Kể từ ngày 20 tháng 3 năm 2020 – khoảng thời gian đại dịch toàn cầu thực sự bắt đầu gia tăng – biên giới Úc đã bị đóng cửa đối với du khách quốc tế. Hiện tại, chỉ một số nhóm được miễn trừ, bao gồm công dân Úc, cư dân, thành viên gia đình trực tiếp và khách du lịch đã ở New Zealand trong 14 ngày trước đó.

Australia unlikely to fully reopen border in 2021, says top official - BBC News

Du lịch quốc tế quy mô lớn đến và đi từ Úc khó có thể diễn ra vào năm 2021, mặc dù hy vọng biên giới sẽ mở cửa trở lại sau khi triển khai vắc-xin COVID-19 trên toàn quốc.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ phân tích lịch sử đóng cửa biên giới và cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên để bạn biết chính xác điều gì đang xảy ra.

Tháng 6 năm 2021

Ngày 18 tháng 6: Một trung tâm kiểm dịch được đề xuất cho phép sinh viên quốc tế quay trở lại Nam Úc đã được chính phủ liên bang phê duyệt. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Alan Tudge đã ký đề xuất của Nam Úc sau khi đề xuất này đáp ứng tất cả các hướng dẫn của Chính phủ Liên bang.

“Cơ sở Huấn luyện Bay Adelaide tại Parafield đã được phê duyệt về khả năng đáp ứng việc kiểm soát nhiễm trùng theo quyết định của Bộ Y tế Nam Úc, với cơ sở có thể chứa 160 sinh viên sẽ hoàn thành cách ly 14 ngày và thực hiện kiểm tra COVID-19 hàng ngày,”, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư Stephen Patterson chia sẻ.

Ngày 10 tháng 6: Thủ quỹ của NSW Dominic Perrottet đã công bố một kế hoạch thí điểm vào đầu tháng 7, ban đầu sẽ thấy 250 sinh viên mỗi hai tuần được cách ly trong nơi ở của sinh viên đã được phê duyệt cụ thể. Ông Perrottet nói rằng con số đó sẽ tăng lên 500 sinh viên mỗi hai tuần vào cuối năm nay. Hệ thống cách ly sinh viên, bao gồm chi phí đi lại, ăn ở và an ninh, sẽ do trường đại học tài trợ, nhưng quyết định về việc sinh viên có phải trả tiền cho các chuyến bay của họ hay không sẽ phụ thuộc vào từng trường đại học. Chương trình thí điểm đã được Bộ Y tế NSW và Cảnh sát NSW phê duyệt, nhưng hiện đang được chính phủ liên bang đưa ra quyết định cuối cùng.

Tháng 5 năm 2021

Ngày 30 tháng 5: Giám đốc Y tế cộng đồng của Nam Úc đã phê duyệt kế hoạch đưa sinh viên quốc tế của Adelaide trở lại bằng cách để họ thực hiện kiểm dịch trong hai tuần tại Sân bay Parafield, ở phía bắc thành phố. Kế hoạch mới này vẫn cần được chính phủ liên bang tán thành.

Ngày 11 tháng 5: Theo dự đoán, ngân sách năm 2021 của Úc tiết lộ rằng biên giới của Úc có khả năng vẫn bị đóng cửa cho đến giữa năm 2022. Sau đó, những người có thị thực tạm trú và thường trú sẽ quay trở lại chậm. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng sinh viên quốc tế có thể trở lại sớm hơn, sớm nhất là vào cuối năm 2021.

Ngày 9 tháng 5: Thủ quỹ Josh Frydenberg tuyên bố rằng du lịch quốc tế sẽ không giới hạn cho đến năm 2022. Nói với SBS News, Frydenberg đã nói, “Chúng tôi có một giả định về ngân sách sẽ được tiết lộ vào tối thứ Ba, nhưng nó sẽ là năm sau.”

Tháng 4 năm 2021

Ngày 27 tháng 4: Sau khi đợt triển khai vắc-xin bắt đầu trên khắp nước Úc, cuộc thảo luận về việc chấp nhận sinh viên quốc tế bắt đầu diễn ra. Victoria công bố kế hoạch bắt đầu nhận sinh viên quốc tế từ đầu tháng 5. Quyền Thủ hiến bang Victoria, James Merlino, đã viết thư cho Thủ tướng Úc, Scott Morrison, để nói rằng ý định của Victoria là “chấp nhận sự xuất hiện của các nhóm kinh tế quốc tế quan trọng để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế của Úc”.

Ngày 8 tháng 4: Ngoài tin tức này, các trường đại học Victoria chịu gánh nặng kinh tế của các hạn chế biên giới quốc tế đã thảo luận về khả năng tài trợ cho việc cách ly của sinh viên quốc tế tại Úc, cũng như các chuyến bay và xét nghiệm y tế.

Điều đó đang được nói, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Thanh niên Úc, Alan Tudge, đã nói điều này để đáp lại đề xuất của Victoria:

“Chúng tôi sẵn sàng xem xét việc thí điểm sinh viên quốc tế đến Oz nhưng chỉ khi (A) giường cách ly ngoài giường được sử dụng cho người Úc trở về; và (B) CMO [Giám đốc Y tế] của tiểu bang cho biết tất cả rõ ràng. Cho đến nay, chúng tôi không nhận được đề xuất nào như vậy,”

Australia's Borders May Not Open Until Later in 2022, According to the Country's Finance Minister | Travel + Leisure

Tháng 3 năm 2021

Ngày 31 tháng 3: Chính phủ NSW có kế hoạch giới thiệu chỗ ở cách ly thay thế cho sinh viên quốc tế để thuyết phục Chính phủ Úc chấp thuận cho họ trở lại kịp thời trong nửa cuối năm.

Ngày 25 tháng 3: Tudge đặt nghi ngờ về sự trở lại của sinh viên quốc tế Ấn Độ đến Úc vào năm 2021. Ông nói rằng sự trở lại của sinh viên quốc tế từ Ấn Độ sẽ phụ thuộc vào việc triển khai vắc-xin, tiếp tục nói rằng:

“Hy vọng của tôi là chắc chắn từ năm sau, chúng tôi sẽ bắt đầu gần trở lại bình thường và có một số lượng đáng kể sinh viên quốc tế sẽ quay trở lại, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để đạt được thời điểm đó.”

Ngày 14 tháng 3: Mặc dù có ý kiến ​​cho rằng Singapore sẽ được sử dụng như một “trung tâm cách ly” cho du khách quốc tế đến Úc, Bộ Ngoại giao Singapore đã bác bỏ những tuyên bố này. Mặc dù, Bộ đã nói trong một tuyên bố rằng Singapore đang thảo luận với Australia để nối lại các chuyến du lịch quốc tế, với ưu tiên sinh viên quốc tế cho cả hai quốc gia.

Ngày 2 tháng 3: Việc đóng cửa biên giới quốc tế được ấn định sẽ kết thúc vào ngày 17 tháng 3 năm 2021, nhưng vào ngày 2 tháng 3, nó đã được thông báo rằng nó sẽ được duy trì trong ít nhất ba tháng nữa, đóng cửa biên giới đến ngày 17 tháng 6 năm 2021.

Tháng 2 năm 2021

Ngày 25 tháng 2: Bộ trưởng Bộ Di trú của Úc, Alex Hawke, tuyên bố rằng Chính phủ Úc sẽ không cấp gia hạn thị thực cho những người có thị thực Tốt nghiệp Tạm thời (Subclass 485) hiện không ở Úc.

Tháng 1 năm 2021

Ngày 19 tháng 1: Bất chấp việc triển khai vắc xin ở Úc, các biên giới được thiết lập để đóng cửa trong tương lai gần. Giáo sư Paul Kelly, Giám đốc Y tế của Úc, tuyên bố rằng việc đóng cửa biên giới quốc tế của Úc và kiểm dịch bắt buộc sẽ là “một trong những điều cuối cùng” cần thay đổi trong khi các quốc gia khác đấu tranh để ngăn chặn COVID-19.

“[Là] đợt triển khai tiêm chủng đầu tiên trong vài tuần nữa, Úc sẽ không thay đổi mọi thứ trở lại bình thường,” Giáo sư Kelly nói.

“Chúng tôi đang ở một vị trí đáng ghen tị vào lúc này so với phần còn lại của thế giới.

“Thật không may, tôi nghĩ những thay đổi về biên giới quốc tế có lẽ sẽ là một trong những điều cuối cùng thay đổi, chứ không phải là điều đầu tiên”.

Tháng 11 năm 2020

Ngày 30 tháng 11: Sinh viên bay đến Úc trong chương trình thí điểm của Đại học Charles Darwin đã đến Lãnh thổ phía Bắc để tiếp tục việc học của họ. Kết quả là sinh viên Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản và Indonesia là những sinh viên quốc tế đầu tiên đến Úc kể từ tháng 3 năm 2020.

Australian border reopening can happen after this, says epidemiologist

Tháng 9 năm 2020

Ngày 19 tháng 9: Vào tháng 9, Chính phủ Úc đã cấp thị thực cho những sinh viên tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi các hạn chế đi lại do hậu quả của đại dịch. Những ưu đãi về thị thực này cho phép sinh viên tốt nghiệp được cấp thị thực Tốt nghiệp Tạm thời bên ngoài nước Úc trong trường hợp sinh viên tốt nghiệp đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Các ưu đãi, mặc dù quan trọng, không có bất kỳ ảnh hưởng nào đối với người có thị 485 đang mắc kẹt bên ngoài đất nước.

Ngày 28 tháng 9: Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc đã đàm phán một thỏa thuận với Chính phủ Úc và Đại học Charles Darwin để thực hiện một chương trình thí điểm đưa 70 sinh viên quốc tế đến Darwin.

Tháng 3 năm 2020

Vào ngày 20 tháng 3, các biên giới của Úc đã được đóng cửa đối với người không phải là công dân và cư dân để hạn chế sự lây lan của COVID-19 vào Úc.

Theo Insider Guides

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Kế toán hay các chuyên ngành liên quan và mức lương trung bình ở Úc 
♦ 5 ngành chăm sóc sức khỏe ở Úc dành cho sinh viên quốc tế 
◊ Chi phí học Chứng chỉ Kế toán Chuyên nghiệp ở Úc là bao nhiêu? 
♦ Học tập tại vùng miền Victoria để nhận ưu đãi về Visa lên đến 5 năm 
♦ Hướng dẫn khởi đầu sự nghiệp của Bạn ở Thành phố Adelaide