calgary  Toronto (Pearson)  và Montreal để tiến hành xử lý thủ tục khi đến nơi.

Theo CIC News 

Tham khảo thêm:

♦♦ Cao đẳng Douglas – TOP Cao đẳng công lập lớn nhất British Columbia
◊◊ Supply Chain và Câu chuyện bánh mì thanh long
♦♦ Ngành Truyền thông quốc tế-Học gì? Học ở đâu? Triển vọng nghề nghiệp?
◊◊ Cao đẳng Conestoga miễn phí ghi danh và cấp nhiều học bổng giá trị 2021
♦♦ Fitness and Health Promotion – Ngành học có triển vọng tương lai không?
◊◊ Du học Canada 2021 – Làm sao để chọn ngành nghề phù hợp?

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

  • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp. HCM.
  • ☎️ 08 66 8181 36 – 08 66 8209 86
  • Website: https://tadtravel.vn/
  • Email: thanhadongco@gmail.com