Super Visa có hiệu lực trong cả năm và thay thế cho Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà (PGP) cho những người muốn đoàn tụ với cha mẹ và ông bà của họ tạm thời. Vì PGP có nhu cầu cao và không gian hạn chế, Super Visa đảm bảo cho việc bạn và gia đình được đoàn tụ. Nó đặc biệt hữu ích cho công dân của các quốc gia cần Visa tạm trú (TRV) để đi du lịch đến Canada. Vì điều đó có nghĩa là họ không phải liên tục xin lại visa dạng du khách.

Cách nộp đơn xin Super Visa cho cha mẹ và ông bà

Đối tượng đủ điều kiện cho Super Visa?

Cha mẹ hoặc ông bà của công dân Canada và thường trú nhân có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin Super Visa. Họ không thể không được phép đến Canada vì lý do sức khỏe hoặc tư pháp; và họ có thể được yêu cầu đáp ứng các điều kiện khác do văn phòng visa quy định.

Visa chỉ dành cho cha mẹ hoặc ông bà người Canada. Vợ/chồng hoặc bạn đời (common-law partner) có thể được bao gồm trong đơn xin Super Visa. Nhưng không phải là người phụ thuộc.

Làm thế nào để xin Super Visa?

Ứng viên phải nộp đơn ở nơi khác ngoài Canada. Quy trình Super Visa tương tự như quy trình TRV thông thường. Tuy nhiên, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cần đảm bảo rằng cha mẹ và ông bà sẽ được hỗ trợ tốt trong thời gian họ ở Canada. Một số giấy tờ bổ sung này bao gồm một lá thư có chữ ký của con hoặc cháu người Canada của họ; và bảo hiểm y tế ít nhất $100.000 từ một công ty bảo hiểm Canada.

Thư phải kèm theo lời hứa hỗ trợ tài chính trong suốt thời gian chuyến thăm. Người Canada phải chứng minh tình trạng công dân hoặc thường trú nhân của họ bằng giấy tờ; và bao gồm danh sách những người trong hộ gia đình của họ.

Bảo hiểm y tế phải có hiệu lực ít nhất một năm kể từ ngày gia nhập. Để có được thị thực, người nộp đơn phải chứng minh bảo hiểm đã được thanh toán. Vì IRCC không chấp nhận báo giá.

Cách nộp đơn xin Super Visa cho cha mẹ và ông bà

Các nhân viên xuất nhập cảnh cũng sẽ xem xét liệu người nộp đơn có thực sự rời khỏi đất nước khi kết thúc thời gian lưu trú được phép hay không. Theo trang web của chính phủ, họ sẽ xem xét mối quan hệ của người nộp đơn với đất nước của họ; mục đích của chuyến thăm; gia đình và tài chính của họ cũng như sự ổn định chính trị tổng thể của đất nước họ.

Lộ trình nhập cư cho cha mẹ và ông bà

Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà (PGP) cho phép người Canada bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ để nhập cư.

Năm nay, các ứng viên PGP sẽ được chọn bằng một buổi rút thăm diễn ra vào tuần của ngày 20/09. IRCC sẽ mời các ứng viên nộp đơn cho PGP trong vòng 2 tuần.

30.000 ứng viên được mời sẽ gửi biểu mẫu Interest to Sponsor trước trong khoảng thời gian từ 13/10 đến 03/11/2020.

Hiện vẫn chưa rõ ngày cho đợt tuyển sinh tiếp theo nhưng dự kiến sẽ vào khoảng năm 2022.

Master TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

Master Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

Master Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất;
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng;
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất;
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước;
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại;
 • Hỗ trợ gia hạn VISA MIỄN PHÍ
 • Hỗ trợ xin visa PGWP.
Master

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

IRCC yêu cầu gửi lại đơn xin visa du lịch nếu đã nộp trước 7/9/2021
[Update Visa Canada 2021] – Xin Super Visa khác với Visa du lịch thế nào?
Du khách đến Canada hiện phải sử dụng ứng dụng ARRIVECAN
Visa du lịch Hàn Quốc diện thăm thân C-3-1
Visa du lịch Hàn Quốc tổng hợp ngắn hạn C-3-1