Cha mẹ cũng có thể lo lắng về việc con cái của họ phải ở xa. Chuyên gia giáo dục của chúng tôi tôi đã đưa ra lời giải thích về vấn đề này; để giúp cả học sinh và phụ huynh cảm thấy thoải mái khi sống ở nước ngoài.

Chào đón học sinh mới

Lisa De’Ceglie; Giám đốc Hoạt động Quốc tế tại Trường Canning, Tây Úc; cho biết SV cần cảm thấy được chào đón khi họ mới đến.

“Chúng tôi muốn các SV cảm thấy như họ không chỉ đến một nơi xa lạ. Nơi họ không biết bất kỳ ai”; cô giải thích. “Và có nhiều điều chúng tôi làm để khiến họ cảm thấy thoải mái ngay khi đến nơi.”

Các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục đã chuẩn bị đầy đủ để giúp SV quốc tế dễ dàng bước vào cuộc sống mới tại Úc. Với các sự kiện, nguồn lực và dịch vụ chuyên biệt luôn sẵn sàng.

Ví dụ, Cao đẳng Canning cung cấp dịch vụ đón tại sân bay miễn phí cho SV quốc tế. Điều này có nghĩa là ngay từ khi sinh viên bước xuống máy bay, họ sẽ được chào đón bằng khuôn mặt thân thiện và hành trình an toàn đến chỗ ở mới của họ.

Bạn nên kiểm tra trước những gì nhà cung cấp dịch vụ giáo dục mới của con bạn cung cấp liên quan đến các dịch vụ chào đón. Bằng cách đó, họ có thể có một ngày đầu tiên suôn sẻ sau khi bay một chặng đường dài đến Úc.

Úc có an toàn không?

Khi cân nhắc chuyển đến Úc, một trong những câu hỏi đầu tiên mà học sinh và phụ huynh muốn được trả lời là: Úc có phải là nơi an toàn để được gọi là nhà không? Học sinh và phụ huynh có thể yên tâm rằng Úc là nơi an toàn để sinh sống và học tập. Tuy nhiên, giống như bất kỳ nơi nào, có một số điều cần lưu ý.

Úc có dân số ít hơn và mật độ thưa hơn so với nhiều quốc gia khác. Điều này có nghĩa là thường không có nhiều người ra đường sau 10 giờ tối; đặc biệt là trong tuần.

Nếu học sinh đi bộ về nhà vào ban đêm, các em phải chú ý quan sát xung quanh. Ngoài ra, các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục có thể cung cấp xe buýt miễn phí từ nội thành trở lại trường. Ví dụ, SV Cao đẳng Canning có thể đi xe buýt miễn phí do Đại học Curtin cung cấp trong khu vực địa phương.

Ngoài ra còn có một số ứng dụng điện thoại thông minh hữu ích có thể giúp học sinh trong trường hợp họ rơi vào tình huống khó khăn.

Một điều khác cần chú ý là ánh nắng mặt trời và sóng biển. Bờ biển của Úc là nơi có nhiều bãi biển đẹp. Nhưng nước có thể nguy hiểm và tia UV của mặt trời rất mạnh. Học sinh nên làm quen với nước và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời để có thể tận hưởng những bãi biển mà không gặp vấn đề với sức khỏ.

Phụ huynh có thể đến Úc không?

Thật không dễ dàng để bỏ lại gia đình. Đặc biệt là đối với những người chưa hoàn toàn tự lập. Và cha mẹ cũng có thể muốn đến thăm con cái của họ ở Úc. Vì vậy, câu hỏi được đặt ra là: SV quốc tế có thể đưa cha mẹ đến Úc không?

Thị thực của cha mẹ cho SV quốc tế ở Úc được gọi là thị thực Người giám hộ học sinh (Subclass 590); và có thể nộp đơn xin thông qua Bộ Nội vụ Úc. Nếu cha mẹ đủ điều kiện, họ cũng có thể nộp đơn xin thị thực thăm thân của mình.

Điều quan trọng cần lưu ý là thị thực của cha mẹ có thể gắn liền với thị thực học sinh. Điều này có nghĩa là họ chỉ có thể ở lại miễn là họ cung cấp chỗ ở hoặc các hỗ trợ khác cho con cái của họ trong suốt thời gian nghiên cứu.

Các thành viên trong gia đình đến ÚC để hỗ trợ học sinh trong quá trình ổn định cuộc sống cũng là một ý kiến hay. Chẳng hạn, trường Cao đẳng Canning mời tất cả phụ huynh và người giám hộ của SV quốc tế tham gia tuần lễ định hướng.

Trong thời gian nghiên cứu, phụ huynh và người giám hộ cũng có thể liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục nếu có bất kỳ mối quan tâm hoặc thắc mắc nào. Thời gian phản hồi khác nhau, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục sẽ cố gắng hết sức để khiến tâm trí của cha mẹ và người giám hộ được thoải mái nhất.

Sinh viên có thể sống ở đâu tại Úc?

Học sinh dưới 18 tuổi được coi là trẻ vị thành niên một cách hợp pháp ở Úc. Có nghĩa là họ phải sắp xếp chỗ ở đặc biệt theo hướng dẫn của chính phủ. Điều này là để bảo vệ sức khỏe và phúc lợi của các học sinh quốc tế trẻ tuổi.

Học sinh có thể chọn để cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng đến Úc; hoặc họ có thể ở với người thân trên 21 tuổi.

Nếu những lựa chọn này không thể thực hiện được, SV có thể ở trong một số cơ sở lưu trú được chính phủ phê duyệt. Chúng bao gồm chỗ ở trong khuôn viên trường; chỗ ở của sinh viên được quản lý hoặc ở nhà dân.

Làm thế nào để cha mẹ có thể chuẩn bị cho con cái của họ khi chuyển đến Úc?

Điều quan trọng nhất mà cha mẹ và người giám hộ có thể làm để chuẩn bị cho con em mình đi du học là dạy chúng tính tự lập.

Lisa giải thích rằng tính tự lập là một vấn đề thường xảy ra đối với học sinh chưa đủ tuổi. Và lời khuyên của cô dành cho các bậc cha mẹ là “hãy cố gắng để con bạn trở nên tự chủ hơn một chút. Nhắc các con về những điều bạn làm cho chúng”.

SV có thể chưa bao giờ làm việc nhà như nấu ăn hoặc giặt giũ. Vì vậy trước khi lên chuyến bay đến Úc, họ nên học cách sử dụng máy giặt!

Trên hết, Lisa khuyến nghị các bậc cha mẹ nên nuôi dưỡng con cái ý tưởng rằng việc yêu cầu sự giúp đỡ là điều bình thường và có thể chấp nhận được. Cô nhận thấy nhiều SV quá nhút nhát để lên tiếng cho mình và bỏ lỡ những cơ hội học tập quý giá.

Chuẩn bị sẵn sàng là điều quan trọng. Đặc biệt là khi biết những quy tắc nào áp dụng cho trẻ vị thành niên. Nhưng trở thành một học sinh quốc tế trẻ tuổi ở Úc sẽ là một trải nghiệm thú vị và thay đổi cuộc sống!

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

  • Tặng ngay 5 TRIỆU TIỀN MẶT cho du học sinh đủ điều kiện nhập học kỳ học chính tháng 7/2022: 20 suất đầu tiên, hạn chót nộp hồ sơ đến 31/3/2022.
  • Miễn phí dịch vụ hồ sơ du học cho tất cả các bậc học
  • Tặng phí khám sức khỏe 2,050,000đ ++ nếu có IELTS 5.5 và học lực giỏi
  • Tặng phí thi IELTS gần nhất cho các em đăng ký học cử nhân với học lực giỏi + IELTS 6.5
  • Tặng 02 phí xin Visa 630 AUD nếu có IELTS 7.0 + học lực từ 9.0
  • Miễn phí dịch vụ visa du lịch Úc đến 1,5 triệu cho 01 phụ huynh
khuyến học du học Úc

VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD

Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, P. 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
Email: thanhadongco@gmail.com
☎️ Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦♦ 10 lý do tuyệt vời để du học sinh sống ở Tp Perth
◊◊ Đại học Torrens MIỄN CHỨNG MINH TÀI CHÍNH với học bổng tối đa 35%
♦♦ Du học sinh phải có sự chấp thuận của Bộ trưởng để thay đổi khóa học
◊◊ Du học Australia tốn bao nhiêu tiền một tháng?

♦♦ Lý do Đại học Wollongong thu hút du học sinh