Dưới đây là bảng thống kê học phí và phí sinh hoạt trung bình khi học đại học và sau đại học ở nhiều nước châu Âu; theo thống kê của QS Top Universities. Để biết mức học phí chính xác, hãy kiểm tra thông tin chi tiết được cung cấp trên website của trường đại học mà bạn dự định lựa chọn. Các trang web này cũng có thể gợi ý mức sinh hoạt phí trung bình. Nhưng thực tế còn phụ thuộc vào thành phố mà bạn học và cách sống bạn áp dụng.

Chi phí học tập tại các nước châu Âu rẻ như thế nào?
Chi phí học tập tại các nước châu Âu rẻ như thế nào?
Chi phí học tập tại các nước châu Âu rẻ như thế nào?

Nhìn vào bảng trên có thể thấy, sinh viên quốc tế (ngoài EU) có cơ hội được miễn học phí khi học tập ở một số quốc gia nếu biết tiếng địa phương như Phần Lan. Một số nước khác như Ba Lan, Czech cũng miễn học phí nếu học các chương trình bằng ngôn ngữ địa phương.

Tại Đức, tất cả sinh viên bậc đại học được miễn học phí. Tuy nhiên chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh không phổ biến ở bậc học này. Vì vậy, nếu muốn được hưởng nền giáo dục đại học miễn phí, bạn sẽ cần phải học tiếng Đức.

QS được đánh giá là một trong tổ chức xếp hạng đại học uy tín hàng đầu thế giới. Ngoài việc đưa ra các bảng xếp hạng, QS còn thường xuyên tiến hành các khảo sát, đánh giá về chất lượng đào tạo; chỉ tiêu đầu vào – đầu ra; chi phí các đại học… phục vụ nhu cầu tìm hiểu của sinh viên quốc tế.

Dương Tâm (Theo QS Top Universities)
Theo VNE

Tham khảo thêm:

♦♦ Làm thế nào sinh viên quốc tế có thể tìm việc làm qua mạng
◊◊ Các câu hỏi thường gặp của về ngành điều dưỡng ở Úc
♦♦ Săn học bổng Global Leadership Award $72,000 từ Đại học Ontario Tech
◊◊ Học bổng 300 triệu đồng từ Học viện Quản lý khách sạn và du lịch HTMi

♦♦ Tặng vé máy bay và Chính sách khuyến học cho du học sinh Canada 2022

Đăng ký thông tin tư vấn du học tại đây. Để được tư vấn chương trình miễn phí.

dang-ky

Hay gửi đến email: thanhadongco@gmail.com; hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến 0975 950 259 – 0901 32 21 32 – 0909 88 44 87 để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

TAD cung cấp DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC MIỄN PHÍ về: khóa học, trường, xin học bổng; giúp hoàn thiện thủ tục và hồ sơ xin Visa ÚC, CANADA, MỸ, THỤY SỸ, HÀN QUỐC.

TAD sẽ giúp bạn nhận được THÔNG TIN HỮU ÍCH và GIẢI PHÁP DU HỌC HIỆU QUẢ.