Du học Ireland 2022 – Phụ thuộc vào nơi bạn theo học và cách bạn quyết định sử dụng ngân sách của mình, bạn có thể có các cách để tiết kiệm trong những năm học du học. Biết cách chi tiêu sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho cuộc sống sau này.
Du học Ireland 2022

▶️ Thuê nhà thay vì ở ký túc xá

Khi đi du học, bạn có thể ở ký túc xá trong năm đầu tiên, để có thể làm quen dần với môi trường sống mới, làm quen với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, từ đó thích nghi với cuộc sống lần đầu xa nhà dễ dàng hơn. Sau năm thứ nhất, bạn có thể tìm một nhà riêng để thuê hoặc thuê chung với một số bạn bè của mình để giảm chi phí. Điều quan trọng là hãy dành thời gian tìm thông tin về chỗ ở phù hợp. Có nhiều khu cho sinh viên thuê có địa điểm gần bến xe hay cửa hàng, siêu thị. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí đi lại khi đi mua sắm thực phẩm hàng tuần.

▶️ Lên ngân sách cho bữa ăn

Ngân sách cho việc ăn uống chiếm tỷ lệ lớn trong ngân sách của một sinh viên. Vì vậy, bạn hãy lên kế hoạch cẩn thận để không tiêu xài quá hoang phí. Tự mua thực phẩm và nấu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể. Ví dụ, bạn có thể ăn bữa sáng tiện lợi với ngũ cốc và sữa, hay bánh mỳ với giăm bông hoặc trứng ốp la và một ít hoa quả. Buổi trưa thì mang đồ ăn trưa đã chuẩn bị sẵn đến trường như bánh mỳ kẹp hoặc salad hay mỳ đựng trong hộp.

▶️ Nấu ăn chung với bạn bè

Một cách khác để tiết kiệm chi phí cho ăn uống là tạo một nhóm nấu ăn chung. Nấu ăn cho một nhóm đông người thường giúp tiết kiệm chi phí cho thực phẩm một cách đáng kể. Bạn có thể phân công mỗi người trong nhóm phụ trách nấu một buổi trong tuần. Và hãy đảm bảo ghi chép các chi phí cẩn thận để tránh nhầm lẫn.

▶️ Đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc xe đạp

Hãy tìm thuê chỗ trọ gần trường nhất có thể, hoặc gần với bến xe bus và các phương tiện công cộng khác. Các phương tiện công cộng đều có giá ưu đãi dành cho sinh viên khi bạn trình thẻ sinh viên quốc tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua lại xe đạp cũ của các sinh viên năm trước, vừa cải thiện sức khoẻ vừa tiết kiệm chi phí đi lại. Hãy đảm bảo bạn khoá xe cẩn thận khi gửi xe ở các bãi gửi.

▶️ Tìm các cửa hàng sách cũ hoặc các đợt giảm giá

Phụ thuộc vào ngành học, bạn sẽ phải dành kha khá ngân sách cho khoản mua sách và học liệu. Mặc dù đi mua sách ở các hiệu lớn thì tiện lợi hơn, nhưng bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tìm mua lại sách đã qua sử dụng của sinh viên năm trước, hoặc tại các cửa hiệu sách cũ. Các hiệu sách lớn thỉnh thoảng cũng có các đợt giảm giá, hãy tìm thông tin để chờ mua vào những dịp này.

▶️ Đừng quên bảo vệ bản thân

Khi sống ở ngoài ký túc xá, điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách tự bảo vệ. Một số khu nhà cho sinh viên thuê sẽ tính phí điện, nước, internet v.v. bao gồm trong tiền thuê. Điều này sẽ tiện hơn vì bạn sẽ không phải lo phân chia chi phí này với các bạn cùng phòng. Không nên trả hộ những chi phí đó cho bạn cùng phòng. Hãy chia các hoá đơn này đều ra dưới tên của từng người trong căn hộ. Để tránh trường hợp bạn bị ảnh hưởng không đáng có vì những sinh viên trả chậm tiền thuê hoặc tiền điện nước. Một điểm nữa cũng rất quan trọng, hãy đảm bảo khoá cửa phòng khi đi ra ngoài, và bảo vệ các tư trang cũng như vật dụng cá nhân có giá trị. Các thông tin như thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng cần phải được bảo mật tối đa.
Ghi nhớ những điều trên sẽ giúp bạn có một thời gian du học đáng nhớ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm quý báu.
Theo Education in Ireland 

? TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ” mừng năm mới 2021. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

  • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
  • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
  • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
  • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
  • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
Du học Ireland

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

  • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
  • Email: thanhadongco@gmail.com
  • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
  • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Những điều cần biết khi thuê nhà của sinh viên ở Ireland
◊ Chỉ cần 7 bước là bạn đã đến với quốc đảo Ireland xinh đẹp  
♦ Galway – Sự khác biệt của Thủ đô văn hóa của châu Âu 
◊ Tổng hợp các học bổng của Ireland giá trị cao dành cho sinh viên quốc tế 
♦ Những ngành HOT du học sinh nên học tại Ireland 2021