Trích những lời tâm sự từ Ngọc Như, cựu du học sinh du học tại đại học Dongguk Hàn Quốc.

Đi du học Hàn Quốc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đời mình!

Bắt đầu từ mối cơ duyên KPOP

Dẫn lối cho mình biết đến Hàn Quốc đó chính là niềm đam mê KPOP. Bắt đầu từ những bản nhạc, thước phim dần dần mình lại say mê văn hóa xứ sở kim chi này lúc nào không hay. Rồi mình dần quyết tâm thi vào trường có chuyên ngành tiếng Hàn và nhất định phải du học tiếng Hàn 1 năm. Cuối cùng mọi cố gắng của mình đã được đền đáp xứng đáng.

Đi du học Hàn Quốc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đời mình!
(Hình Ảnh: Shaina Libunao)

Ngày nhận visa, mình còn không dám tin rằng mình đã gần ước mơ đến thế! Chỉ sau một chuyến bay dài 4 tiếng rưỡi, ngủ một giấc mở mắt ra, mình thật sự đã đặt chân đến Hàn Quốc rồi!

Lựa chọn đi du học Hàn Quốc

Việc lựa chọn đi học ở nước ngoài đó là một quyết định không hề dễ dàng. Nhưng việc theo học tại Hàn với mình là điều đúng đắn nhất cuộc đời mình. Bởi vì:

Cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy tốt

Trường mình nằm ở thành phố nhỏ GyeongJu nhưng khuôn viên trường lại hoành tráng, có đầy đủ các dịch vụ như tiệm cắt tóc, cây ATM, ngân hàng, cửa hàng tiện lợi… Những dịch vụ như vậy có trong trường rất tiện luôn, nhất là những du học sinh như mình.

Đi du học Hàn Quốc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đời mình!
Thời gian tự học của Ngọc Như khi ở Hàn Quốc

Sự quan tâm ân cần từ các thầy cô

Cô giáo của mình nhiệt tình chỉ cho tụi mình nên ăn gì, ăn ở đâu, rồi khi mình cần hỗ trợ khi bỡ ngỡ ở Hàn thì văn phòng quản lý du học sinh luôn giúp mình giải quyết. Mình có cảm giác du học sinh được quan tâm lắm, không bị bỏ rơi đâu.

Mức học phí du học Hàn Quốc hợp lý

Chất lượng giáo dục Hàn Quốc không hề thua kém các nước châu Âu hay Mỹ đâu. Nếu so về học phí thì rẻ hơn nhiều. Nên bạn nào có tài chính không vững lắm lắm thì Hàn Quốc chính là một lựa chọn phù hợp.

Đi du học Hàn Quốc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đời mình!

Trải nghiệm thực tế thú vị

Không còn nhìn ngắm qua màn ảnh nhỏ, mình đã có những trải nghiệm rõ nét, chân thực về đất nước Hàn Quốc. Lối sống, sinh hoạt thường ngày, cách họ kinh doanh và văn hóa cư xử của họ. Sau này khi quay về Việt Nam, đây là động lực giúp mình tự tin và có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Đi du học Hàn Quốc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đời mình!

Phong cảnh Hàn Quốc

Thật sự thì phong cảnh ở Hàn Quốc quá đẹp, hay thay đổi theo mùa. Mùa xuân có hoa đào, mùa hè thì cây cối xanh tươi, mùa thu lá cây chuyển thành lá vàng lá đỏ, mùa đông có tuyết trắng. Tưởng tượng xem, khi mùa thu gió thổi mát lạnh, bạn thử nhấm nháp chút cà phê và tản bộ. Thật tuyệt, đúng không nào?

Đồ ăn Hàn Quốc ngon

Lúc đầu mình cứ sợ đồ ăn Hàn toàn món cay nên trước khi đi mang theo toàn mì tôm. Nhưng thức ăn Hàn nhiều vị lắm, có món cũng giống như món Việt nữa! Nên bạn hoàn toàn yên tâm chuyện ăn uống khi sang Hàn nhé!

Đi du học Hàn Quốc là một trong những quyết định đúng đắn nhất của đời mình!
Món ăn đường phố Hàn Quốc Ngọc Như đã trải nghiệm

Cơ hội ngắm nhìn thần tượng ngoài đời

Đây cũng là một trong những lý do mà nhiều bạn giống mình lựa chọn đi du học Hàn Quốc nè. Mình đã đi đến trụ sở của các công ty giải trí lớn như SM, YG, JYP, PLEDIS, BIGHIT để chụp hình, mua vé concert. Tận hưởng cảm giác làm fangirl đúng nghĩa!

Theo Kênh 14

Tham khảo thêm:

♦♦ Học bổng du học Hàn Quốc 2021 – Phần 3
◊◊ 10 Đại học quy mô nhỏ nhưng tốt nhất Thế Giới
♦♦ Học bổng du học Hàn Quốc – Phần 2
◊◊ Học bổng du học Hàn Quốc 2021 – Phần 1
♦♦ Hướng dẫn hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại Tổng LSQ Hàn Quốc tại Tp. HCM
◊◊ Thông tin chi tiết nơi được chỉ định khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, SÍP, PHILIPPINES, HÀN QUỐC.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.