Bạn đã bao giờ tự hỏi làm kế toán sẽ như thế nào chưa? Có thể bạn đã xem qua các loại công việc kế toán ở Úc và đang có kế hoạch học kế toán hoặc thương mại khi là sinh viên quốc tế.

ngành kế toán tại Úc

Việc làm kế toán có nhu cầu cao, có nghĩa là nếu bạn học chăm chỉ để đạt được bằng cấp kế toán và thành công trong việc tìm được một công việc bạn thích, bạn có thể sớm bắt đầu một sự nghiệp xứng đáng. Nhưng trước khi tất cả những điều đó xảy ra – chính xác thì bạn cần học kế toán ở Úc là gì? Đọc để tìm hiểu nhé!

Yêu cầu để học kế toán là gì?

Nếu bạn muốn theo học tại một cơ sở giáo dục với tư cách là sinh viên quốc tế hoặc đang hoàn tất hồ sơ xin thị thực để có thể chuyển đến Úc, bạn có thể cần phải làm bài kiểm tra tiếng Anh. Một số sinh viên được miễn kiểm tra tiếng Anh, nhưng những người làm bài kiểm tra có nhiều lựa chọn để chọn, bao gồm cả IELTS và TOEFL. Loại bài kiểm tra tiếng Anh và số điểm tối thiểu bạn cần sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học của bạn, vì vậy tốt nhất trước tiên bạn nên kiểm tra các yêu cầu với trường của bạn.

Mặc dù không có trường đại học nào tốt nhất để học kế toán ở Úc, nhưng một số trường đại học được xếp hạng cao hơn những trường khác ở các khía cạnh như chất lượng giảng dạy và hỗ trợ sinh viên. Cuối cùng, tùy thuộc vào bạn để quyết định nơi bạn học, dựa trên hoàn cảnh của bạn. Thậm chí không cần phải ở trường đại học, vì cơ sở giáo dục kỹ thuật và giáo dục bậc cao (TAFE) và các nhà cung cấp giáo dục khác cũng cung cấp các khóa học kế toán.

Những môn học bắt buộc nào bạn nên học?

Một số khóa học, đặc biệt là ở trường đại học, liệt kê tiếng Anh và toán học là những môn học bắt buộc mà bạn phải hoàn thành. Kiểm tra với những nhà cung cấp giáo dục cá nhân để xem liệu họ có bất kỳ điều kiện tiên quyết cụ thể nào cho các khóa học của họ hay không.

Bạn cần những điểm học thuật nào để học kế toán tại Úc?

Giống như các môn học bắt buộc, các trường khác nhau trên khắp nước Úc thường sẽ yêu cầu điểm đầu vào hoặc điểm học thuật khác nhau trước khi bạn có thể bắt đầu khóa học kế toán của mình. Đảm bảo nghiên cứu kỹ lưỡng từng khóa học hoặc liên hệ trực tiếp với nhà trường để kiểm tra điểm nào bạn cần trước khi nộp đơn.

ngành kế toán tại Úc

Bạn cần những bằng cấp gì để làm kế toán?

Nếu bạn muốn làm kế toán ở Úc hoặc trên toàn cầu, bạn có thể học một khóa học kế toán tại một cơ sở giáo dục như đại học, cao đẳng hoặc TAFE. Nếu bạn không yêu cầu thị thực sinh viên hoặc có thị thực không hạn chế để đến Úc, bạn cũng có thể hoàn thành chương trình chuyển tiếp thông qua các tổ chức kế toán chuyên nghiệp như Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh Quốc (ACCA).

Các khóa học TAFE và đại học được cung cấp từ cấp chứng chỉ cho đến nghiên cứu sau đại học. Ví dụ:

 • Chứng chỉ IV về Kế toán và Sổ sách tại TAFE giúp bạn đảm nhận các vai trò như người kế toán hoặc thư ký tài khoản.
 • Một số cơ sở dạy nghề cung cấp Chứng chỉ Kế toán, mất ít thời gian và tiền bạc hơn so với bằng đại học.
 • Nói chung, bạn sẽ cần ít nhất bằng cử nhân – chẳng hạn như Cử nhân Kế toán hoặc Cử nhân Kinh doanh (Kế toán) – nếu bạn muốn đăng ký trở thành thành viên của tổ chức kế toán chuyên nghiệp. Những chương trình khác, chẳng hạn như ACCA, cho phép bạn bắt đầu ở cấp độ cơ bản nếu bạn là người có bằng tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chứng chỉ trung học. Sinh viên đại học có thể nộp đơn xin miễn các kỳ thi cấp độ cơ bản dựa trên các môn học đã hoàn thành ở một bằng cấp được công nhận để bắt đầu ở cấp độ Chuyên gia Chiến lược.
 • Bạn có thể theo học một văn bằng sau đại học, chẳng hạn như Thạc sĩ Kế toán Chuyên nghiệp, để nâng cao khả năng của mình lên một cấp độ cao hơn.
 • Một số trường đại học ở Úc cung cấp các văn bằng có gắn bằng cấp chuyên nghiệp từ các cơ quan chuyên môn. Kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ giáo dục để tìm hiểu thêm hoặc hỏi các cơ quan chuyên môn về các lựa chọn của bạn.

Các mạng lưới chuyên nghiệp cũng cung cấp các khóa học chuẩn bị để tạo nền tảng cho một trình độ kế toán. Ví dụ: tại ACCA, nếu bạn chưa có kiến thức nền tảng về kế toán, bạn có thể bắt đầu với kỳ thi Cơ sở. Mặt khác, nếu bạn có bằng cấp trung học phù hợp, bạn có thể bắt đầu với khóa học Kiến thức Ứng dụng và làm việc với đầy đủ bằng cấp.

ngành kế toán tại Úc

Bạn có ngừng học sau khi tốt nghiệp không?

Nếu bạn nghĩ như vậy, thì không ai trong chúng ta thực sự ngừng học hỏi trong suốt sự nghiệp của mình! Trong khi làm kế toán, bạn có thể đăng ký một khóa học ngắn hạn để nâng cao kỹ năng của mình hoặc quyết định quay lại học sau đại học sau khi hoàn thành bằng đại học.

Theo đuổi học tập suốt đời – hành động tìm kiếm kiến ​​thức mới trong suốt cuộc đời của bạn, ngay cả sau khi kết thúc chương trình học chính thức – là một cách tuyệt vời để duy trì chuyên môn kế toán của bạn, mở rộng sang các lĩnh vực kế toán phụ mới nổi như hợp tác kinh doanh tài chính, phân tích dữ liệu, tự động hóa quy trình bằng robot , an ninh mạng và có khả năng được thăng chức và đảm nhận các vai trò cấp cao hơn hoặc chuyên gia hơn.

Khi nói đến việc xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực kế toán, điều quan trọng không chỉ là phát triển các kỹ năng kỹ thuật như tính toán và sử dụng phần mềm máy tính mà còn phải học các kỹ năng mềm như giao tiếp, trí tuệ cảm xúc và cộng tác trong nhóm. Bạn sẽ trở thành một kế toán viên giỏi hơn và một nhân viên hiệu quả hơn, đồng thời sẽ tiến tới một sự nghiệp kế toán bổ ích.

Theo Insider Guides 

TAD đang áp dụng chương trình “THÁNG VÀNG SIÊU HỖ TRỢ”. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và liên hệ Văn phòng du học TAD để tiến hành và nhận hỗ trợ lên đến 11,990,000đ.

ngành dịch vụ xã hội

QTS Diploma Bên cạnh hỗ trợ SĂN học bổng giá trị lớn của các Trường, với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc cũng nhận được những chính sách hỗ trợ từ Văn phòng hỗ trợ du học TAD. Như sau:

 • Sinh viên học sinh có IELTS 5.5 được hỗ trợ phí khám sức khỏe 2 triệu tiền mặt;
 • Sinh viên học sinh có IELTS 6.0 + học lực giỏi + đăng ký khóa học cuối cùng là cử nhân/ thạc sỹ được hỗ trợ 5 triệu tiền mặt.
 • Sinh viên đạt được IELTS đủ yêu cầu đầu vào của Trường sẽ được TAD hỗ trợ phí thi IELTS gần nhất.
 • Phụ huynh có con em đã và đang làm hồ sơ tại TAD mà chưa nhận được các hỗ trợ trên sẽ được hỗ trợ làm hồ sơ du lịch hoàn toàn miễn phí.

💥 Hồ sơ chỉ cần scan gốc gửi cho Admission Team: thanhadongco@gmail.com sẽ được xử lý trong 8h sau khi nhận đủ hồ sơ.

☎️ Hotline tư vấn 24/7: 0975 950259 – 0901 322132 – 0909 884487

 • Tư vấn chọn ngành và lộ trình học phù hợp với chi phí thấp nhất
 • Hướng dẫn và cùng chuẩn bị hồ sơ SĂN học bổng
 • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa dễ dàng và nhanh chóng nhất.
 • Hỗ trợ 100% ôn phỏng vấn trước khi xin visa các nước
 • Hỗ trợ book vé máy bay, đón sân bay, nhà ở tại nước sở tại
 • Hỗ trợ nộp mới Visa du học/ Gia hạn Visa theo lộ trình mới
 • Hỗ trợ xin visa 485

♦ VĂN PHÒNG DU HỌC TAD

 • Lầu 3, Tòa nhà Trường Dũng, 48 Hoàng Diệu, Phường 12, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
 • Email: thanhadongco@gmail.com
 • Tel.: 028 6682 0986 – 66818136
 • Website: https://tadtravel.vn/

Tham khảo thêm:

♦ Cập nhật thông tin biên giới Úc cho sinh viên quốc tế
♦ Kế toán hay các chuyên ngành liên quan và mức lương trung bình ở Úc
◊ 5 ngành chăm sóc sức khỏe ở Úc dành cho sinh viên quốc tế
♦ Học tập tại vùng miền Victoria để nhận ưu đãi về Visa lên đến 5 năm 
♦ Hướng dẫn khởi đầu sự nghiệp của Bạn ở Thành phố Adelaide