Các Sinh viên quốc tế, những người lao động ngoại quốc tạm thời và những khách du lịch được miễn trừ khác sẽ sớm cần được tiêm phòng Vắc-xin đầy đủ để đến Canada. Canada đã công bố một số biện pháp mới tại biên giới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào cuối tháng.

Bắt đầu từ ngày 30/ 11, Canada sẽ mở rộng danh sách các loại Vắc-xin COVID-19 mà khách du lịch có thể nhận được để được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ; theo một thông cáo truyền thông của chính phủ. Sinopharm, Sinovac và COVAXIN sẽ được thêm vào danh sách Vắc-xin hiện có của các nhà sản xuất đã được phê duyệt như Pfizer, Moderna, Astra Zeneca và Johnson and Johnson.

Các lựa chọn ở lại Canada sau khi PGWP của bạn hết hạn

Sau đó; kể từ ngày 15 tháng 1 năm 2022; nhất định một số du khách được miễn trừ sẽ chỉ được phép nhập cảnh vào đất nước này nếu họ được tiêm chủng đầy đủ một trong các loại Vắc-xin đã được phê duyệt. Danh sách này bao gồm:

  • Các thành viên gia đình của công dân Canada, thường trú nhân và những người đã đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ;
  • Các du học sinh từ 18 tuổi trở lên;
  • Các vận động viên;
  • Những người có giấy phép lao động, trừ người làm nông nghiệp, chế biến thực phẩm; và
  • Các nhà cung cấp dịch vụ thiết yếu, chẳng hạn như người lái xe tải.

Sau khi các biện pháp mới có hiệu lực, những người chưa được tiêm chủng hoặc chưa được tiêm chủng một phần sẽ chỉ được phép đến Canada nếu họ được miễn trừ. Một số nhóm được miễn bao gồm: công nhân chế biến nông sản và thực phẩm; thuyền viên hàng hải; những người đến vì mục đích từ thiện; các thường trú nhân mới; người tị nạn tái định cư và một số trẻ em dưới 18 tuổi. Những du khách này được miễn trừ không cần phải tiêm phòng đầy đủ; nhưng vẫn phải được kiểm tra, cách li và các yêu cầu nhập cảnh khác. Những người không được tiêm chủng và không thuộc diện miễn trừ sẽ bị cấm nhập cảnh vào Canada.

Các lựa chọn ở lại Canada sau khi PGWP của bạn hết hạn

Ngoài ra, kể từ ngày 30/11, công dân Canada và thường trú nhân đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ có thể trở về nước mà không cần xét nghiệm COVID-19 nếu chuyến đi của họ kéo dài dưới 72 giờ. Du khách Canada rời khỏi quốc gia hơn 3 ngày sẽ vẫn được yêu cầu cung cấp xét nghiệm PCR âm tính khi trở về.

Đầu tuần này, Thủ tướng Justin Trudeau nói với các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng Canada đang lên kế hoạch tiếp cận 3 giai đoạn để loại bỏ yêu cầu khách du lịch cung cấp cho các quan chức biên giới một xét nghiệm PCR; tờ Globe and Mail đưa tin. Giai đoạn tiếp theo dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các du khách Mỹ. Sau đó, các biện pháp thử nghiệm được dự kiến sẽ tăng lên cho khách du lịch còn lại của thế giới.

Gần đây Mỹ đã giảm bớt các hạn chế đối với người dân Canada qua biên giới đất liền vì những lý do không cần thiết. Du khách đã được tiêm phòng đầy đủ không bắt buộc phải cung cấp xét nghiệm khi nhập cảnh vào Mỹ; nhưng sẽ phải cung cấp một xét nghiệm khi đến Canada.

Các lựa chọn ở lại Canada sau khi PGWP của bạn hết hạn

Trong nhiều tuần, các chuyên gia đã kêu gọi chính phủ Canada xem xét loại bỏ yêu cầu xét nghiệm COVID-19 PCR tốn kém đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ trong các chuyến đi xuyên biên giới ngắn ngày. Lý do chính được đưa ra là các xét nghiệm này khá đắt; thường từ $ 150 đến $ 300; và có thể khó thực hiện về mặt hậu cần nếu thời gian lưu trú ngắn. Theo nhiều người; chẳng hạn như những người thường xuyên phải đi công tác; điều này khiến việc đi lại giữa hai nước rất tốn kém.

Phòng Thương mại Canada đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 17/ 11, kêu gọi Canada loại bỏ yêu cầu xét nghiệm PCR trước khi khởi hành đối với những du khách đã tiêm phòng.

“Loại bỏ các quy tắc đi lại không cần thiết và lỗi thời sẽ giúp các doanh nghiệp của Canada quay trở lại hoạt động – và cạnh tranh”, Perrin Beatty; chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Phòng Thương mại; cho biết trong thông cáo.

Theo CIC News

Học THPT Canada với học bổng hơn 8,500 CAD từ Học viện TAIE

🔖 TAD làm hồ sơ 100% miễn phí dịch vụ và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính.
🌸 Miễn phí ghi danh lên đến 350CAD cho học sinh có thành tích giỏi.
🌸 Tặng phí IELTS gần nhất cho các em đăng ký học bậc cử nhân và có học lực giỏi + IELTS 6.0/4 kỹ năng.
🌸 Tặng 02 phí xin Visa 235CAD cho các em có IELTS 6.5 và học lực giỏi đăng ký từ bậc cử nhân.
🌸 Tặng 01 vé máy bay Canada cho 01 em có thành tích xuất sắc nhất trong đợt tuyển sinh 2021.

☎️ HOTLINE TƯ VẤN 24/7: 0975 950 259 – 0909 884487 – 0901 322132

♦ VĂN PHÒNG HỖ TRỢ DU HỌC TAD
🇻🇳 Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh.
📧 Email: thanhadongco@gmail.com
💫 Website: http://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Học THPT Canada với học bổng hơn 8,500 CAD từ Học viện TAIE
♦ Kinh nghiệm làm việc của bạn có đủ điều kiện cho Express Entry không?
♦ Làm việc ở Canada – Làm thế nào để có được giấy phép lao động
♦ Nhập cư vào Canada không có lời mời làm việc theo Ontario PNP
♦ Computer Systems Technology – Học tập, làm việc và cơ hội định cư Canada