DU HỌC CANADA – NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI CÓ THỂ PHÙ HỢP VỚI BẠN?

5 LÝ DO TẠI SAO HỌC NGÀNH KHOA HỌC XÃ HỘI?

“Chuyên ngành  của bạn là gì?” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất tại các trường đại học Mỹ. Vậy bạn sẽ trả lời thế nào? Nếu bạn đang cân nhắc chương trình nào (hay chuyên ngành nào) phù hợp với bạn, không chỉ riêng bạn đang cân nhắc, đắn đo.

Đối với những ai thông minh, có động lực và ham muốn hiểu biết về thế giới, việc chọn ra chỉ một lĩnh vực làm thoả cơn khao khát kiến thức của bạn có lẽ là điều khó khăn. Đó là lý do có ngành khoa học xã hội.

Tất cả các bằng cấp khoa học xã hội gồm nhiều ngành học thuật, pha trộn nhiều lĩnh vực. Bạn có thể khám phá các môn nhân văn học như văn chương, và triết học. Hoặc bạn có thể ghép cặp hai môn khoa học, như công  nghệ sinh học, và toán.

Bất kể bạn chọn, các chương trình khoa học xã hội đều cho phép bạn linh hoạt theo đuổi nhiều lĩnh vực nghiên cứu đa dạng, và thú vị. Song song đó, bạn sẽ nâng cao khả năng tư duy phản biện, củng cố các kỹ năng giao tiếp. Và trở thành người lãnh đạo mà bạn biết bạn có thể làm được. Được trang bị các năng lực này, bạn sẽ được chuẩn bị chu đáo để định hướng nghề nghiệp cho mình.

Tại Harvard Extension School, giáo dục khoa học xã hội là con đường đi đến thành công về học vấn, và sự nghiệp chuyên môn. Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội cung cấp cho bạn những điều tốt nhất của cả hai giới: nền tảng học thuật sâu rộng và cơ hội tập trung vào một lĩnh vực cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Chương trình và các lĩnh vực nghiên cứu ở Canada
>>> Những nghề được kính trọng nhiều nhất và ít nhất ở Canada
>>> Những nơi làm việc tốt nhất tại Canada năm 2017 du học sinh nên biết

Bạn đang tự hỏi ngành nào phù hợp với mình? Hãy lướt qua top 5 lý do bạn nên cân nhắc ngành Khoa học xã hội:

  1. Đây là cách tốt nhất để đào sâu tri thức

Từ Nhân chủng học đến An ninh đám mây, Harvard Extension School cung cấp một loạt các khoá học giúp bạn đào sâu một số chủ đề liên quan và thú vị nhất trong đời sống ngày nay.

  1. Khoa học xã hội cung cấp các kỹ năng cần thiết mà nhà tuyển dụng muốn

Theo một nghiên cứu gần đây từ công ty nghiên cứu thị trường lao động Burning Glass Technologies, một trong ba kỹ năng hàng đầu cần cho một công việc là một “kĩ năng cơ bản”. Ví dụ như giao tiếp, tổ chức, và dịch vụ chăm sóc khách hàng. Bằng việc theo đuổi ngành khoa học xã hội, bạn có thể rèn luyện mỗi một khả năng trong các kĩ năng được săn đón này.

  1. Thế giới của chúng ta không ngừng phát triển – và đó là thị trường lao động

Do những cải tiến công nghệ, tự động hoá và trí tuê nhân tạo, các công việc đáng tin cậy theo truyền thống đang trên đà tụt dốc. Và không thể biết công việc nào sẽ biến mất trong tương lai. Nhưng ngành khoa học xã hội chuẩn bị cho bạn nhiều phương diện. Nó cho phép bạn chuyển sang  một sự nghiệp mới nếu cần thiết.

  1. CEO chuộng ngành khoa học xã hội

Theo một khảo sát các CEO của Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Mỹ, 74% các CEO cho rằng họ chuộng ngành khoa học xã hội nhằm tạo nên nguồn nhân lực năng động hơn với thế giới quan rộng hơn.

  1. Đó là nền tảng hoàn hảo cho giáo dục nâng cao

Một sinh viên với nền tảng khoa học xã hội đa dạng. Đặc biệt nếu sinh viên đó học tại một trường danh tiếng như Harvard Extension School. Đây là một ứng viên hoàn hảo được tuyển sinh vào các trường sau đại học.

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Ngoài ra, quý vị cũng có thể gửi câu hỏi của mình về Du học Canada đến địa chỉ email sau: thanhadongco@gmail.com. Hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến số 0975 950 259 Ms. Linh – 0901 32 21 32  Ms. Thảo để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC THÀNH Á ĐÔNG