Đại dịch đã khiến nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng tiêu cực dẫn đến việc đình trệ, chẳng hạn như ngành du lịch và khách sạn. Nhiều cá nhân bị mất việc làm hoặc giảm giờ làm việc. Tuy nhiên, các lĩnh vực khác lại có sự gia tăng trong số các vị trí tuyển dụng.

Saskatchewan

Dưới đây là 9 trong số những công việc có nhu cầu ngày càng tăng. Các công việc được liệt kê cùng với mã Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia (NOC) của họ.

 1. Đại lý bất động sản và nhân viên kinh doanh (NOC 6232)

Đại lý bất động sản và nhân viên bán hàng là những nghề hoạt động như đại lý để mua hoặc bán tài sản. Điều này bao gồm nhà ở, căn hộ, tòa nhà thương mại và bất động sản khác.

Việc làm này không bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhu cầu vẫn ở mức cao.

Chức năng xem ảo đã tạo sự linh hoạt cho các đại lý trong suốt đại dịch. Chức năng này sẽ giúp tiếp thị tài sản cho người mua tiềm năng.

 1. Tài xế xe vận tải (NOC 7511)

Tài xế xe tải vận chuyển hàng hóa, vật tư trên khắp các tuyến đường tỉnh và quốc tế. Họ được tuyển dụng bởi các công ty phân phối, sản xuất, vận chuyển và di chuyển. Họ làm việc trong một số ngành công nghiệp bao gồm xây dựng và thương mại bán buôn.

Nhu cầu tuyển dụng các tài xế xe tải vào tháng 4/2020 tăng 8% so với tháng 4/2019 và vẫn tiếp tục trên khắp Canada, phù hợp với tình trạng thiếu hụt tài xế xe tải kéo dài.

 1. Người giám sát vệ sinh (NOC 6315)

Những người này chịu trách nhiệm giám sát và điều phối công việc của những người lao động như người dọn dẹp chuyên dụng, lao công, người chăm sóc và giám thị.

Những nơi tuyển dụng thường là các bệnh viện, tổ chức chăm sóc sức khỏe, khách sạn, trường học và các công ty khác.

Nhu cầu tuyển dụng giám sát vệ sinh vào tháng 4/2020 cao hơn 13% so với tháng 4/2019. Sự gia tăng này có thể không có gì ngạc nhiên, vì nâng cao quy trình làm sạch đã trở thành sự ưu tiên trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

 1. Người vận hành thiết bị hạng nặng (NOC 7521)

Các nhà vận hành thiết bị hạng nặng làm việc xây dựng đường xá, cầu, sân bay, đường hầm trong số các công trình kiến trúc khác.

Những nơi tuyển dụng thường là các công ty xây dựng, nhà thầu thiết bị hạng nặng và các công ty khác.

Nhu cầu tuyển dụng nghề này vào tháng 4/2020 cao hơn 11% so với tháng 4/2019. Điều đáng chú ý là Saskatchewan tuyên bố đã chi 7,5 tỷ đô la cho cơ sở hạ tầng trong 2 năm. Chỉ riêng điều này đã cho thấy nhu cầu gia tăng đối với các nghề như vận hành thiết bị hạng nặng.

 1. Kỹ sư điện và nhân viên vận hành hệ thống điện (NOC 9241)

Kỹ sư điện vận hành và bảo trì lò phản ứng, tuabin, nồi hơi, máy phát điện, động cơ và các thiết bị khác, giúp cung cấp các dịch vụ tiện ích như nhiệt, ánh sáng và điện lạnh.

Người vận hành hệ thống điện giám sát và vận hành tổng đài tại các trung tâm điều khiển điện. giúp kiểm soát sự phân phối công suất điện.

Nhu cầu tuyển dụng ngành này đạt con số khổng lồ 208% vào tháng 4/2020 so với tháng 4/2019 và vẫn tiếp tục tăng trong suốt thời gian đại dịch.

Saskatchewan

 1. Thủ kho, nhân viên bán hàng và quản lý đơn hàng (NOC 6622)

Các chuyên viên này đóng gói các sản phẩm đã mua của khách hàng, chốt giá mặt hàng, quản lý kệ và kho chứa sản phẩm, thực hiện các đơn đặt hàng qua e-mail và điện thoại. Những nơi tuyển dụng thường là các doanh nghiệp bán lẻ, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bách hóa và nhà kho.

Nhu cầu tuyển dụng nghề này vào tháng 4/2020 cao hơn 123% so với tháng 4/2019.

Sự thay đổi thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong thời kỳ đại dịch đã dẫn đến nhu cầu về các mặt hàng thiết yếu ngày càng tăng. Do đó, nhiều chuỗi cửa hàng tạp hóa đã thuê thêm thủ kho và quản lý đơn hàng.

 1. Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin (NOC 2171)

Các chuyên viên này phân tích và kiểm tra các yêu cầu của hệ thống, phát triển và thực hiện các kế hoạch, chính sách và thủ tục và đưa ra lời khuyên về nhiều vấn đề của hệ thống thông tin.

Đại dịch đã khiển cho nhu cầu sử dụng công nghệ trong làm việc hoặc học tập tại nhà của mọi người tăng cao. Do đó, nhu cầu tuyển dụng của ngành này vào tháng 4/2020 đã tăng cao hơn 38% so với tháng 4/2019.

 1. Y tá chính quy và y tá tâm thần chính quy (NOC 3012)

Những y tá này cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng cho bệnh nhân, cung cấp các chương trình giáo dục sức khỏe cũng như các dịch vụ tư vấn.

Những nơi tuyển dụng thường là các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám và nhà riêng.

Nhu cầu tuyển dụng y tá vào tháng 4/2020 cao hơn 33% so với tháng 4/2019 bởi vai trò này rất quan trọng trong việc chẩn đoán và chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Do đó nhu cầu về y tá chính quy đã tăng mạnh.

 1. Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng (NOC 2282)

Sự gia tăng nhu cầu đối với nghề nghiệp này vào tháng 4/2020 cao hơn 38% so với tháng 4/2019, xuất phát từ việc sử dụng công nghệ ngày càng tăng khi nhiều công ty và cá nhân đang chuyển hướng làm việc từ xa. Các kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ cho người dùng máy tính đang gặp khó khăn với phần cứng hoặc phần mềm máy tính.

Những nơi tuyển dụng thường là các nhà phát triển phần mềm, trung tâm cuộc gọi, nhà sản xuất phần cứng máy tính và các đơn vị công nghệ thông tin.

Saskatchewan

Làm thế nào để di cư đến Saskatchewan nếu làm một trong những nghề này?

Bạn có thể trở thành thường trú nhân nếu bạn có kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề có nhu cầu cao ở một tỉnh bang cụ thể.

Dựa vào kỹ năng chuyên môn cao của mình, bạn cũng có thể nộp đơn xin thường trú thông qua một trong ba chương trình nhập cư thuộc hạng kinh tế chính của Canada theo hệ thống Express Entry: Chương trình Định cư theo diện tay nghề liên bang (FSWP), Chương trình Lao động thương mại chuyên môn Liên bang (FSTP) và Định cư Canada theo diện tay nghề kinh nghiệm (CEC).

Nếu bạn lựa chọn nhập cư theo diện Express Entry, bạn phải đảm bảo rằng bạn có kỹ năng nghề nghiệp bằng cách xem xét Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC). Mã NOC của bạn phải là loại kỹ năng 0, cấp A hoặc cấp B.

Trong danh sách trên, chỉ những nghề sau mới đủ điều kiện cho Express Entry:

 • Đại lý bất động sản và nhân viên kinh doanh;
 • Giám sát vệ sinh;
 • Kỹ sư điện và vận hành hệ thống điện;
 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin;
 • Y tá chính quy và y tá tâm thần chính quy;
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng.

Ngoài ra, Saskatchewan có Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) của riêng mình, được chính thức gọi là Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP).

Tỉnh bang có một danh mục phụ cụ thể cho các ngành nghề có nhu cầu theo danh mục Định cư diện tay nghề cao quốc tế. Mỗi khi SINP tổ chức một đợt rút thăm, nó cũng đưa ra danh sách các nghề đủ điều kiện cho đợt rút thăm cụ thể đó.

Nếu bạn cũng có hồ sơ Express Entry, bạn sẽ có cơ hội nộp đơn vào các chương trình nhập cư của tỉnh phù hợp với Express Entry. Điều này bao gồm danh mục phụ Saskatchewan Express Entry, cũng thuộc danh mục Định cư diện tay nghề cao quốc tế.

Cho đến nay vào năm 2021, trong danh sách trên, chỉ những người có kinh nghiệm làm việc với tư cách là kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng, kỹ sư điện và vận hành hệ thống điện mới được mời thông qua Saskatchewan Express Entry.

Ngoài ra, những người có kinh nghiệm làm việc với tư cách là nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin đã được mời thông qua danh mục phụ ngành nghề theo nhu cầu.

Theo CIC News

💥 TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Chăm Sóc Sức Khỏe

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Thêm người phụ thuộc tạm trú vào đơn xin open work permit thường trú 
◊ Kết quả nhập cư PNP của các tỉnh bang tại Canada vào tháng 8/2021
♦ Ontario PNP ngày 25/8/2021 đã mời 326 sinh viên theo diện thạc sĩ 
◊ Học thạc sỹ chỉ 16 tháng ở lại thêm 3 năm với học phí chỉ 18,000CAD/năm 
Du học ngành Nông nghiệp bền vững và cơ hội nghề nghiệp tại Vancouver