Ireland có điều gì hấp dẫn mà bạn nên chọn quốc gia này làm địa điểm du học tương lai của mình? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

1. Học bổng chính phủ Ireland luôn chào đón bạn

Tương tự như một số quốc gia khác, chính phủ Ireland cũng có chương trình cấp học bổng cho sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Học bổng này chỉ dành cho bậc học Thạc sĩ và sẽ đài thọ học phí, vé máy bay, chỗ ở và sinh hoạt phí. Một trong các yêu cầu quan trọng để được cấp học bổng là bạn phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan trực tiếp đến ngành học ở hệ Cử nhân của mình. Nếu bạn mong muốn du học hệ Thạc sĩ thì nên cân nhắc lựa chọn Ireland. Vì ít nhất bạn sẽ có cơ hội học tập miễn phí. Ngoài học bổng của chính phủ, các trường đại học ở Ireland cũng có nhiều chính sách cấp học bổng cho du học sinh.

Có nên chọn du học Ireland 2021 để đầu tư cho tương lai?

2. Phim trường quen thuộc của điện ảnh thế giới

Được mệnh danh là đảo ngọc lục nhờ có danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp nên không có gì bất ngờ khi Ireland thường xuyên được các nhà làm phim nói chung và Hollywood nói riêng “chọn mặt gửi vàng” để làm bối cảnh cho tác phẩm của mình. Quốc gia này đã là bối cảnh quay cho nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng chắc hẳn bạn đã từng nghe qua như: Game of Thrones; Saving Private Ryan; Star Wars hay Harry Potter. Nếu du học Ireland bạn hoàn toàn có thể vô tình đặt chân đến phim trường của một tác phẩm quen thuộc mà không hề hay biết.

Có nên chọn du học Ireland 2021 để đầu tư cho tương lai?

3. Du học Ireland cho phép bạn ở lại định cư ít nhất 2 năm

Thời lượng sinh viên quốc tế được phép ở lại Ireland tìm việc sẽ tùy thuộc vào chương trình học. Chẳng hạn nếu bạn học hệ Thạc sĩ sẽ được ở lại làm việc khoảng 2 năm còn hệ Tiến sĩ là hơn 4 năm. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nộp hồ sơ xin gia hạn thêm thời gian làm việc nếu muốn. Trong trường hợp bạn có thời gian 5 năm làm việc ở Ireland thì sẽ đủ điều kiện để nộp sơ định cư. Đặc biệt nhất, chính phủ Ireland có yêu cầu cụ thể về mức lương tối thiểu ứng viên phải được nhận để đảm bảo lợi ích cho người lao động nước ngoài như bạn nên không bao giờ lo bị thiệt thòi.

4. Trung tâm của các công ty lớn trên thế giới

Nhiều công ty lớn bạn từng nghe tên như: Google; Apple; Facebook; Paypal; Microsoft; Yahoo hay eBay đều có văn phòng đại diện tại Ireland. Vậy nên nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp tại các công ty đa quốc gia này thì du học ở Ireland vẫn giúp bạn thực hiện được điều đó. Ngoài những cái tên nổi bật trên, Ireland còn có vô số doanh nghiệp chuyên nghiệp và uy tín mà bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc sau tốt nghiệp.

Có nên chọn du học Ireland 2021 để đầu tư cho tương lai?

5. Hôn nhân đồng giới tại Ireland đã được hợp pháp hóa

Ireland có thể không phải là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Nhưng là cái tên đầu tiên thực hiện việc này bằng hình thức trưng cầu dân ý trên toàn quốc chứ không chỉ một nhóm người của chính phủ đưa ra quyết định. Kết quả là có đến 68% người dân chấp thuận việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. Điều đó cho thấy phần lớn người Ireland có tư tưởng rất phóng khoáng, cởi mở và thân thiện. Nên bạn sẽ hoàn toàn có thể sinh sống và học tập một cách tự do như mình muốn tại quốc gia này.

Có nên chọn du học Ireland 2021 để đầu tư cho tương lai?

6. Nhiều trường đại học uy tín để bạn lựa chọn

Hiện nay, hệ thống cơ sở giáo dục ở Ireland có 7 trường đại học lớn. Trong đó phải kể đến đại học Dublin, trường đại học lâu đời nhất Ireland được thành lập vào năm 1592. Hầu hết các trường đều có học bổng hệ thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên quốc tế.

Gợi ý một số trường đại học uy tín ở Ireland để bạn và gia đình tham khảo cho hành trình du học sắp tới của mình:

  • University College Galway
  • University College Cork
  • St. Patrick’s College in Maynooth.
  • Trinity College Dublin
  • The University of Limerick
  • Dublin City University (DCU)

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết hơn về du học Ireland thì có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc bởi các chuyên viên giàu kinh nghiệm.

Theo Hotcourse Vietnam

Tham khảo thêm:

♦◊ Làm thêm trong thời gian du học Ireland nên hay không?
♦◊ So sánh và một số ‘mẹo’ đi mua sắm tại các siêu thị phổ biến nhất ở Ireland
♦◊ Các trường đại học Ireland đều thăng hạng cao trong QS World University Rankings
♦◊ Những điều nên biết về Ireland trước khi đi du học 2021
♦◊ Học bổng Nghiên cứu sau đại học của Chính phủ Ireland 2021-2022

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC, IRELAND.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.