Điểm chung của các ngành học này là đều thuộc khối ngành STEM – Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Mathematics (Toán học). Bạn nên lưu ý sinh viên khối ngành STEM có thể được ở lại Mỹ lên tới 18 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm các cơ hội việc làm.

10. Kỹ thuật Hàng không vũ trụ (Aerospace/aeronautical/astronautical engineering)

Mức lương khởi điểm: 62,350 USD/ năm

Ngành kỹ thuật Hàng không vũ trụ đào tạo ra các kỹ sư hàng không vũ trụ trong tương lai. Đây có lẽ là ngành học trong mơ của những bạn trẻ mong muốn được làm việc ở Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA). Nếu bạn đang là du học sinh Mỹ thì có thể tham khảo chương trình L’SPACE Online Academy của NASA. Đây là một khóa học miễn phí cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ thuật vũ trụ và cách xây dựng một “Nhiệm vụ” (Mission concept) mà NASA đều áp dụng trước khi chính thức triển khai. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Hàng không vũ trụ thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • The University of Alabama
 • University of Minnesota, Twin Cities Campus
 • Florida Institute of Technology
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

9. Kỹ thuật Cơ khí (Mechanical engineering)

Mức lương khởi điểm: 62,400 USD/ năm

Kỹ thuật Cơ khí là ngành học dành cho các bạn đam mê sáng tạo ra những con robot, yêu thích máy móc hay muốn phát triển các hệ thống cơ khí cho các nhà máy. Ngoài việc được trang bị kiến thức, kỹ năng gia công, thiết kế, chế tạo các sản phẩm cơ khí thì ngành học này còn cho bạn trải nghiệm công nghệ cơ khí hiện đại của Mỹ như CAD (Computer Aided Design) /CAM (Computer Aided Manufacturing) /CNC (Computer Numberical Control). Đây là những công nghệ đột phá trong thiết kế mà nếu hiểu rõ, con đường thăng tiến trong sự nghiệp kỹ sư của bạn sẽ rất rộng mở. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Cơ khí thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • Virginia Commonwealth University
 • University of North Texas
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

8. Kỹ thuật Hạt nhân (Nuclear engineering)

Mức lương khởi điểm: 62,550 USD/ năm

Kỹ thuật Hạt nhân tập trung giải quyết các vấn đề về năng lượng hạt nhân phục vụ sản xuất và an ninh quốc phòng hoặc ứng dụng bức xạ trong nghiên cứu khoa học. Sinh viên Kỹ thuật hạt nhân tham gia các lớp học về toán ứng dụng, vật lý, nhiệt – thủy lực hạt nhân, bức xạ, vật liệu lò phản ứng, phản ứng tổng hợp nhiệt hạch và chuyển đổi năng lượng trong số những người khác để tìm hiểu cách khai thác năng lượng hạt nhân cho nguồn điện và sử dụng bức xạ để tạo ra những tiến bộ y học. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Hạt nhân thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • Virginia Tech
 • Virginia Commonwealth University
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

7. Kỹ thuật Vật liệu (Materials engineering)

Mức lương khởi điểm: 63,300 USD/ năm

Kỹ thuật Vật liệu là ngành học sử dụng Toán học, Lý học và Hóa học để khám phá, nắm bắt và học cách sử dụng vật liệu để thiết kế và tối ưu hóa các thiết bị mới. Ngành học này phù hợp với các bạn yêu thích lắp ráp; muốn hiểu cách thức hoạt động của máy móc hoạt động hay sửa chữa thiết bị hư hỏng. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Vật liệu thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • University of Illinois at Chicago
 • University of Alabama at Birmingham
 • University of North Texas
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

6. Khoa học Máy tính (Computer Science)

Mức lương khởi điểm: 64,450 USD/ năm

Ngành khoa học Máy tính được thiết kế giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết liên quan đến công nghệ máy tính hiện đại. Các bạn thường sẽ bắt đầu bằng cách làm quen với cấu trúc cơ bản của máy tính và các công nghệ cần thiết trong quá trình thiết lập và chế tạo máy tính. Để học tốt, bạn phải có đam mê về máy tính và các sản phẩm công nghệ mới.

Những môn học có liên quan trực tiếp đến ngành này là Toán và các môn Khoa học, đặc biệt là Vật lý. Sinh viên ngành này thường có kĩ năng phân tích và khả năng tập trung cao độ. Khoa học Máy tính là một trong những ngành được các sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập tại Mỹ bởi nó mang lại nhiều cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty công nghệ hàng đầu nước Mỹ và thế giới như Google, Facebook, Amazon, Apple, Tesla, v.v.

Nếu bạn muốn du học ngành Khoa học Máy tính thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • University of Illinois at Chicago
 • Troy University
 • Depaul University
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

5. Kỹ thuật Hóa học (Chemical engineering)

Mức lương khởi điểm: 64,750 USD/ năm

Kỹ thuật Hóa học là ngành học áp dụng kiến thức đa ngành để nghiên cứu và ứng dụng kiến thức Hóa-Lý học và kỹ thuật vào quy trình sản xuất các sản phẩm hóa học phục vụ sản xuất và đời sống thực tiễn. Kỹ sư hóa học có vai trò như cầu nối để biến các nghiên cứu công nghệ trong phòng thí nghiệm trở thành những dây chuyền sản xuất trong nhà máy, xí nghiệp, tạo ra những vật phẩm hỗ trợ cuộc sống và các ngành công nghiệp.

Mỹ sẽ là điểm đến lý tưởng cho các bạn yêu thích ngành học này. Bởi các trường đại học đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất để bạn thỏa đam mê thí nghiệm và áp dụng lý thuyết vào thực tiễn. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Hóa học thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • University of Illinois at Chicago
 • Northeastern University
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

4. Kỹ thuật Công nghiệp (Industrial engineering)

Mức lương khởi điểm: 65,250 USD/ năm

Kỹ thuật công nghiệp là ngành học cung cấp kiến thức để tối ưu hóa các quy trình, hệ thống phức tạp sử dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại. Sinh viên được cung cấp kiến thức để thiết kế, quản lý, phân tích kỹ thuật; dự đoán và đánh giá độ hiệu quả từ các hệ thống nhằm cải thiện chất lượng và năng suất công nghiệp.

Ngành học này có thể kéo dài tới 5 năm với kiến thức đa ngành từ Toán, Lý, đến Kỹ thuật. Sinh viên không chỉ học trong trường mà còn được tham gia vào các dự án thực tiễn của riêng họ hoặc liên kết với các tổ chức, công ty khác. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Công nghiệp thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • Southern Illinois University Edwardsville
 • Virginia Tech
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

3. Kỹ thuật Điện/ Điện tử/ Viễn thông (Electrical/ electronics/ communications engineering)

Mức lương khởi điểm: 67,000 USD/ năm

Kỹ thuật Điện/Điện tử/Viễn thông là ngành sử dụng các kiến thức đa ngành như Toán học, Lý học và công nghệ, kỹ thuật để tạo nên các thiết bị vệ tinh, cáp và thiết bị điện tử như: máy thu hình, điện thoại, máy tính cá nhân, máy tính bảng… Vai trò của ngành này là để xây dựng hệ thống mạng thông tin liên lạc trên toàn cầu giúp cho việc trao đổi thông tin diễn ra thuận lợi trong những điều kiện không gian và thời gian khác nhau. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Điện/Điện tử/Viễn thông thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • Southern Illinois University Carbondale
 • Pittsburg State University
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

2. Kỹ thuật Năng lượng (Petroleum engineering)

Mức lương khởi điểm: 67,150 USD/ năm

Kỹ thuật Năng lượng là ngành học về cách xác định các nguồn dự trữ dầu mỏ và khí đốt và phát triển công nghệ khai thác hai nguồn năng lượng chính này từ lòng đất. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học cách nghiên cứu, phân tích, thiết kế, triển khai, và quản trị các công nghệ, hệ thống dùng trong địa chất học và năng lượng học. Đây là ngành học ưa thích của các bạn đam mê khám phá Trái Đất và du lịch miễn phí bởi để phát triển công nghệ năng lượng, bạn sẽ phải làm việc cùng các nhà địa chất học và đi thực địa thường xuyên. Một số trường có ngành Kỹ thuật Năng lượng:

 • University of Wyoming
 • Texas Tech University
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

1. Kỹ thuật Máy tính (Computer engineering)

Mức lương khởi điểm: 69,300 USD/ năm

Kỹ thuật Máy tính là ngành học kết hợp Khoa học Máy tính (Computer Science) và Kỹ thuật Điện (Electrical Engineering) để phát triển công nghệ số, mạng máy tính và hệ thống máy tính. Các kỹ sư chuyên về phần mềm sẽ sáng chế, chạy thử và sửa lỗi cho các phần mềm chạy trên máy tính, điện thoại và các thiết bị số khác. Trong khi đó, các kỹ sư chuyên về phần cứng sẽ thiết kế các bộ vi xử lí, mạch in, bộ định tuyến, v.v.. Nếu bạn muốn du học ngành Kỹ thuật Máy tính thì có thể tham khảo một số trường sau:

 • Southern Illinois University Carbondale
 • Virginia Commonwealth University
Du học Mỹ ngành gì để có mức lương khởi điểm cao nhất?

Tạm kết

Danh sách này chỉ mang tính tương đối vì học sinh quốc tế sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình tìm kiếm và xin việc tại Mỹ.

Nguồn tham khảo: Cục thống kê Lao động MỹNghiên cứu từ đại học Georgetown

Theo Hotcourse Vietnam

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.
💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

Du học Mỹ

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

📍 Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
📍 Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
📍 Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
📍 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa;
📍 Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở;
📍 Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ

Du học Mỹ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

Du học Mỹ Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
Du học Mỹ Email: thanhadongco@gmail.com
Du học Mỹ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Du học Mỹ Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

Visa F-1 du học Mỹ 2021 có gì mới trong mùa dịch Covid-19?
Du học ngành Công nghệ thông tin: Hướng đi nào để phát triển sự nghiệp?
Tại sao nên du học Mỹ ngành Khoa học Máy tính?

6 lý do khiến sinh viên quốc tế lựa chọn Du học Mỹ
7 ngành học HOT sinh viên cần biết để chọn ngành khi du học Mỹ