Lĩnh vực hỗ trợ xã hội và chăm sóc sức khỏe của Úc hiện chiếm 14% tổng lực lượng lao động, trở thành nhà tuyển dụng lớn nhất của Úc. Hệ thống chăm sóc sức khỏe bao gồm nhiều ngành nghề và bao gồm mọi thứ từ bác sĩ; y tá; và tài xế xe cứu thương; đến bác sĩ trị liệu ngôn ngữ; dược sĩ; và nhân viên chăm sóc người cao tuổi.

Khi đại dịch tiếp tục gây áp lực lên các hệ thống chăm sóc sức khỏe trên toàn thế giới, nhu cầu quan trọng đối với nhân viên y tế chưa bao giờ rõ ràng hơn. Tuy nhiên; bạn có thể tự hỏi, nhu cầu hiện tại đối với nhân viên y tế ở Úc là gì? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về nhu cầu của ngành công nghiệp có giá trị này.

Chăm sóc sức khỏe

Có nhu cầu về các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Úc không?

Vâng! Có một nhu cầu rất lớn về các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Úc. Việc làm trong ngành này đã thực sự tăng 19,3% trong 5 năm qua và điều này dự kiến sẽ tăng nhanh với dân số già của Úc.

Dân số già có nghĩa là có sự gia tăng tỷ lệ người cao tuổi trong một cộng đồng. Hầu hết các quốc gia, bao gồm cả Úc, có dân số già do tỷ lệ sinh giảm và vì người dân đang sống lâu hơn so với trước đây. Điều này có nghĩa là số lượng người Úc yêu cầu các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ chỉ tiếp tục tăng lên.

Chăm sóc sức khỏe

Danh sách nghề nghiệp có tay nghề của Úc

Nhu cầu cao hiện nay đối với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe ở Úc có nghĩa là nhiều ngành nghề chăm sóc sức khỏe được liệt kê là những nghề nghiệp có nhu cầu trong Danh sách Nghề nghiệp có Tay nghề cao của Úc. Danh sách bao gồm nhiều ngành nghề chăm sóc sức khỏe, bao gồm bác sĩ gây mê; bác sĩ thính học; bác sĩ tim mạch; bác sĩ tâm lý lâm sàng; nha sĩ; và y tá.

Nếu nghề nghiệp của bạn được liệt kê trong danh sách nghề nghiệp tay nghề cao của Úc, thì bạn có thể đủ điều kiện để định cư lâu dài ở Úc. Bạn có thể đọc thêm về lộ trình này và các yêu cầu tại đây.

Các công việc có nhu cầu cao nhất trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vào năm 2021

Với rất nhiều ngành nghề chăm sóc sức khỏe có nhu cầu ở Úc; bạn không thể sai lầm khi theo đuổi sự nghiệp trong ngành này.

Chăm sóc sức khỏe

1 – Y tá

Điều dưỡng viên đóng một vai trò quan trọng trong các cơ sở y tế và chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc và hỗ trợ bệnh nhân cần điều trị y tế. Có nhiều loại y tá khác nhau ở Úc; bao gồm y tá phòng cấp cứu; y tá phòng mổ; y tá trường học; y tá sức khỏe tâm thần; và nữ hộ sinh.

Nhu cầu

Hiện tại; nhu cầu điều dưỡng viên tại Úc rất lớn. Theo Báo cáo Lực lượng Y tế Tương lai của Úc; quốc gia này rất có thể thiếu 109,000 y tá vào năm 2025.

Lương trung bình

Mức lương điều dưỡng trung bình ở Úc có thể thay đổi tùy thuộc vào trình độ; vị trí; thâm niên; và kinh nghiệm. Tuy nhiên; hầu hết các y tá đã đăng ký có thể mong đợi mức lương cơ bản trung bình khoảng 64,000 đô la mỗi năm.

2 – Nhân viên chăm sóc người cao tuổi

Chăm sóc người cao tuổi là một con đường sự nghiệp cực kỳ hữu ích, nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho chất lượng cuộc sống của ai đó. Nhân viên chăm sóc người cao tuổi cung cấp dịch vụ chăm sóc cho bệnh nhân lớn tuổi trong bệnh viện; nhà chăm sóc người già; và nhà ở tư nhân. Một nhân viên chăm sóc người cao tuổi thường chịu trách nhiệm hỗ trợ bệnh nhân chăm sóc cá nhân, quản lý các vấn đề y tế và một số nhiệm vụ gia đình.

Nhu cầu

Xét đến dân số già của Úc; nhu cầu về nhân viên chăm sóc người cao tuổi dự kiến sẽ tăng đáng kể trong những năm tới. Người ta ước tính rằng lực lượng lao động chăm sóc người cao tuổi hiện tại sẽ cần tăng gấp đôi hoặc gấp ba vào năm 2050 để hỗ trợ số lượng bệnh nhân già ngày càng tăng; đặc biệt là ở các khu vực vùng của Úc.

Lương trung bình

Mức lương trung bình cho một nhân viên chăm sóc người cao tuổi có thể thay đổi tùy thuộc vào vai trò; cơ sở làm việc; và kinh nghiệm. Nói như vậy; một nhân viên chăm sóc người cao tuổi thường có thể mong đợi mức lương trung bình từ $ 42,000 đến $ 61,000 mỗi năm.

3 – Nhà tâm lý học

Một nhà tâm lý học nghiên cứu hành vi của con người và các quá trình tâm thần, và thường sẽ hỗ trợ bệnh nhân chăm sóc sức khỏe tâm thần của họ. Có nhiều loại nhà tâm lý học, bao gồm nhà tâm lý học trẻ em; nhà tâm lý học học đường; nhà tâm lý học pháp y; nhà tâm lý học cộng đồng; và nhà tâm lý học thể thao.

Nhu cầu

Việc làm cho các nhà tâm lý học được dự đoán sẽ tăng hơn 20% trong vòng 5 năm tới. Điều này phần lớn là do ngày càng có nhiều người Úc lựa chọn tiếp cận các dịch vụ sức khỏe tâm thần một cách thường xuyên. Trong thời kỳ đại dịch; ngành này không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của công chúng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, cho thấy nhu cầu cần thêm nhân viên.

Lương trung bình

Mức lương trung bình của một nhà tâm lý học người Úc có thể khác rất nhiều tùy thuộc vào vai trò; kinh nghiệm; và vị trí. Nó có thể bắt đầu từ 58,000 đô la mỗi năm và đạt tới 120,000 đô la trở lên với kinh nghiệm đáng kể.

Theo Insider Guides 

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

? Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Quyền làm việc của Thị thực sinh viên – Student visa – Điều gì đã thay đổi? 
◊ 5 ngành chăm sóc sức khỏe ở Úc dành cho sinh viên quốc tế
♦ Lợi ích khi du học sinh học song song các khóa học Đại học
◊ Học tập tại vùng miền Victoria để nhận ưu đãi về Visa lên đến 5 năm
♦ Cập nhật thông tin biên giới Úc cho sinh viên quốc tế